วันจันทร์, กรกฎาคม 15, 2024
LIFESTYLE

คัมพานา เปิดไอเดียสรรสร้าง 5 ห้องน้ำแห่งความสุข ปี 2022

 

การใช้ชีวิตประจำวันในบ้านสำหรับยุคนิวนอร์มัลเป็นสิ่งที่หลาย ๆ ครอบครัวต้องหันมาให้ความสนใจรายละเอียดการใช้งานทุกฟังก์ชั่นภายในบ้าน คำนึงถึงความสะดวกสบายในการใช้สอยควบคู่กันไปกับการใช้ทุกๆ พื้นที่ในบ้านอย่างมีความสุขด้วย โดยเฉพาะห้องน้ำ ที่ไม่ใช่เป็นเพียงสถานที่ใช้ทำความสะอาดร่างกายเท่านั้น  แต่ยังถือว่าเป็นอีกหนึ่งห้องที่ต้องใช้ต้อนรับแขกที่มาเยือนแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ กระเบื้องคัมพานา กูรูด้านกระเบื้องรักษ์โลกจากธรรมชาติหนึ่งในผลิตภัณฑ์ ภายใต้บริษัท เอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน)  ขอชวนคุณมาเปิดประสบการณ์ใหม่กับการจัดแต่งห้องน้ำ ในสไตล์โมเดิร์น ที่อาจทำให้ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนเล็ก ๆ ในห้องน้ำ เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด ที่ร่างกายจะได้ปลดปล่อยความตึงเครียด ที่แสนจะวุ่นวาย และการชำระล้างเชื้อโรค หรือมลพิษที่ติดตัวมาจากบรรยากาศภายนอก ให้ร่างกายรู้สึกสะอาดสดชื่น ท่ามกลางบรรยากาศแสนพิเศษ แต่แอบซ่อนความเรียบหรู ได้ไม่รู้จบ ภายใต้ริ้วลายของกระเบื้องหลากสไตล์ จากคัมพานา ที่คัดสรรมาอวดอวดโฉมให้คุณได้เก็บเป็นไอเดียในการปรับปรุงห้องน้ำเล็กๆ  เป็นห้องแห่งความสุข ที่ทำให้หลงใหลได้ไม่รู้เบื่อได้เหมือนกัน

 

ห้องน้ำสไตล์โมเดิร์นขนาดเล็ก แต่โล่งโปร่งสบาย

 

หากมีพื้นที่ใช้งานในห้องน้ำแบบจำกัด การตกแต่งด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายเพื่อให้ห้องไม่คับแคบอึดอัด พร้อมลดขนาดเฟอร์นิเจอร์ เพื่อสร้างพื้นที่เก็บของตามแนวตั้ง ใช้แผ่นไม้ทำเป็นชั้นติดผนังวางอ่างล้างหน้าแทนการทำเคาเตอร์ และทำชั้นไม้อีกแผ่นสำหรับวางของใช้จำเป็นใต้อ่างล่างหน้าเพื่อประหยัดพื้นที่ เลือกใช้กระเบื้องลายรัสดิโคซีรี่ย์ เป็นสโตนดีไซน์จากThe Mountain Collection ของคัมพานา มีรูปลักษณ์ของหินธรรมชาติที่มีความแข็งแกร่ง มีร่องลึกเหมือนชิ้นหินธรรมชาติ ให้บรรยากาศคล้ายการนำธรรมชาติเข้ามาภายในห้องน้ำช่วยลดความรู้สึกอึดอัด เลือกกรุผนังเพียง 1 ด้านให้เป็นจุดนำสายตา ทำให้ห้องน้ำขนาดเล็กดูกว้างขึ้น และมีสไตล์อย่างสร้างสรรค์

 

ห้องน้ำสไตล์โมเดิร์น แบบโมโนโครม (Monochrome)

 

การเลือกแต่งห้องน้ำสไตล์โมเดิร์น แบบโมโนโครม เป็นการเลือกสีที่ใกล้เคียงกัน อาจเป็นเฉดสีเดียวกันแต่ใช้สีอ่อนหรือสีเข้มเพื่อให้เกิดความแตกต่าง ชุดสีส่วนใหญ่ คือ สีขาว-เทา-ดำเป็นหลัก ให้ความรู้สึกเรียบ เท่ ทันสมัย จึงเป็นการตกแต่งที่ติดเทรนด์ไม่เคยตกยุค กระเบื้องลายมีอาซีรีย์ มีลวดลายของรูปทรงเรขาคณิต ผสมผสานกับลวดลายของชิโนโปรตุกีส ทำในโทนสีขาว เทา ดำ พื้นผิวมันวาว เลือกเฟอร์นิเจอร์โทนสีเทาอ่อนทำให้ห้องดูเรียบเท่ อบอุ่นมากขึ้น และเลือกอุปกรณ์อื่นๆ ในโทนสีเดียวกัน วางของตกแต่งดีไซน์เก๋ เป็นการเพิ่มลูกเล่นให้ห้องน้ำดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

 

ห้องน้ำสไตล์โมเดิร์น แบบลักชัวรี่ ( Luxury Style )

 

การเลือกตกแต่งห้องน้ำในสไตล์นี้ จะต้องมีพื้นที่ขนาดใหญ่ เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงบรรยากาศที่หรูหรา มีดีไซน์โดดเด่นเฉพาะตัว จัดสรรองค์ประกอบภายในอย่างลงตัวและพิถีพิถัน แบ่งพื้นที่การใช้งานเป็นสัดส่วนตามความสะดวกสบาย ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายและส่วนตัวสุด ๆ วัสดุที่เลือกใช้จะต้องสะท้อนถึงความหรูหราในรูปแบบดีไซน์ที่ดูเรียบหรู การเลือกตกแต่งด้วยลวดลายหินอ่อนจึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด กระเบื้องลายแซนดร้าขาว คัมพานาได้สร้างสรรค์ลวดลายเป็นพิเศษจากหินอ่อนสีขาว มีสายแร่บางเบาสีเทาอ่อนบนหินสีขาว ดูสวยสะอาดตา พื้นผิวเงามัน เข้ากับอุปกณ์อื่นๆ ที่เน้นความมันวาว อาทิ ก็อกน้ำสแตนเลสที่เงาวับ กระจกเงาทรงกลม สะท้อนถึงการสร้างสรรค์อย่างประณีตของเจ้าของบ้าน สัมผัสได้ถึงความสุนทรีย์ที่แสนรื่นรมย์ในห้องแห่งความสุขนี้

 

ห้องน้ำสไตล์โมเดิร์น มาดแมนแอนด์ลักชัวรี่ 

 

การตกแต่งพื้นที่ส่วนตัวของผู้ชายมักจะเน้นดีไซน์เรียบ ๆ ดีเทลไม่ซับซ้อน ใส่ใจในฟังก์ชั่นการใช้งานที่สะดวกสบาย เลือกโทนสีขรึม ๆ เข้ม ๆ นอกจากนี้ การตกแต่งห้องน้ำยังบ่งบอกถึงตัวตนของผู้ชายแต่ละคนด้วย หากเลือกวัสดุสีสดใส บ่งบอกได้ว่าเป็นคนสนุกสนาน หากเลือกวัสดุที่เป็นไม้หรือหิน บ่งบอกถึงความอบอุ่น กระเบื้องลายซาแมนธ่า เทา ได้แรงบันดาลใจจากหินอ่อน Onyx สีเทา มีลายริ้วสีเข้มและสีอ่อนไล่เฉดสีดุจศิลปะชั้นเยี่ยม มีผิวมันเงา จึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ผู้ชายสายอบอุ่น เลือกใช้อุปกรณ์ฝักบัว ก๊อกน้ำที่มีรูปทรงบาง ดูล้ำสมัย สุขภัณฑ์เป็นแบบลอยตัวติดผนัง ไฟเพดานเลือกรูปทรงเรขาคณิตแบบเรียบ ๆ แต่ดีไซน์ดูทันสมัย จัดวางของน้อยชิ้นแต่หยิบใช้ง่าย เพียงเท่านี้ก็ได้ห้องน้ำลุคแมน แมน ที่ผู้หญิงก็ชื่นชอบด้วยเหมือนกัน

 

ห้องน้ำโมเดิร์น แบบโปร่งใส

 

ในยุคปัจจุบันผู้คนมีอิสระทางความคิดมากขึ้น ต่างสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ ตามตัวตนได้อย่างเปิดเผย ห้องน้ำแบบโปร่งใส จึงเป็นอีกหนึ่งความคิดสร้างสรรค์ ที่เลือกใช้กระจกใสบานใหญ่แทนการปิดทึบด้วยผนังปูน ทำให้การอาบน้ำสามารถมองเห็นทัศนียภาพภายนอกได้ เกิดสุนทรียภาพในการอาบน้ำอีกแบบหนี่ง ซึ่งเหมาะกับห้องน้ำที่อยู่บนอาคารสูงสามารถมองลงมาเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามในยามเช้า และมองเห็นแสงไฟและดวงดาวระยิบระยับในยามค่ำคืน เป็นการสัมผัสความรู้สึกที่แปลกใหม่ในการใช้เวลาส่วนตัวได้อย่างเต็มที่ เพิ่มความโมเดิร์นด้วยการกรุผนัง 1 ด้าน ด้วยกระเบื้องคัมพานา ลายเอวาซีรีย์ มีลวดลายจากหินอ่อนชิ้นเล็กสีขาวสลับกับสีเทาเข้มและไล่เฉดสีเทาอ่อน มีความแปลกของลวดลายหินอ่อน แต่ชิ้นที่สวยแตกต่างกันไปทำให้ดูกลมกลืนไปกับทัศนียภาพภายนอกได้อย่างเหมาะเจาะ สำหรับคนที่รู้สึกเขินอายสามารถติดตั้งม่านโปร่งแสงและเปิดปิดได้ด้วยรีโมทคอนโทล ทำให้ทำธุระส่วนตัวได้อย่างสบายใจ

 

เลือกสรรความสุขการใช้ห้องน้ำในสไตล์ต่าง เพิ่มเติมได้ที่ www.campanatiles.com หรือ https://www.facebook.com/campanatiles และสามารถสัมผัสพื้นผิวของสินค้า สามารถเยี่ยมชมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านทั่วประเทศ หากต้องการช่างผู้ชำนาญในการติดตั้งแบบมืออาชีพ นัดหมายสำรวจหน้างานได้ที่ https://ctis.scgceramics.com/cisdemand/ หรือ  https://www.facebook.com/CTISService/