วันพฤหัสบดี, กรกฎาคม 18, 2024
BUSINESS

ไดกิ้นจับมือ บีทีเอสติดตั้ง ไดกิ้นสตรีมเมอร์เทคโนโลยีช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 สายพันธุ์ใหม่ ภายในขบวนรถไฟฟ้า สร้างความมั่นใจและปลอดภัยให้กับทุกการเดินทาง

 

ยกระดับการใช้ชีวิตของคนไทยให้มีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังคงแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง เมื่อแบรนด์ผู้นำด้านนวัตกรรมอากาศสะอาด ภายใต้แนวคิด “Perfecting the Air” อย่าง “ไดกิ้น” (Daikin) ประกาศความร่วมมือกับรถไฟฟ้า “บีทีเอส” (BTS) ติดตั้ง “ไดกิ้นสตรีมเมอร์” เทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะ “ไดกิ้น” (Daikin) ที่มีผลการทดสอบรับรองจากมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศไทย* และประเทศญี่ปุ่น** ว่ามีคุณสมบัติช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่อย่างมีประสิทธิภาพสูงถึง 99.9%** ภายในรถไฟฟ้าขบวนพิเศษจำนวน 5 ขบวน ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนนี้ เป็นต้นไป

 

นายจุนอิจิ โอโมริ ประธานบริษัท ไดกิ้น อินดัสทรีส์ (ประเทศไทย) จํากัด กล่าวว่า “จากแนวคิด “Perfecting the Air” ไดกิ้นมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างอากาศในอุดมคติให้เป็นจริง เพื่อให้ผู้บริโภคมีทั้งคุณภาพชีวิตที่ดี สุขภาพกายและสุขภาพใจที่แข็งแรง จากอากาศบริสุทธิ์ที่อยู่รอบตัว ในฐานะแบรนด์ผู้นำในตลาดเครื่องปรับอากาศ เรามุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีสตรีมเมอร์ เพื่อสร้างความมั่นใจในการใช้ชีวิตของคนไทยให้มากขึ้น แม้ในช่วงที่สถานการณ์โควิด-19 กำลังแพร่ระบาด และค่าฝุ่น PM2.5 ก็หนาแน่นอย่างต่อเนื่อง ด้วยการร่วมมือกับบีทีเอส ติดตั้งเทคโนโลยีสตรีมเมอร์บนรถไฟฟ้า ให้คนไทยทุกคนได้สัมผัสกับอากาศสะอาดตลอดการเดินทาง”

 

นายสุมิตร ศรีสันติธรรม ผู้อำนวยการใหญ่สายปฏิบัติการ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เสริมว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับไดกิ้นส่งมอบอากาศสะอาดให้กับคนไทย เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้น ประกอบกับค่าฝุ่น PM2.5 ที่กลับมาหนาแน่นอีกครั้ง แต่ผู้คนก็ยังต้องดำเนินชีวิตท่ามกลางสถานการณ์เหล่านี้ต่อไป ซึ่งการติดตั้งไดกิ้นสตรีมเมอร์นั้นสามารถมอบอากาศสะอาดให้กับผู้โดยสารที่ใช้บริการรถไฟฟ้าสาธารณะบนบีทีเอสได้ โดยเราหวังว่าผู้โดยสารจะอุ่นใจและมั่นใจในการเดินทางมากขึ้น”

 

สำหรับ “ไดกิ้นสตรีมเมอร์” เป็นเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ “ไดกิ้น” (Daikin) ที่มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 6 สายพันธุ์ (SARS-CoV-2) ได้ถึง 99.9%** ได้แก่ สายพันธุ์แรกเริ่มที่พบในญี่ปุ่น (Conventional) 99.9%, อัลฟา (Alpha) 99.9%, เบต้า (Beta) 99.9% , แกมมา (Gamma) 99.9%, เดลต้า (Delta) 99.8% และโอไมครอน (Omicron) 99.9% และยังสามารถยับยั้งเชื้อไวรัสอื่นๆ, ฝุ่น PM2.5, แบคทีเรีย, เชื้อรา, สารก่อภูมิแพ้, กลิ่นไม่พึงประสงค์ และก๊าซอันตรายอีกกว่า 60 ชนิดได้อีกด้วย

 

ร่วมเดินทางอย่างมั่นใจไปกับ “ไดกิ้นสตรีมเมอร์” ที่ติดตั้งบนรถไฟฟ้าขบวนพิเศษทั้ง 5 ขบวน ได้แล้ววันนี้

 

*ผลทดสอบในห้องทดลองกับเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ SARS-CoV-2 พบว่าสตรีมเมอร์สามารถช่วยกำจัดเชื้อไวรัสได้ 99.9% ภายใน 4 ชั่วโมง โดยคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล 18 มิ.ย. 2564

**ผลทดสอบในห้องทดลองกับ เชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ Alpha, Beta, Gamma พบว่าสตรีมเมอร์สามารถช่วยกำจัดเชื้อไวรัสได้ 99.9% และช่วยกำจัดเชื้อไวรัส Delta ได้ 99.8% โดยมหาวิทยาลัยโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น 13 ม.ค. 2565 และ hCoV-19/ TY38-873/2021 (Omicron variant) พบว่าสตรีมเมอร์สามารถช่วยกำจัดเชื้อไวรัสได้ 99.9% โดยมหาวิทยาลัยโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น 3 ก.พ. 2565