วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
HEALTH

หลีกทางหน่อย ความอร่อยกำลังมาเสิร์ฟ สายชาเขียว สายสุขภาพต้องเลิฟ กิฟฟารีน มัทฉะ ลาเต้สูตรใหม่หวานน้อย ชงง่าย

 

เพราะความหอมของกลิ่นมัทฉะ และรสชาติที่มีเอกลักษณ์ ด้วยความขมอันมีเสน่ห์ คงไม่แปลกที่จะทำให้หลายคนหลงรักและขอเป็นแฟนตัวยงของมัทฉะ ซึ่งคงจะทราบกันดีว่าต้นแบบของมัทฉะมาจากประเทศญี่ปุ่นที่มีวัฒนธรรมการชงชาอันเป็นเอกลักษณ์ แต่กว่าจะได้ผงมัทฉะสุดพรีเมี่ยมนั้นต้องใส่ใจตั้งแต่การปลูก อีกทั้งมีการเก็บเกี่ยวอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ได้กลิ่นและรสที่ดีที่สุด โดยหลังจากที่ใบชาเริ่มแตกยอดสิ่งสำคัญจะต้องไม่ให้ยอดใบชาถูกแสงแดด ซึ่งจะทำให้ชะลอการเติบโตเป็นผลทำให้ใบชามีสีเขียวเข้มขึ้น และมีการสร้างกรดอะมิโนซึ่งทำให้ใบชามีรสหวานขึ้น โดยเลือกเก็บเกี่ยวเฉพาะใบชาที่ดีที่สุดด้วยมือ ซึ่งหลังจากนำไปบดละเอียดจะได้ผงสีเขียวอ่อนที่เรียกว่า มัทฉะ

 

ไม่เพียงดื่มเพื่อผ่อนคลาย แต่มัทฉะยังมีประโยชน์แก่ร่างกายมากมาย โดยมีงานวิจัยรองรับทั้งช่วยลดไขมันในเลือด ช่วยต้านอนุมูลอิสระและต้านมะเร็ง อีกทั้งการทานมัทฉะยังส่งผลดีต่อโรคเส้นเลือดอุดตันจากวิจัยพบว่าสารสำคัญในชาเขียวสามารถลดการหดเกร็งของเส้นเลือดฝอยและลดการเกิดตะกอนในเส้นเลือดฝอยได้ ทำให้ช่วยลดความเสี่ยงโรคกล้ามเนื้อหัวใจตายจากการขาดเลือด อัมพฤกษ์ อัมพาต จากเส้นเลือดตีบตัน  อีกทั้งช่วยลดการเกิดโรคเส้นเลือดทางสมอง ไม่ว่าจะเป็นโรคเส้นเลือดในสมองแตกและเส้นเลือดสมองตีบ รวมถึงยังช่วยลดน้ำหนัก โดยปัจจุบันมัทฉะได้รับความนิยมอย่างมากอีกทั้งยังสามารถชงดื่มได้เองอีกด้วย

 

สำหรับสายสุขภาพที่ดูแลรูปร่างต้องแฮปปี้เมื่อกิฟฟารีนสูตรใหม่ “Giffarine Matcha Latte Reduced Sugar 40%” ผลิตภัณฑ์มัทฉะสูตรพรีเมี่ยมจากกิฟฟารีน ที่มีความน่าสนใจคือ อร่อยเต็มร้อยแต่น้ำตาลน้อยกว่าเดิม โดยใส่ใจในการคัดสรรผงชาเขียวมัทฉะเกรดพรีเมี่ยมจากประเทศญี่ปุ่น มีกลิ่นและรสชาติที่ดีที่สุด ต้องปลูกในที่ร่มและได้รับการดูแลอย่างดีก่อนการเก็บเกี่ยว ผ่านการบดเพื่อให้ได้ผงมัทฉะที่มีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเพื่อให้ได้ดื่มด่ำกับรสชาติชาเขียวสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ สำหรับกิฟฟารีน มัทฉะ ลาเต้ สูตรลดน้ำตาล  40% เชื่อว่าต้องโดนใจสายเฮลท์ตี้เพราะไม่มีโคเลสเตอรอล  ไม่มีไขมันทรานส์ และมีซีลีเนียมสูง โดยซีลีเนียมมีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งให้พลังงาน 70 กิโลแคลอรีต่อซอง อร่อยได้ทั้งแบบร้อนและเย็น หรือจะชื่นใจให้สุดด้วยการนำไปปั่นก็เป็นอีกทางเลือกที่ดี

 

ไม่ว่าจะสะดวกทานแบบไหน แต่รับรองได้ว่าจะได้ลิ้มรสและสัมผัสความหอมนุ่ม ละมุน ของมัทฉะเกรดพรีเมี่ยม ชงง่าย รสชาติโดนใจ แบบนี้จะพลาดได้ไง ให้ “กิฟฟารีน มัทฉะ ลาเต้ สูตรลดน้ำตาล  40%” อยู่ในใจคนรักสุขภาพและสาวกมัทฉะ อย่าลืมบอกต่อความอร่อยไปถึงคนที่คุณรักให้ได้มีช่วงเวลาดีๆ ด้วยกัน