วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
LIFESTYLE

Swatch X You (สวอท์ช บาย ยู) ต้อนรับปีเสือกับ “Sacred Tattoo” ผลงานความสำเร็จของอาร์ทติสคนไทยในงานระดับโลก EXPO 2020 DUBAI

 

SWATCH (สวอท์ช) สานต่อความร่วมมือกับศิลปินเพื่อสร้างสรรค์ดีไซน์ใหม่ๆ ในการออกแบบแคนวาสพิเศษสำหรับคอลเลคชั่น Swatch X You (สวอท์ช บาย ยู) ผ่านกิจกรรม SWATCH CALLING! เมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งเปิดโอกาสให้คนที่รักการออกแบบส่งผลงานเข้าร่วมประกวดเพื่อเฟ้นหาศิลปินจากทั่วโลก  โดยหนึ่งในนั้นเป็นอาร์ทติสรุ่นใหม่ผู้มากฝีมือตัวแทนประเทศไทยเพียงหนึ่งเดียวที่ได้ร่วมโชว์ผลงานที่งาน EXPO 2020 DUBAI กับผลงานยอดเยี่ยมที่สะท้อนถึงความเชื่อมีชื่อว่า “Sacred Tattoo” รวมถึงยังมีผลงานจากศิลปินจากต่างประเทศอีกมากมายที่น่าสนใจที่มาร่วมแสดงผลงานในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

 

กิจกรรม SWATCH CALLING! เปิดโอกาสให้ศิลปินผู้มีใจรักการออกแบบกว่า 190 ประเทศทั่วโลกมาร่วมแสดงความสามารถส่งผลงานเข้าร่วมประกวดสรรค์สร้างภาพศิลป์ที่เฉลิมฉลองให้กับแต่ละประเทศ

 

สำหรับประเทศไทย พบกับผลงานที่มีชื่อว่า “Sacred Tattoo” โดยศิลปินชาวไทย “เฟิร์ส – ปารมิตา ชาติกุล” นิสิตชั้นปีที่ 1 คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยผลงานนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการสักยันต์ ซึ่งมีพื้นฐานมาจากความเชื่อดั้งเดิมของไทย ที่ยังคงมีอยู่จนถึงทุกวันนี้ รอยสักหรือลวดลายศักดิ์สิทธิ์เหล่านี้เป็นสัญลักษณ์ของโชค เสน่ห์ ความสำเร็จ และความปลอดภัย

 

โดยศิลปินได้เผยว่า “ต้องการทำ Element เกี่ยวกับความเป็นไทย พอเริ่มค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับ Thailand Art หรือ Thailand Art Style แล้ว ส่วนมากก็พบเพียงลายกนก ลายที่อยู่ในวัด ลายที่อยู่ตามโบสถ์ แต่ไม่ค่อยมีลายยันต์ ซึ่งอันที่จริงลายยันต์ถือเป็นลวดลายที่มีเอกลักษณ์ความเป็นไทยมากๆ จึงต้องการนำลายยันต์มาปรับไม่ให้ดูขลังเกินไป สร้างสรรค์ให้ดูเข้าถึงง่าย มีความวัยรุ่นมากยิ่งขึ้น จึงได้กลายมาเป็นลายเสือเหลียวหลัง หนุมาน และมีลายยันต์ให้ดูโดดเด่นตรงกลาง โดยทำการไล่สีใส่ ให้ดูมีมิติ แล้วเลือกพาเลทสีแบบไทยโทนทั้งหมด” เรียกได้ว่าองค์ประกอบภาพศิลป์อันโดดเด่นนี้ได้สะท้อนความเป็นประเทศไทยออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของศิลปินไทยที่ควรค่าแก่การสนับสนุน นอกจากนี้ ยังมีผลงานจากศิลปินจากต่างประเทศอีกมากมายที่น่าสนใจที่มาร่วมแสดงผลงานในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

 

ครีเอทสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์สะท้อนความเป็นตัวตนของคุณไปกับ Swatch X You (สวอท์ช บาย ยู) โดยสามารถเลือกดีไซน์และออกแบบให้ตรงใจคุณ เพิ่มความพิเศษด้วยการเลือกสีของหน้าปัดและพิมพ์ชื่อหรือข้อความหลังตัวเรือน มาในโมเดล New Gent ขนาดหน้าปัดขนาด  41 มิลลิเมตร

 

สั่งซื้อออนไลน์ได้แล้ววันนี้ ในราคา 4,350 บาท ใช้เวลาดำเนินการผลิต และจัดส่งประมาณ 2 – 3 สัปดาห์จากประเทศสวิสเซอแลนด์ จำหน่ายตั้งแต่วันนี้ถึง 30 เมษายน 2565 ที่ Swatch Official Online Store “swatch.com” พร้อมบริการเปลี่ยนถ่านฟรีตลอดอายุการใช้งาน และส่งฟรีทั่วประเทศ

 

ติดตามข่าวสารและรายละเอียดการวางจำหน่ายเพิ่มเติมได้ที่

LINE OA @swatch_th

Facebook: SWATCHTHAILAND

Instagram: @SWATCH_TH

 

#Swatch_TH #SwatchXYou