วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
ENTERTAINMENT

ช่อง 8 รวมพลคนครัวตัวท็อป ชิงสุดยอดเชฟระดับประเทศ ในรายการ ครัวลั่นทุ่ง ศึกเชฟสะท้านทุ่ง

 

ต่อยอดความสนุก สู่ความบันเทิงระดับประเทศ เมื่อช่อง 8 จัดรวมพลคนครัวตัวท็อป จากรายการ “ครัวลั่นทุ่ง”เพื่อค้นหาสุดยอดฝีมือคนครัวตัวจริงจากทั่วประเทศ  ในศึกการแข่งขันทำอาหารของบรรดาพ่อครัวแม่ครัวตัวท็อปประจำท้องถิ่นทั่วไทย วัดกันเมนูต่อเมนู ฝีมือใครยอด วัตถุดิบใครเยี่ยม  มาแข่งขันชิงชัยความเป็นหนึ่งอาหารไทยกว่า 120 เมนู กับรายการ  “ครัวลั่นทุ่ง ศึกเชฟสะท้านทุ่ง” พร้อมโล่เชฟสะท้านทุ่งและเงินรางวัล150,000 บาท สำหรับผู้ชนะเลิศ โดยจะเริ่มออกอากาศวันแรก ในวันเสาร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 10.10 น. ทางช่อง 8 ในส่วนของคณะกรรมการตัดสิน พิธีกรดำเนินรายการ เอ ไชยา มิตรชัย ร่วมด้วยโกะตี๋ อารามบอย นักชิมลิ้นเทวดา และเชฟเคน วัชรวีร์  วิเสทโภชนาทิพย์ สุดยอดกูรูอาหารไทย กับฉายา “ช่างแกงอาหารไทยมือหนึ่งแห่งสยาม” รับรองความสนุกและลุ้นกันสุดตัวแน่นอน

 

สำหรับเกณฑ์การแข่งขัน ในสัปดาห์ที่ 1-3 จะหาผู้ชนะการแข่งขันประจำอำเภอ และสัปดาห์ที่ 4 เป็นการแข่งขันเพื่อหาแชมป์ประจำจังหวัด และแชมป์แต่ละจังหวัดมาเจอกัน จนถึงรอบชิงชนะเลิศ โดยเกณฑ์การตัดสิน แบ่งออก 5 หัว ข้อ คือเรื่องของ รสชาติ การตกแต่ง ชูวัตถุดิบชั้นเยี่ยม ความคิดสร้างสรรค์ การบริหารเวลาจัดสรรเวลาและทรัพยากร ผู้เข้าแข่งขันแต่ละจังหวัดจะต้องปรุงเมนูจากวัตถุดิบชั้นเยี่ยมของจังหวัดนั้นๆ

 

ทั้งนี้พิธีกรรายการ เอ ไชยา มิตรชัย กล่าวว่า รายการครัวลั่นทุ่งเป็นรายการที่นอกจากให้ความสนุกเพลิดเพลินยังให้สาระและความรู้ต่างๆ เข้าถึงกลุ่มคนดูทุกกลุ่มจริงๆ เราเข้าไปถ่ายทำถึงชุมชนของแต่ละจังหวัด เข้าไปหาเมนูเด็ด แล้วนำมาปรุงอาหารที่อร่อยและเป็นรายการแรกที่พาคนดูเข้าไปรู้จักกับอาหารไทยโบราณที่อยู่ในท้องถิ่นทั่วเมืองไทย มีวัตถุดิบประจำท้องถิ่นที่นำมาปรุงอาหารได้ จนมาวันนี้เรามาต่อยอดความสนุก จัดการแข่งขันค้นหาฝีมือแม่ครัวตัวท็อปจากทั่วประเทศ มาเป็นสุดยอดเชฟระดับประเทศกันเลย อยากฝากให้ติดตามกันได้ครับ รับรองว่าสนุกสนานยิ่งกว่าเดิม

 

เชพเคน วัชรวีร์ คอมเมนเตเตอร์ กล่าวว่า“ ดีใจมากครับที่ได้มาร่วมเป็นกรรมการตัดสินครั้งนี้ ผมเองเป็นแฟนคลับรายการนี้อยู่แล้ว และดีใจที่ได้เอาวิชาความรู้ที่มา 45 ปี ได้มาแนะนำผู้เข้าแข่งขันได้รู้เทคนิคต่างๆ มาถ่ายทอดได้เพิ่มเติม ติดอาวุธให้เค้าได้ไปทำกินที่บ้าน หรือนำสูตรมาทำที่ร้านอาหารได้ ก็อยากให้ลองไปดูกันครับว่า การแข่งขันจะเป็นอย่างไรสนุกแค่ไหน รับรองดูแล้วได้ความรู้ได้ความสนุก ได้เมนูใหม่ๆอีกเป็นร้อยเลยครับ

 

โก๊ะตี้ อารามบอย นักชิมลิ้นเทวดา กล่าวว่า “ ขอบคุณกับฉายานี้ด้วยครับ ถ้าเป็นฉายาลิ้นจระเข้ล่ะใช่เลย (หัวเราะ) สำหรับหนูก็อยากเชิญชวนให้ทุกกคนมาดูรายการการแข่งขันชิงแชมป์พ่อครัวแม่ครัวคนครัวตัวท็อปที่มาจากท้องถิ่นทั่วไทยครับ หายากจริงๆ ครับกับรายการแบบนี้ เป็นการสนับสนุนอาหารไทยและคนครัวท้องถิ่นไปสู่ระดับประเทศกันทีเดียว อย่าลืมมาติดตามชมกันเยอะๆนะครับ กับรายการ “ครัวลั่นทุ่ง ศึกเชฟสะท้านทุ่ง” นะครับ

 

จังหวัดไหนจะได้เป็น “สุดยอดเชฟ” !!!ลุ้นพร้อมกันในรายการ “ครัวลั่นทุ่ง ศึกเชฟสะท้านทุ่ง” รวมพลพ่อครัว แม่ครัวตัวท็อปทั่วไทย เปิดศึกแข่งขันทำอาหารกว่า 120 เมนู ชิงตำแหน่งสุดยอดเชฟระดับประเทศ เปิดศึกความสนุกวันแรก ในวันเสาร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ นี้ เวลา 10.10 น. ทางช่อง 8 กดหมายเลข 27

 

#ครัวลั่นทุ่ง #ศึกเชฟสะท้านทุ่ง #ช่อง8 #ช่อง8กดหมายเลข27