วันจันทร์, กรกฎาคม 15, 2024
BUSINESS

กันตนา กรุ๊ป ซื้อที่ดินใน The Sandbox ปักหมุดเตรียมสร้างคอนเทนต์รูปแบบใหม่ในอาณาจักร METAVERSE

 

กันตนา กรุ๊ป บริษัทผู้ผลิตคอนเทนต์ยักษ์ใหญ่ของประเทศไทย ประกาศซื้อที่ดินในโลกเสมือนจริง (METAVERSE) ที่เรียกว่า “The Sandbox” โดยมุ่งเน้นผลิตเนื้อหารูปแบบใหม่เพื่อตอบโจทย์กระแส Metaverse ที่กำลังมาแรงแซงโค้งในปัจจุบัน

 

นาทีนี้คงไม่มีอะไรเป็นที่น่าจับตามองในวงการดิจิตัลได้มากเท่ากับ METAVERSE อีกแล้ว ซึ่งในช่วงแรกนั้นโลกเสมือนจริงได้รับความนิยมอย่างมากในอุตสาหกรรมเกม และตอนนี้ METAVERSE ได้ขยายวงกว้างในหลากหลายอุตสาหกรรมซึ่งก็ได้เสียงตอบรับฮือฮาเป็นอย่างมาก หลายบริษัทใหญ่ได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในโลกเสมือนจริง และหนึ่งในนั้นก็คือ กันตนา กรุ๊ป บริษัทที่เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะค่ายผู้ผลิตรายการ ละคร ภาพยนตร์ และเนื้อหาต่าง ๆ ในประเทศไทยมานานกว่า 70 ปี ซึ่งบริษัทกันตนานั้น ได้เข้าจับจองเป็นเจ้าของที่ดินใน METAVERSE ที่มีชื่อว่า ‘The Sandbox’ เพื่อที่จะสร้างความบันเทิงแบบใหม่ให้กับผู้ชม

 

นายกัลป์ กัลย์จาฤก กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ กันตนา กรุ๊ป กล่าวว่า “เรามองว่าการขยายธุรกิจในโลก METAVERSE ถือเป็นโอกาสที่จะทำให้กันตนาเติบโตไปได้มากยิ่งขึ้น เพราะตอนนี้กระแสโลกเสมือนจริง กำลังมาแรงและคาดว่าจะคงอยู่ในระยะยาว ฉะนั้นการเข้าร่วม The Sandbox ก็เป็นการปรับตัว และเป็นการขยายธุรกิจให้มันก้าวทันโลกปัจจุบันมากขึ้น ฉะนั้นเราจึงอยากให้ทุกคนตั้งตารอดูว่า จะมีอะไรเกิดขึ้นบ้างใน The Sandbox คอนเทนต์รูปแบบใหม่ ๆ ที่กันตนาไม่เคยทำมาก่อน และแทบจะเป็นเรื่องใหม่ในอุตสาหกรรมบันเทิงไทย รับรองว่าจะต้องมีอะไรที่พิเศษแน่นอน”

 

The Sandbox เป็น Virtual World หรือโลกเสมือน ที่สามารถที่ซื้อที่ดินภายในนั้นสามารถ พัฒนาต่อยอดที่ดินที่ ซื้อได้ไปในหลายรูปแบบ เช่น ร้านขายของ มิวเซียม คอนเสิร์ต ฯลฯ โดยผู้เล่น ทุกคนจะมีตัวตนจริง มีการจับจ่ายซื้อของได้จริง ซึ่งมีโทเคน ‘SAND’ เป็นสื่อกลางในการ แลกเปลี่ยนและทำธุรกรรมภายในเกม