วันพุธ, กุมภาพันธ์ 28, 2024
BUSINESS

เซ็นทรัล ภูเก็ต ช้อปปิ้งมอลล์แห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชียที่อยู่ในเกมส์ ‘MONOPOLY Phuket Edition’ บอร์ดเกมระดับโลกจากประเทศอังกฤษ เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว วันนี้

 

เมื่อเร็วๆนี้ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต Luxury Shopping Destination แห่งเมืองท่องเที่ยวระดับโลก จัดงานเปิดตัว ‘MONOPOLY Phuket Edition’ บอร์ดเกมระดับโลกจากประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นพิเศษที่เลือกจังหวัดภูเก็ตเป็นเดสติเนชั่นหลักในเกม โดยเซ็นทรัล ภูเก็ตได้รับเลือกให้เป็นช้อปปิ้งมอลล์แห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชียที่อยู่ในเกมนี้ ร่วมกับสถานที่สำคัญและแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ที่ได้รับความนิยมในจังหวัด อาทิ แหลมพรหมเทพ หาดกะตะ ตลาดเจ้าฟ้าวาไรตี้ (หรือตลาดนาคา) เมืองเก่าภูเก็ต รวมถึงเกาะเฮ ที่ถูกขนานนามว่า (Coral Island) สวรรค์ของนักประดาน้ำจากทั่วทุกมุม  นับเป็นความภูมิใจของจังหวัดที่ได้สะท้อนภาพความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ สู่สายตาคนทั่วโลก ช่วยผลักดันเศรษฐกิจของประเทศและสนับสนุนการท่องเที่ยวไทยให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง

 

ภายในงาน ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และบริษัท Winning Move ผู้ผลิตเกม MONOPOLY ภายใต้ลิขสิทธิ์ของ Hasbro บริษัทผู้ผลิตเกมและของเล่นชั้นนำระดับโลก จัดงานเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ด้วยกระดานเกมขนาดยักษ์กว่า 5×5 เมตร ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ที่ส่งตรงเป็นพิเศษจากประเทศอังกฤษ โดยมี Mr. Monopoly ที่มาช่วยแนะนำวิธีการเล่น และกิมมิคความสนุกต่างๆ แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ภายใต้การคุมเข้มดูแลผู้เข้าชมด้วยมาตรการสะอาด มั่นใจ Safe Plus+ ยกระดับขั้นสูงสุด

 

Jennifer Lau Custom Games Executive จาก Winning Moves UK เผยว่า “Winning Moves UK ขอขอบคุณผู้สนับสนุนและชื่นชอบเกมกระดาน Monopoly ทุกคนที่ได้นำเสนอสถานที่เข้ามาอย่างต่อเนื่องสำหรับการเตรียมการในการจัดทำเกมกระดานเวอร์ชั่นล่าสุดนี้อย่างเป็นทางการ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเกมกระดาน Monopoly ในเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ จะเป็นเครื่องสะท้อนให้ทุกๆคนรับทราบว่าเราทุกคนได้ดำเนินการคัดสรร และคัดเลือกในทุกขั้นตอนเป็นอย่างดีจากคำแนะนำจนเกิดเป็นเกมกระดานเวอร์ชั่นนี้

 

ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัล​พัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “นับเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ เซ็นทรัล ภูเก็ต ได้เป็นหนึ่งในจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญที่ได้ฟีเจอร์อยู่ในบอร์ดเกมระดับโลก ร่วมกับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแห่งอื่นๆ และยังเป็นศูนย์การค้าแห่งแรกและแห่งเดียวในภูมิภาคเอเชียที่ได้รับเลือกให้อยู่ในเกมนี้ เพื่อร่วมกันผลักดัน และโปรโมทการท่องเที่ยวของประเทศ ดึงดูดทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทย ชาวต่างชาติ และกลุ่ม Expat ที่คิดถึงความสวยงามของทะเลอันดามัน เสน่ห์ของอาหารและการบริการ, วัฒนธรรมประเพณี รวมถึงการเป็น Shopping Destination ที่ช่วยสร้างเม็ดเงินหมุนเวียนให้กับเศรษฐกิจประเทศ โดยตลอดระยะเวลาเกือบ 20 ปี ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลอยู่เคียงข้างชาวภูเก็ต เพื่อร่วมผลักดันให้ภูเก็ตเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ในฐานะ A Must-Visit Destination และ World-Class Shopping Paradise ระดับโลก ตอบโจทย์ครบครันทุกไลฟ์สไตล์ตั้งแต่ลักชูรี่ช้อปปิ้งจนถึงการเป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตของผู้คน  ซึ่งเซ็นทรัลพัฒนายังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์สิ่งดีๆ มาสู่จังหวัดภายใต้วิสัยทัศน์ Imagining better futures for all ยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในทุกๆพื้นที่ที่เราไปตั้งอยู่ พร้อมนำเสนอมุมมองและ    อีเวนท์หลากหลายรูปแบบ ที่สะท้อนอัตลักษณ์ Local Essence ของชุมชน มาโดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งอีเวนท์ที่เกี่ยวข้องกับการช่วยสนับสนุนการท่องเที่ยวของประเทศเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ร่วมกันผลักดันเศรษฐกิจไทยให้กลับมาฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่ง และสร้างเม็ดเงินหมุนเวียนทั้งในระดับจังหวัดและระดับประเทศ” ดร. ณัฐกิตติ์รกล่าว

 

MONOPOLY: Phuket Edition วางจำหน่ายแล้วที่ร้านค้าและสถานที่ต่างๆ ภายในจังหวัดภูเก็ต อาทิ ร้าน What The Box Cafe, ร้าน Phuket Card, ร้าน D6 Wargaming Phuket, The British International School Phuket, Utopia, โรงแรมเดอะ ในหาน ภูเก็ต, โรงแรม โคโม พอยต์ ยามู ภูเก็ต, Blue Tree Phuket Water Park, Carnival Magic Phuket ร่วมถึงช่องทางออนไลน์ในสหราชอาณาจักรและออสเตรเลีย