วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 29, 2024
BUSINESS

ไทยเวียตเจ็ท จ่อเพิ่มเที่ยวบิน ไทย-เวียดนาม เข้าประเทศแบบไม่กักตัว ปูพรมกระตุ้นการท่องเที่ยวพร้อมฟื้นฟูเศรษฐกิจ

 

สายการบินไทยเวียตเจ็ท ตอบรับการผ่อนปรนมาตรการการเดินทางระหว่างประเทศในประเทศเวียดนาม ประกาศเพิ่มความถี่เที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) สู่โฮจิมินห์และดานัง เชื่อมชาวไทยสู่เวียดนามด้วยประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว

 

ตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม เป็นต้นไป นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าสู่ประเทศเวียดนามได้รับการผ่อนปรนให้แสดงเพียง 1. เอกสารแสดงผลตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นลบ โดยสามารถใช้ได้ทั้งผลการตรวจหาเชื้อไวรัสแบบ RT-PCR ภายใน 72 ชั่วโมง หรือผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบเร่งด่วน (Antigen Rapid Test) จากห้องปฏิบัติการที่ได้รับการรับรอง ภายใน 24 ชั่วโมงก่อนเดินทาง 2. ประกันสุขภาพหรือประกันเดินทางต่างประเทศที่ครอบคลุมการรักษาโรคไวรัสโควิด-19 วงเงินประกันไม่ต่ำกว่า 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 332,835 บาท) 3. ข้อมูลสุขภาพผู้เดินทาง โดยลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ tokhaiyte.vn ก่อนหรือเมื่อเดินทางถึงประเทศเวียดนาม 4. ติดตั้งแอปพลิเคชั่น  PC-Covid เมื่อเดินทางถึงประเทศเวียดนาม ทั้งนี้ ผู้เดินทางไม่จำเป็นต้องแสดงเอกสารแสดงประวัติการรับวัคซีนป้องกันโรคไวรัสโควิด-19 และไม่จำเป็นต้องตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อเดินทางถึงประเทศเวียดนาม

 

การผ่อนปรนมาตรการการเดินทางระหว่างประเทศของเวียดนามในครั้งนี้คาดว่าจะมีส่วนช่วยดึงนักท่องเที่ยวสู่ประเทศเวียดนาม อันจะยังผลแก่การฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการเดินทางทางอากาศระหว่างประเทศ ภายหลังซบเซาจากการระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 มายาวนานกว่า 2 ปี

 

ปัจจุบัน สายการบินไทยเวียตเจ็ท ร่วมกับ เวียตเจ็ท กรุ๊ป ให้บริการเที่ยวบินระหว่าง กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) – โฮจิมินห์ ด้วยความถี่สูงสุดสัปดาห์ละ 5 เที่ยวบิน ทุกวันจันทร์ วันพฤหัสบดี วันศุกร์ วันเสาร์ และวันอาทิตย์

 

ภายในสิ้นปีนี้ สายการบินฯ วางแผนปรับเพิ่มความถี่เที่ยวบิน เส้นทาง กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) – โฮจิมินห์ เป็นสูงสุดวันละ 4 – 5 เที่ยวบิน

 

พร้อมกันนี้ สายการบินฯ ประกาศกลับมาให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศ เส้นทาง กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) – ดานัง ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม 2565 เป็นต้นไป โดยในช่วงแรก เส้นทางบินดังกล่าวจะให้บริการสัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน ทุกวันพุธ วันศุกร์ และวันอาทิตย์

 

ในฐานะสายการบินเพียงสายการบินเดียวที่ให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศไทยและเวียดนามด้วยเสถียรภาพตลอดการระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 สายการบินไทยเวียตเจ็ทเตรียมพร้อมกลับมาให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศตามปกติ มอบตัวเลือกการเดินทางที่สะดวกสบายและเข้าถึงได้ พร้อมประสบการณ์การเดินทางเหนือระดับบนอากาศยานที่ทันสมัย ทั้งนี้ เพื่อประสบการณ์เดินทางไร้กังวล ผู้โดยสารควรตรวจสอบการการเดินทางเข้าแต่ละประเทศอย่างละเอียดก่อนการเดินทางทุกครั้ง