วันศุกร์, พฤษภาคม 24, 2024
BUSINESS

ไทยเวียตเจ็ทเพิ่มความถี่เที่ยวบิน กรุงเทพฯ เวียดนาม ฟื้นตลาดท่องเที่ยวระหว่างประเทศ

 

สายการบินไทยเวียตเจ็ทประกาศเพิ่มความถี่เที่ยวบินระหว่างประเทศ เชื่อมประเทศไทยสู่เวียดนาม เตรียมพร้อมเป็นผู้นำฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของทั้งสองประเทศภายหลังการผ่อนปรนมาตรการการเดินทางระหว่างประเทศ โดยเพิ่มความถี่เที่ยวบิน เส้นทาง กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) – โฮจิมินห์ เป็น 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์ และจะเพิ่มเป็น 5 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ในระยะถัดไป

 

สายการบินฯ ยังจะกลับมาให้บริการเที่ยวบินตรงจาก กรุงเทพฯ สู่ ดานัง เมืองท่าริมชายฝั่งของเวียดนาม ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม 2565 อำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวด้วยบริการที่สะดวกยิ่งขึ้นภายใต้การท่องเที่ยววิถีใหม่ พร้อมฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของทั้งสองประเทศ

 

นายวรเนติ หล้าพระบาง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยเวียตเจ็ท กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้ขยายเครือข่ายเส้นทางบินระหว่างประเทศ เชื่อมไทยและเวียดนาม ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของทวีปเอเชีย เราเชื่อมั่นว่าการเพิ่มความถี่เที่ยวบินจะช่วยกระตุ้นการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของทั้ง 2 ประเทศได้ โดยเฉพาะอุตสาหกรรมการบินและการท่องเที่ยว พร้อม ๆ กับตอบรับความต้องการการเดินทางที่เพิ่มขึ้นภายหลังจากการจำกัดการเดินทางอันยาวนานเนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19”

 

ปัจจุบัน สายการบินไทยเวียตเจ็ทกลับมาให้บริการเส้นทางบินระหว่างประเทศจาก กรุงเทพฯ สู่ โฮจิมินห์ ด้วยความถี่ 2 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และจะเพิ่มความถี่เป็น 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป พร้อมกลับมาให้บริการเที่ยวบินจาก กรุงเทพฯ สู่ ดานัง ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม 2565 ผู้โดยสารสามารถตรวจสอบข้อมูลตารางเที่ยวบินและสำรองบัตรโดยสารผ่านช่องทางเว็บไซต์ของสายการบินที่ www.vietjetair.com

 

เร็ว ๆ นี้ สายการบินฯ ประกาศเปิดให้บริการเส้นทางบินระหว่างประเทศเส้นทางใหม่ จาก กรุงเทพฯ สู่ พนมเปญ เมืองหลวงของประเทศกัมพูชา ตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม 2565 ทั้งยังเตรียมพร้อมให้บริการเส้นทางระหว่างประเทศอีกหลายเส้นทางในอนาคต โดยสายการบินฯ จะประกาศให้ทราบต่อไป

 

สายการบินไทยเวียตเจ็ทเตรียมความพร้อมกลับมาให้บริการเส้นทางบินระหว่างประเทศ ด้วยอากาศยานที่ทันสมัยและราคาบัตรโดยสารที่เข้าถึงง่าย มอบประสบการณ์การเดินทางด้วยความปลอดภัยสูงสุด ควบคู่กับความสนุกสนานและเป็นมิตร ทั้งนี้ เพื่อประสบการณ์การเดินทางไร้กังวล ผู้โดยสารกรุณาศึกษาและปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรค รวมถึงมาตรการควบคุมการเข้าเมือง อาทิ หนังสือรับรองการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรคโควิด-19 ผลการตรวจหาเชื้อไวรัสเป็นลบแบบ RT-PCR และการกักกันเพื่อเฝ้าระวังอาการเริ่มป่วยภายในที่พัก