วันจันทร์, กรกฎาคม 15, 2024
HEALTH

รพ.บางมด เปิดศูนย์ศัลยกรรมเฉพาะทางความงามจากอุบัติเหตุ 24 ชม. แห่งแรกในประเทศไทย

 

โรงพยาบาลบางมด เปิดศูนย์ศัลยกรรมเฉพาะทางความงามจากอุบัติเหตุ 24 ชม. ที่ผ่านมาโรงพยาบาลบางมด มุ่งมั่นและใส่ใจอยากให้การทำศัลยกรรมตกแต่งมีความปลอดภัยสร้างความมั่นใจในกลุ่มผู้บริโภคผู้ที่ตัดสินใจทำ พร้อมทั้งสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีคืนความสมบูรณ์ของร่างกาย และยังให้ความสำคัญกับทุกอุบัติเหตุที่คาดไม่ถึงในชีวิตประจำวัน ดังนั้น ศูนย์ศัลยกรรมเฉพาะทางความงามจากอุบัติเหตุ 24 ชม. จะไม่ใช้เพียงแค่ศัลยกรรม แต่เมื่อความหมายของคำว่า “ศัลยกรรมตกแต่ง” ไม่ได้มีไว้เพื่อความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถทำเพื่อรักษาอาการต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากการเกิดอุบัติเหตุได้ด้วย เพราะในแต่ละปีจะมีผู้ที่ต้องเจ็บป่วย สูญเสียอวัยวะ เกิดบาดแผล จากทั้งใบหน้าและร่างกาย ด้วยอุบัติเหตุจำนวนมาก

 

นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่งและผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมความงามโรงพยาบาลบางมด กล่าวว่า ทั้งนี้ศูนย์ศัลยกรรมความงามโรงพยาบาลบางมด เล็งเห็นถึงความจำเป็นและใส่ใจในการรักษาอาการบาดเจ็บและบาดแผลที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ จึงดำเนินการเปิด ศูนย์ Trauma Aesthetic Center แห่งแรกในประเทศไทย ที่ให้บริการศัลยกรรมเฉพาะทางความงามจากอุบัติเหตุตลอด 24 ชั่วโมง โดยเปิดรับคนไข้จากทั่วประเทศ ที่ได้รับอุบัติเหตุ และจำเป็นต้องได้รับการรักษาด้วยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง เพื่อรักษาบาดแผลให้เป็นปกติ หรือกลับมาใกล้เคียงเดิมมากที่สุด รวมทั้งการศัลยกรรมเพื่อให้ร่องรอยบาดแผลที่เกิดขึ้น สวยมากกว่าเดิมหรือตามความต้องการของผู้ป่วย ด้วยทีมแพทย์เฉพาะทางที่มีประสบการณ์ ดูแลรักษาอย่างต่อเนื่อง ด้วยมาตรฐานการรักษาที่ถูกต้องตามหลักวิชาการ พร้อมดูแลรักษาผู้ที่มีปัญหาด้านต่าง ๆ อาทิ ได้รับบาดเจ็บทางใบหน้าและร่างกาย แผลฉีกขาด กระดูกหัก แผลไฟไหม้ นิ้วขาด รวมไปถึงเส้นเอ็นและเส้นเลือดฉีกขาด ก็สามารถผ่าตัดรักษาและเสริมสร้างให้ใบหน้าและร่างกายกลับมาใกล้เคียงสภาพเดิมหรือสวยงามได้มากกว่าเดิม

 

ที่ผ่านมา ทางศูนย์ศัลยกรรมความงามโรงพยาบาลบางมด  มีกรณีตัวอย่างผู้ป่วยเกิดอุบัติเหตุ ปากกระแทก จนเกิดเเผลฉีกขาดที่บริเวณปากรวมทั้งกระดูกใบหน้าหัก ฟันหัก กระดูกกรามบนหัก ได้รับการรักษาด้วยทีมศัลยแพทย์ตกแต่ง เพื่อทำการจัดกระดูกให้เข้าที่ ซึ่งนอกเหนือจากการเย็บแผลที่ริมฝีปากแล้ว ยังได้ตกแต่งรูปทรงของปากให้เป็นปากกระจับตามความต้องการของผู้ป่วยไปในการผ่าตัดเพียงครั้งเดียว ผลลัพธ์ที่ได้ทำให้ผู้ป่วยมีรูปปากที่สวยงามและรูปหน้าที่ดีขึ้น จากเดิมก่อนเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย และในอีกกรณีผู้ป่วยจมูกหักและผิดรูป ส่งผลต่อการหายใจ ศัลยแพทย์ได้ทำการรักษาด้วยการจัดกระดูกให้ตรง และหลังจากแผลหายเข้าที่แล้ว ศัลยแพทย์จึงได้ทำการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนเพิ่มเติม เพื่อให้ผลลัพธ์และใบหน้าได้สัดส่วนมากขึ้น

 

“โดยศูนย์ศัลยกรรมความงามโรงพยาบาลบางมด มุ่งเน้นการทำศัลยกรรมเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี ให้เกิดขึ้นในสังคม ในทุกกรณี “แม้โชคร้ายที่ต้องเจออุบัติเหตุ เเต่ในความโชคร้าย ยังมีความโชคดีที่มีเรา ศูนย์ศัลยกรรมเฉพาะทางความงามจากอุบัติเหตุ รพ.บางมด โดยผู้ที่สนใจหรือประสบเหตุฉุกเฉินสามารถติดต่อได้ที่ ศูนย์ศัลยกรรมความงามโรงพยาบาลบางมด ปรึกษาศัลยกรรมความงาม โทร. 0-2867-0606 ต่อ 1200-1204” นพ.ธนัญชัย กล่าวทิ้งท้าย