วันศุกร์, กรกฎาคม 12, 2024
LIFESTYLE

เซ็นทรัลพัฒนา จับมือกรมพัฒนาธุรกิจการค้า จัดงาน “SMART Local FAIR by DBD” ยกขบวนสินค้า SMART Local ของเด่นพื้นที่ ของดีพื้นถิ่น มาจัดจำหน่ายในราคาพิเศษ ตั้งแต่วันนี้ – 1 เม.ย. 65 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้า

 

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า จัดงาน “SMART Local FAIR by DBD” กินดี อยู่ดี ดูดี สวยดี เน้นชูอัตลักษณ์ภูมิปัญญาท้องถิ่น สร้างจุดเด่นและความแตกต่าง ระหว่างวันที่  29 มี.ค 2565 – 1 เม.ย. 2565 ณ ลานโปรโมชัน ชั้น G โซนลิฟต์แก้ว ศูนย์การค้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้า โดยยกขบวนสินค้า SMART Local ของเด่นพื้นที่ ของดีพื้นถิ่น SMART Local BCG และ SMART Local Herb กว่า 50 ร้านค้าจากทั่วประเทศ โดยมุ่งเน้นการพัฒนาเพื่อยกระดับการสร้างมูลค่าสินค้าพื้นถิ่นเพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสทางการค้าและขยายช่องทางการตลาดสินค้าพื้นถิ่นให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคที่หลากหลาย พร้อมปรับตัวให้ก้าวล้ำเป็นผู้น้ำตลาดท้องถิ่น มุ่งเน้นที่ยกระดับเศรษฐกิจฐานราก ซึ่งเป็นรากฐานทางเศรษฐกิจที่สำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้มีความเข้มแข็ง

 

งาน SMART Local byDBD ครอบคลุม 4 กลุ่มสินค้าได้แก่ กินดี (อาหารและเครื่องดื่ม) อยู่ดี (ของใช้ ของตกแต่ง และของที่ระลึก) ดูดี (ผ้า และเครื่องแต่งกาย) สวยดี (สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร) เน้นเพิ่มรายได้ให้กับผู้ประกอบการ และขยายโอกาสทางการตลาดเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่าย รวมทั้งส่งเสริมให้ผู้ประกอบการเป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากของแต่ละท้องถิ่น

 

ภายในงาน แบ่งออกเป็น 3 โซน ดังนี้

 

  • โซนที่ 1 SMART Local คัดสรรสินค้าชุมชนและส่งเสริมการขายผ่านทางช่องทางออฟไลน์และออนไลน์ ภายใต้ชื่อ “ชอปฟิน ของเด่นพื้นที่ ของดีพื้นถิ่น”

 

  • โซนที่ 2 SMART Local BCG จุดประกายแนวคิดสร้างสรรค์ตามแนวเศรษฐกิจชีวภาพ เศรษฐกิจหมุนเวียน และเศรษฐกิจสีเขียว เน้นการรักษ์โลก ตามแนวคิด BCG- Economy Model พัฒนาการยกระดับสินค้า รองรับกระแสยุคใหม่

 

  • โซนที่ 3 SMART Local Herb เป็นการคัดสรรผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยที่โดดเด่นแต่ละพื้นที่ เพื่อนำมาสร้างเรื่องเล่าผลิตภัณฑ์ และสร้างภาพลักษณ์ที่ดี ให้ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค โดยจะมุ่งเน้นไปที่กลุ่มผู้สูงอายุ และกลุ่มผู้ออกกำลังกาย นอกจากนี้ภายในงานยังเปิดโอกาสให้กับกลุ่มนักพัฒนาที่มีความสนใจต้องการขยายโอกาสทางการค้าและมองหาช่องทาง ทางการตลาดได้เข้ามาเยี่ยมชมงาน และแลกเปลี่ยนแนวคิดทางธุรกิจชุมชนอีกด้วย

 

พบกันร้านค้าที่น่าสนใจ อาทิ ร้านมัดมอวาลู ผ้าย้อมมูลวัวนม เป็น ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากมูลวัวนม และนำมาทำเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่มี ลวดลายสวยงาม และเนื้อผ้าที่สวมใส่สบาย ร้าน Deim.eco เป็นผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับภาชนะที่ทำจากธรรมชาตินำมาดัดแปลง เช่น ภาชนะจากกาบหมาก / หลอดต้นข้าว/ หลอดกระจูด / หลอดไม้ไผ่ และสมุดโน้ตจากกระดาษต้นข้าว ร้านไข่มุกอันดามัน (ลามนู เพริ์ล) เครื่องประดับที่ทำจากไข่มุกแท้ นำมาทำเป็นเครื่องประดับหลากหลายรูปแบบ ปรับโฉมให้ทันสมัย ใส่ได้กับคนทุกวัย และกลายเป็นแฟชั่นที่สวยงามน่าค้นหา ร้าน Maka งานศิลปะที่สร้างจากมือ ด้วยการนำศิลปะ มาออกแบบดิไซน์ ตกแต่งชิ้นงานกระเป๋า สร้อย พวงกุญแจ ยางรัดผม ล้วนแล้วแต่เป็นงานศิลปะที่ออกแบบดิไซน์ทุกชิ้นทำด้วยมือ ร้าน faridat Gems อัญมณีและเครื่องประดับแท้จากจันทบุรี ที่มีน้ำงาม และมีความสวยงามคงทน

 

งาน “SMART Local FAIR by DBD” จะจัดที่ศูนย์การค้าของเซ็นทรัล 3 สาขา ดังนี้ วันที่ 29 มีนาคม – 1 เมษายน 2565 ลานโปรโมชั่น โซนลิฟต์แก้ว ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้า,  วันที่14 – 17 เมษายน 2565 GRAND Hall ชั้น1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลภูเก็ต และวันที่ 1-4 พฤษภาคม 2565  ลานกิจกรรมชั้น1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเชียงใหม่ พร้อมคุมเข้มมาตรการเซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ Safe Plus+” เน้นย้ำดูแลความสะอาดเชิงรุก เพื่อให้ลูกค้าคนสำคัญของเรา มั่นใจได้ว่าศูนย์การค้าเซ็นทรัลทุกสาขา เป็นสถานที่สะอาด ปลอดภัยสำหรับทุกคน ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทาง : Facebook Fanpage SMART Local by DBD :https://www.facebook.com/profile.php?id=100057147292166