วันจันทร์, กรกฎาคม 15, 2024
LIFESTYLE

ยูนิโคล่ จับมือ Studio Ghibli จัดนิทรรศการใหญ่ครั้งแรกในเมืองไทย 11 ก.พ. นี้ พร้อมเปิดตัวคอลเลคชัน UT สุดพิเศษ ร่วมด้วยงานระดับมาสเตอร์พีซอย่าง My Neighbor Totoro

 

ยูนิโคล่ ประเทศไทย ร่วมกับสตูดิโอจิบลิ (Studio Ghibli) เปิดตัวนิทรรศการใหญ่ ในชื่อ #My style, My ghibli หลงไปในโลกของจิบลิด้วยกัน ซึ่งถือเป็นนิทรรศการใหญ่ครั้งแรกและครั้งพิเศษในประเทศไทย ที่จะนำเสนออนิเมชั่นเรื่องโปรดของหลายๆ คน อย่าง My Neighbor Totoro, Princess Mononoke และ Spirited Away โดยผู้เข้าชมยังสามารถชมนิทรรศการภาพถ่ายของคุณกานต์ญาดา พระแท่น ช่างภาพชาวไทยที่ถ่ายทอดมุมมองของพิพิธภัณฑ์จิบลิ และภาพทิวทัศน์ที่สวยงามของ ปักธงชัย พื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย นอกจากนี้ ยูนิโคล่ได้เปิดตัวคอลเลคชันพิเศษของ UT เพื่อต้อนรับนิทรรศการในครั้งนี้ และเฉลิมฉลองโลกของจิบลิผ่านหลักปรัชญาไลฟ์แวร์ (LifeWear) นิทรรศการ #My style, My ghibli หลงไปในโลกของจิบลิด้วยกัน เปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่ วันที่ 11 กุมภาพันธ์ – วันที่ 27 มีนาคม ที่ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

 

คุณกานต์ญาดา เป็นเพื่อนกับคุณทาชิโอะ ซูซูกิ โปรดิวเซอร์แห่งสตูดิโอจิบลิมาอย่างยาวนาน ภาพของคุณกานต์ญาดาแสดงถึงมุมมองของพิพิธภัณฑ์ที่แตกต่างไปจากช่างภาพมือโปรกว่า 200 คน ที่เคยมีโอกาสได้ถ่ายภาพในพิพิธภัณฑ์จิบลิ และเป็นภาพที่ได้ถูกรวบรวมเป็นโฟโต้บุ๊คชื่อ The Tale of Ghibli Museum ซึ่งเป็นโฟโต้  บุ๊คอย่างเป็นทางการเพียงเล่มเดียวของทางพิพิธภัณฑ์ ยูนิโคล่และสตูดิโอจิบลิร่วมมือจัดงานนิทรรศการครั้งนี้ในประเทศไทย เพื่อนำโลกแห่งจิบลิมาให้ชาวไทยได้เยี่ยมชมกันให้หายคิดถึง สร้างความสดใสและน่าจดจำให้ทุกคน นิทรรศการ #My style, My ghibli หลงไปในโลกของจิบลิด้วยกัน ประกอบไปด้วยวลีและฉากหนังที่น่าจดจำในโลกของสตูดิโอจิบลิ ถ่ายทอดตัวหนังสือผ่านปลายพู่กันของคุณโทชิโอะ ซูซูกิ นิทรรศการภาพถ่ายพิพิธภัณฑ์จิบลิและภาพทิวทัศน์ที่สวยงามแห่งปักธงชัยของคุณกานต์ญาดา รวมถึงจุดถ่ายภาพกับโทโทโร่และรถบัสแมวในขนาดเท่าตัวจริง ที่จะสร้างความสนุกแก่ผู้ชมทุกวัย

 

ยูนิโคล่ได้เพิ่มความน่าตื่นเต้นสำหรับผู้เข้าร่วมนิทรรศการนี้ผ่านคอลเลคชันพิเศษของ UT ประกอบด้วยเสื้อ UT ทั้ง 12 ดีไซน์ (สำหรับผู้ใหญ่ 6 ดีไซน์ สำหรับเด็ก 6 ดีไซน์ ) และกระเป๋าผ้าอีก 1 ดีไซน์ วางจำหน่ายที่ร้านยูนิโคล่และเว็บไซต์ยูนิโคล่ใน 4 ประเทศ รวมถึงประเทศไทยด้วย โดยคอลเลคชันนี้จะชุบชีวิตให้แก่ภาพยนตร์จากสตูดิโอจิบลิด้วยลายกราฟิกสีสันสดใส จากเรื่อง โทโทโร่เพื่อนรัก My Neighbor Totoro และภาพถ่ายรถบัสแมวโดยคุณกานต์ญาดา

 

รายละเอียดนิทรรศการ

 

วัน:                   ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ – วันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม 2565

สถานที่:             ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

เวลา:               10:00 – 22:00 น.

ค่าเข้าชม:         ไม่มีค่าเข้าชม

 

เกี่ยวกับคุณโทชิโอะ ซูซูกิ

 

เกิดที่นาโกยาในปี 1948 หลังจากสำเร็จการศึกษาจากคณะอักษรศาสตร์มหาวิทยาลัยเคโอ เขาได้เข้าทำงานที่สำนักพิมพ์โทคุมะโชเต็น หลังจากทำงานในนิตยสารรายสัปดาห์ชื่อ อาซาฮีเกอิโนะ “Asahi Geino” เขาก็ได้เข้าร่วมในการเปิดตัวนิตยสารอนิเมชั่นรายเดือนชื่อ อนิเมจ “Animage” ขณะดำรงตำแหน่งรองบรรณาธิการและบรรณาธิการบริหาร เขาได้มีส่วนร่วมในการผลิตผลงานของ อิซาโอะ ทากาฮาตะ และ ฮายาโอะ มิยาซากิ อาทิ มหาสงครามหุบเขาแห่งสายลม “Nausicaa of the Valley of the Wind”, สุสานหิ่งห้อย “Grave of the Fireflies” และ โทโทโร่เพื่อนรัก  “My Neighbor Totoro” เขายังมีส่วนร่วมในการก่อตั้งสตูดิโอจิบลิในปี 1985 โดยเขาได้ทุ่มเททำงานให้กับสตูดิโอจิบลิตั้งแต่ปี 1989 เป็นต้นมา นับแต่นั้นเขาก็ได้กลายเป็นผู้ผลิตงานภาพยนตร์เกือบทั้งหมด ปัจจุบันเขาดำรงตำแหน่งเป็นกรรมการบริหารและโปรดิวเซอร์อยู่ที่สตูดิโอจิบลิ

 

เกี่ยวกับคุณกานต์ญาดา พระแท่น

 

กานต์ญาดา พระแท่น ช่างภาพชาวไทย เป็นผู้ถ่ายทอดภาพถ่ายและบทกวีเป็นประจำทุกเดือนในงานของเธอ ที่ชื่อว่า จากปักธงชัย “From Pak Thong Chai” ซึ่งได้รับการตีพิมพ์อย่างต่อเนื่องลงในเนปปุ “Neppu” จุลสารรายเดือนที่จัดพิมพ์โดยสตูดิโอจิบลิ เธอคือผู้แต่ง เรื่องราวเกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์จิบลิ “Ghibli Museum Story” และร่วมแต่งเรื่อง โกโร่ เธอมาจากไหน, เธอจะไปที่ใด “Goro Where did you Come from, Where are you Going?” (ทั้งสองฉบับได้รับการตีพิมพ์แล้วที่ญี่ปุ่น) ในปี 2022 เธอวางแผนที่จะตีพิมพ์ กานต์ญาดา “KANYADA” คอลเลคชันภาพถ่ายทิวทัศน์ที่สวยงามของปักธงชัย ประเทศไทย

 

รายละเอียดคอลเลคชัน

 

วันวางจำหน่าย:    วันศุกร์ 11 กุมภาพันธ์ 2022

สินค้า:                    สินค้าสำหรับผู้ใหญ่ 6 ดีไซน์ ราคา 790 บาท

สินค้าสำหรับเด็ก 6 ดีไซน์ ราคา 590 บาท

สินค้า 1 เซ็ท ประกอบไปด้วยเสื้อ UT 1 ตัว และกระเป๋าสะพายพับได้สีเหลือง หรือสีขาว 1 ใบ

สถานที่จำหน่าย:  ร้านยูนิโคล่ทุกสาขาและ Uniqlo.com

เว็บไซต์: https://www.uniqlo.com/th/th/spl/ut/my-style-my-ghibli