วันจันทร์, กรกฎาคม 15, 2024
LIFESTYLE

รีโนเวทบ้านใหม่ สวิตช์ไฟต้องห้าม!!! (พลาด)

 

บ้านที่อยู่มานานจำเป็นต้องได้รับการซ่อมบำรุง ไม่ต่างจากรถยนต์ที่รับใช้มาอย่างสัตย์ซื่อก็ต้องใส่ใจดูแลเป็นระยะๆ

 

การตรวจเช็คเพนพอยต์ของบ้าน ตั้งแต่เพดาน ฝ้า หลังคาบ้านว่ามีการรั่วซึมบ้างไหม ประตูหน้าต่างกลอนยังสมบูรณ์ ไปจนถึงท่อน้ำ ระบบไฟ ฯลฯ การแก้ไขตั้งแต่ช่วงต้น จึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อความปลอดภัยของผู้พักอาศัย

 

การรีโนเวทบ้านยังเป็นโอกาสปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ย ย้ายโต๊ะ ตู้ ให้อยู่ในที่ทางที่ถนัดต่อการใช้สอย รวมถึงการใช้วิชาฮาวทู ทิ้งอย่างไรให้บ้านกลับมามินิมอลอีกครั้งเหมือนเมื่อครั้งที่ก้าวเท้าเข้ามาดูบ้านแล้วตกหลุมรัก

 

หรือจะใช้ “สีสัน” เพื่อเปลี่ยนบ้านเดิมๆ ให้ว๊าวในสไตล์ที่แสดงถึงความเป็นตัวตนอย่างที่ต้องการ จะเป็นสไตล์ลอฟต์ หรือ เรโทรย้อนยุค ก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด นำพาบรรยากาศใหม่ๆ มาสู่คนในบ้าน

 

อีกสิ่งสำคัญคือ การปรับเพื่อให้การใช้งานบางจุดของบ้านเป็นไปอย่างตอบโจทย์ผู้ใช้งาน โดยเฉพาะเรื่องของสวิตช์ไฟและเต้ารับ เนื่องจากปัจจุบันเครื่องใช้ไฟฟ้าจำนวนมากใช้วิธีการชาร์ตไฟผ่าน USB port ทำให้ต้องใช้ adaptor ให้รุงรังเข้าไปอีก

 

แน่นอนว่า ถ้าเป็นความโดดเด่นในเรื่องการดีไซน์สวิตช์ เต้ารับ แบรนด์ยุโรปอย่าง AvatarOn A จากชไนเดอร์ อิเล็คทริค ถือเป็นมิติใหม่ของสวิตช์ไฟที่ตอบโจทย์ทุกการดีไซน์ ด้วยหน้าสวิตช์ที่มีความเรียบ ทันสมัย เข้ากับทุกสไตล์การตกแต่งในบ้าน ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และได้รับมาตรฐาน IEC (International Electro technical Commission) มีให้เลือก 3 สี คือ ขาว-ดำ-เทา สามารถใส่ความเป็นตัวตนของคุณเข้าไปในสวิตช์ไฟด้วยการ Mix&Match

 

สำหรับคนรักสายลม แสงแดดและเสียงเพลง ลองเลือกสวิตช์ทั้งสีดำและสีขาว ติดตั้งเรียงสลับกันเหมือนคีย์เปียโน ปรับอารมณ์ในบ้านให้เปลี่ยนไปอีกท่วงทำนอง เป็นกิมมิคเล็กๆ ที่ทำให้แขกผู้มาเยือนต้องสะดุดตาหันไปมองเป็นครั้งที่สอง

 

ที่สำคัญ รูปแบบการติดตั้งสวิตช์ไฟยังสามารถเลือกติดตั้งเป็นแนวตั้งอย่างที่คุ้นเคย หรือแนวนอนตามความถนัดและรสนิยมความชอบ โดยเฉพาะบริเวณหัวเตียงนอน สะดวกต่อการเอื้อมมือไปปิด-เปิดสวิตช์ก่อนเข้านอนเป็นที่สุด

 

ทั้งนี้ ในส่วนของฟังก์ชั่นการใช้งานยังครบครัน ตอบทุกโจทย์ของการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นสวิตช์แบบทางเดียว สวิตช์แบบ 2 ทาง หรือสวิตช์แบบกลางทาง โดยมีให้เลือก 3 ขนาดคือ ขนาดเล็ก กลาง และใหญ่ ตามความถนัดมือ

 

ขณะที่เต้ารับ 3 ขา มีทั้งเต้ารับเดี่ยว เต้ารับคู่ และเต้ารับคู่ที่มาพร้อมกับสวิตช์ไฟปิด-เปิดที่เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานมากขึ้น แค่ปิด-เปิดสวิตช์ด้านข้าง วงจรไฟฟ้าก็จะตัด หรือจ่ายไฟทันที โดยไม่ต้องดึงปลั๊กออก

 

ที่สำคัญ เต้ารับทุกรุ่นมีม่านนิรภัยเพื่อเพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น!

 

อีกฟังก์ชั่นพิเศษ คือ เต้ารับ USB ซึ่งเต้ารับโดยทั่วไปจะมีเฉพาะ USB type A แต่ AvatarOn A รุ่นนี้พัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์กับความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในปัจจุบัน โดยเพิ่ม USB Type C เพื่อรองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกรูปแบบ

 

นอกจากนี้ ยังมีปุ่มฉุกเฉิน Panic Button เหมาะกับบ้านที่มีผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยในบ้าน โดยจะสามารถเชื่อมต่อกับหลอดไฟฉุกเฉิน หรือ กล่องกระดิ่ง เพื่อส่งสัญญาณให้คนในบ้านได้รู้ และสามารถช่วยเหลือได้ทันท่วงที

 

ด้วยความเข้าใจในทุกความรู้สึกของคนรักบ้าน ชไนเดอร์ อิเล็คทริค จึงได้ผสมสิ่งเหล่านี้ลงไปในทุกดีไซน์ และทุกฟังก์ชั่นใน AvatarOn A สวิตช์ไฟ และเต้ารับที่ไร้กรอบ ตอบโจทย์ในทุกการดีไซน์ของบ้าน สะดวกด้วยหลากหลายช่องทางการสั่งซื้อทั้งร้านไฟฟ้า ร้านค้าชั้นนำและช่องทางออนไลน์ได้แล้ววันนี้