วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 29, 2024
HEALTH

เผยสูตรลับเปิดสวิตซ์ผิวหน้ากระจ่างใสง่าย ๆ ฉบับคนมีเวลาน้อย

 

หลายคนก็ไม่ได้มีการดูแลผิว จนปัญหาผิวหน้าต่างๆ ก็เริ่มที่จะเข้าทักทายพร้อมกับโรคระบาดตามๆกันเลยคะ ทั้งปัญหาเรื่องสิว ผิวหน้าหมองคล้ำดำเขียว แถมเวลาที่เราจะต้องทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ตลอดทั้งวัน ในช่วงนี้นั้น ถึงจะไม่ได้ออกไปสัมผัสแสงแดดก็ตาม แต่ด้วยแสงสีฟ้าจากหน้าจอคอมที่ส่องกระทบบนใบหน้าอยู่ตลอดเวลานั้น มันก็สามารถที่จะส่งผลทำให้ผิวหน้าของเรานั้น บังเกิดรอยเงาของฝ้าได้เช่นกันค่ะ รมย์รวินท์ คอสเมติก (Romrawin Cosmetic) ได้นำเคล็ดลับอันดีงาม ที่จะช่วยมาเปิดสวิตซ์แห่งความสว่างสดใสให้แก่ผิวสวยของเราทุกคนกันคะ  แล้วเคล็ดลับชั้นเยี่ยมนี้มันมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยคะ

 

ทำความสะอาดผิวหน้า เพราะความสะอาดถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการดูแลผิวในการเปิดผิวให้กระจ่างใส แต่การทำความสะอาดผิวหน้าแบบเดิมๆ อาจจะไม่สามารถเคลียร์สิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่ในรูขุมขนที่ตกค้างได้อย่างหมดจด เราจึงได้นำเคล็ดลับในการล้างทำสะอาดผิวหน้าที่ดีกว่ามาฝากให้แก่ทุกคนที่กำลังกังวลเกี่ยวกับปัญหาผิวหมองคล้ำ และสิ่งสกปรกตกค้าง ด้วยเทคนิคการทำความสะอาดผิวหน้าร่วมกับการใช้แปรงล้างหน้า เพราะด้วยแปรงล้างหน้านั้นจะเข้าไปช่วยลดอาการอุตตันของสิ่งสกปรกบนผิวหน้าได้ลึงมากกว่าวิธีการล้างหน้าแบบเดิมๆ แถมการล้างหน้าด้วยอุปกรณ์ทำความสะอาดผิวนั้น ยังช่วยกระบวนการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้กับผิวพรรณได้อีกด้วยค่ะ

 

นวดผิวหน้า กระตุ้นต่อมน้ำเหลือง ทำงานหนัก นอนดึก เจอกับแสงโทรศัพท์ตลอดทั้งวัน ไม่แปลกที่ผิวหน้าจะล้า บางวันตื่นเช้ามาหน้าบวม ใต้ตาช้ำ แถมผิวพรรณแลดูไม่สดใส พร้อมสิวผดจัดเต็มอีกหนึ่งชุด ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะขั้นตอนนี้จะช่วยทำให้ใบหน้าของเรากลับมาสดใสได้อีกครั้ง ซึ่งวิธีนั้นก็ คือ การนวดเดรนต่อมน้ำเหลืองเพื่อเปิดรับผิวสวยคะ เพราะเนื่องจากสาเหตุหลักๆ ของปัญหาหน้าบวม ผิวหน้าหมองคล้ำนั้น มาจากการไหลเวียนของเลือดและต่อมน้ำเหลืองที่ติดขัด เลือดลมจึงไหลไม่สะดวก เคล็ดลับการนวดเดรนต่อมน้ำเหลืองนั้น จึงเป็นเทคนิคที่จะช่วยทำให้ผิวเกิดการขจัดของเสียที่เป็นสิ่งตกค้างออกไปจากผิวหน้า และยังช่วยเร่งการสร้างเซลล์ผิวใหม่ได้อย่างดียิ่งขึ้นด้วยค่ะ ริ้วรอยบนใบหน้าก็จะเกิดช้าลงด้วย

 

ผลัดเซลล์ผิว สร้างผิวใหม่ อีกเคล็ดลับนึงที่สามารถมอบผิวที่เรียบเนียนกระจ่างใสให้แก่เราได้อย่างเห็นได้ชัด อีกวิธีนึง คือ การผลัดเซลล์ผิวเพื่อเผยผิวใหม่ที่แข็งแรงกว่า เพราะเมื่อเซลล์ผิวเก่าผลัดออกไป ปัญหารอยสิวต่างๆ ก็จะดูจางลงด้วย ซึ่งหลายๆ คนอาจจะคิดว่าการผลัดเซลล์ผิวนั้น จะยิ่งทำให้ผิวแห้งลง เป็นเรื่องปกติ แต่หากว่าเราทำวิธีที่ถูกต้อง พร้อมกับบำรุงผิวหลังทำเสร็จทุกๆ ครั้ง จะช่วยคงความชุ่มชื่นให้แก่ผิวเอาไว้ การผลัดเซลล์ผิวจะมีหลากหลายวิธีด้วยกัน ทั้งการสครับ ขัดผิว ไปจนถึงการทาผลิตภัณฑ์เพื่อการผลัดเซลล์เก่าออก โดยเราจะเลือกใช้วิธีใดก็ได้ตามความสะดวก และความเหมาะสมขของสภาพผิวในแต่ละคน

 

ป้องกันผิวจากแสงแดด หากต้องออกไปทำงาน หรือเที่ยวนอกบ้าน ต้องอย่าลืมที่จะทาครีมกันแดด เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดตัวการทำร้ายผิว ทำให้ผิวหมองคล้ำ เพราะว่าแสงแดดประกอบไปด้วยรังสียูวีเอ และรังสียูวีบี ที่จะเข้าไปกระตุ้นปัจจัยต่างๆ ที่ก่อให้เกิดผิวเสียตั้งแต่ฝ้า กระ จุดด่างดำ ไปจนถึงริ้วรอยที่แก่ก่อนวัยนั่นเองคะ  เพราะฉะนั้นก่อนที่จะออกไปนอกบ้านทุกคนก็ควรที่จะต้องทาครีมกันแดดทุกครั้งนะคะ

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเคล็ดลับในการเปิดสวิตซ์ผิวสวยใส แต่ต้องบอกก่อนว่าวิธีที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ต้องอาศัยความมีสม่ำเสมอในการปฏิบัตินิดนึง ทำมากได้มาก ทำน้อยได้น้อย ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของแต่ละคนค่ะ แต่เราขอแนะนำให้ทำเถอะค่ะ วิธีง่ายแสนง่ายขนาดนี้ มีเวลาน้อยก็ทำได้สบายๆ แล้วมาอวดผิวสวยใสไปพร้อมกันนะค่า!!