วันจันทร์, กรกฎาคม 15, 2024
LIFESTYLE

‘Blooming Summer 2022’ ชวนสัมผัสงานศิลป์ในโลกแห่งจินตนาการของสวนดอกไม้หน้าร้อน ฝีมือ 3 อาร์ติสไทย เปลี่ยนศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศให้เป็น Art Exhibition เริ่มแล้ววันนี้ – 31 พ.ค. 65

 

เข้าสู่ช่วงซัมเมอร์ที่ร้อนระอุแล้ว หลายคนคงมองหาสถานที่สำหรับพักผ่อน เพื่อได้สัมผัสกับบรรยากาศของความสดชื่นเบิกบานคลายร้อนได้อย่างเต็มที่ เซ็นทรัลพัฒนา ขอชวนคนไทยออกมาใช้ชีวิตในช่วงหน้าร้อนนี้อย่างมีความสุข ด้วยการเปิดพื้นที่ศูนย์การค้าให้เป็น Space แห่งการใช้ชีวิตช่วงหน้าร้อน สร้าง Summer inspiration ด้วยไฮไลท์อีเว้นท์ที่สนุกครบตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์  โดยมีไฮไลต์สำคัญที่สร้างความสุขให้คนไทยทุกปี ด้วยการตกแต่งพื้นที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลผสานงานศิลปะจากฝีมือ 3 อาร์ติสดังของไทยที่มี Identity ที่แตกต่าง มาร่วมดีไซน์ให้พื้นที่ศูนย์การค้าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การออกมาใช้ชีวิตช่วงหน้าร้อนของทุกคนที่ออกมาทานอาหารนอกบ้าน เดินช้อปปิ้ง และเช็คอินถ่ายรูปกับ Instagrammable spot ในบรรยากาศสวนดอกไม้สุดตระการตา  สะท้อนวิสัยทัศน์องค์กรในการเป็น Imagining better futures for all ตอกย้ำความเป็น Place maker ที่ต้องการเป็นมากกว่าพื้นที่ศูนย์การค้า แต่เพื่อมอบประสบการณ์ที่มีความหมายและเป็นพื้นที่ของการใช้ชีวิตสำหรับทุกคนอย่างแท้จริง  ตอกย้ำการเป็นแลนด์มาร์กซัมเมอร์ดีที่สุดของทุกคน

 

 

เซ็นทรัลเวิลด์ ใน Concept “The Blooming House” โดย ปราง วิภาลักษณ์ ศิริพลานนท์ Graphic designer และ illustrator

 

ผู้หยิบรูปทรงเลขาคณิต และมาต่อเติมเป็นโครงสร้างสารพัดนึกที่ได้แรงบันดาลใจจากการคาแรคเตอร์ของเซ็นทรัลเวิลด์ที่เป็นเดสติเนชั่นใจกลางเมืองที่รวมไลฟ์สไตล์หลากหลายของผู้คนทุกรูปแบบ สะท้อนสีสันของการใช้ชีวิตในเมืองได้อย่างชัดเจน เปรียบเสมือน Greenhouse (กระจกโรงเรือน) โดยหยิบยกเอาดอกไม้มาเป็นองค์ประกอบในรูปทรงต่างๆ เพื่อให้ผู้คนสามารถสัมผัสบรรยากาศของสวนดอกไม้ที่เป็นโรงเรือนใหญ่ แบ่งเป็น 4 จุดแลนด์มาร์ค ที่จะมาสร้างความแปลกใหม่ อาทิ

 

  • Sky walk โซน GROOVE ทางเข้าเซ็นทรัลเวิลด์ เป็นการบอกเล่าเรื่องราวเชิญชวนให้ผู้คนเข้ามาสัมผัสกับดอกไม้นานาชนิดที่มีลูกเล่น ซึ่งส่วนตัวเป็นคนสนุกและชอบการจัดระบบเลเยอร์ในโปรแกรม เพราะมันช่วยให้เราเห็นมิติของภาพมากขึ้นและสามารถมองทะลุข้ามผ่านได้จริง
  • Central court Inspired มาจากบาลานซ์ซิ่งโมบาย ที่ดูไม่สมดุล แต่เราสามารถทำให้สมดุลได้ ด้วยตำแหน่งการวางอาจไม่ตรงกัน แต่ถ้ามองรวมๆแล้วมันบาลานซ์กันได้ทุกมุม เช่น เดินขึ้นบันไดเลื่อนแล้วสามารถมองเห็นดอกไม้ที่บานแล้ว ถ้ามองจากข้างบน ก็จะเห็นความเปน Blooming summer ในห้องโถงกลาง Greenhouse
  • Becon3 หยิบยกดอกไม้หลากหลายชนิดตามจินตนาการ มาผสมผสานกันในรูปแบบกราฟฟิก เช่น ดอกโคลัมไบน์ หมายถึง ความสำเร็จ , ดอกแองเจลิก้า จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจ , ดอกโครคัส หมายถึง การปรับเปลี่ยนชีวิตไปในทางที่ดีขึ้น , ดอกเยลโลทิวลิป เป็นตัวแทนของคนที่มีรอยยิ้มที่สดใส มาช่วยเพิ่มความสดใส เบ่งบาน ทำให้บรรยากาศของคนกรุงเทพนั้นกลับมาสีสันอีกครั้ง
  • Window display บริเวณลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ เป็นการดีไซด์แบบให้มีขนาดใหญ่พิเศษกว่าปกติ จุดประสงค์เพื่อ ให้ผู้คนสามารถถ่ายรูปได้ให้เหมือนเข้าไปสัมผัสบรรยากาศในสวนจริงอีกด้วย

 

 

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศ ใน Concept “FlowerVerse ” โดยปอม-ชาน ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง Illustrator สาวอาร์ตคนเก่ง ที่ค้นพบตัวตนและความสุขจากการขีดเขียนวาดลายเส้นจนมีผลงานระดับโลกมากมาย

 

ครั้งนี้เธอเชิญชวนให้ทุกคนมาหลบแดดคลายร้อนที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศ กับเมืองดอกไม้หน้าร้อนแห่งจินตนาการ เป็น Hybrid ที่เพิ่มความแปลกใหม่และตื่นตาตื่นใจ โดยผสมผสานระหว่างดอกไม้หลากหลายชนิด กับโลกเสมือนจริง กลายเป็นดอกไม้พรรณใหม่ เปิดโลกซัมเมอร์ในจิตนาการที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

 

ถ่ายทอดการเป็นพื้นที่แห่งการใช้ชีวิตสำหรับทุกคนอย่างแท้จริง ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ที่หากใครเข้ามาที่เมืองดอกไม้ยักษ์นี้ก็จะมีแต่รอยยิ้มและเสียงหัวเราะที่สดใส และสนุกไปกับเหล่าคาแร็คเตอร์สุดน่ารัก ตัวแทนแห่งความสุขในเมือง ไม่ว่าจะคุณผีเสื้อแองเจลลิก้า ที่คอยผสมเกสรให้ดอกไม้แต่ละดอกออกมาน่ารัก ,คุณแมลงเต่าทองโกลด์โทเทิล และคุณโซเดียร์ ที่คอยดูและเอ็นเตอร์เทนเหล่าดอกไม้ สร้างเสียงเพลงให้เมืองสดใส รวมถึงคุณพิกซี่ แมวน้อยจอมซนที่ค่อยวิ่งเล่นจุดแสงให้เมืองสว่างสดใส และกับคุณมิยาซาว่า กระต่ายรักษาความปลอดภัยที่คอยดูแลทุกคนในที่แห่งนี้ โดยผลงานดอกไม้ที่ออกแบบจะเป็น Oversize เหนือจริง และให้ผู้คนสามาถเข้าถึงและ interact โดยใช้รูปทรงของแจกัน ที่มีรูปทรงโมเดิร์น ให้คนสามารถเดินเข้าไป ถ่ายรูป นั่งพักผ่อนได้

 

 

เซ็นทรัลวิลเลจ และเซ็นทรัลภูเก็ต ใน ‘Concept The Vertical Lotus Ponds’ โดย สกุล อินทกุล นักจัดดอกไม้ผู้มีชื่อเสียงระดับสากล ที่หลงใหลในศิลปะและความงามของดอกไม้ไทย ชวนทุกคนมาดื่มด่ำศิลปะอัตลักษณ์ร่วมสมัย โดยการนำดอกบัวที่เป็นสัญลักษณ์ของความงดงาม ความบริสุทธิ์ และความเจริญทางสติปัญญา ซึ่งเป็นตัวแทนของการ Enlightenment (การตื่นรู้เบิกบาน) เป็นอัตลักษณ์ทางวัฒนธรรมมาผสานในรูปแบบ Contemporary installation art  ด้วยแรงบันดาลใจที่ผสมผสานความ Traditional ของดอกไม้ไทยเข้ากับความร่วมสมัย โดยนำเครื่องแขวนอุบะมาใช้เป็นองค์ประกอบในการดีไซน์ และได้ปรับมุมมองให้เป็นแบบ Vertical เพื่อเกิดทัศนวิสัยน์ใหม่ ไฮไลท์ในครั้งนี้คือ

 

-สายน้ำ เปรียบเสมือนสภาวะแวดล้อมที่สะพรั่ง น้ำ ดินอุดมสมบูรณ์ เพื่อเอื้อต่อการกินดีอยู่ดี ความสมบูรณ์ของแผ่นดิน

-ดอกบัว สระบัว ใบบัว สัญลักษณ์แทนความเจริญ เห็นพร้อมด้วยปัญญาและจิตวิญญาณ แห่งความมีปัญญา ทำให้สังคมไทยขับเคลื่อนได้อย่างมีความ เมตตาธรรม เอื้ออาธรต่อกัน วัฒนาสถาพรอย่างทุกวันนี้

-งานประดิษฐวัฒนธรรมดอกไม้สดของไทย ตนเองได้นำดอกไม้มาดีไซน์แบบร่วมสมัย ซึ่งทำให้เห็นถึง วัฒนธรรมการประดิษฐ์ดอกไม้สด ที่มีความละเอียด ประณีตของชนชาติไทย อันมีเอกลักษณ์ในหนึ่งเดียวของโลก  โดยสกุลได้กล่าวทิ้งท้ายอีกว่า สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับงานนี้ คืออยากให้เป็นแรงบันดาลใจกับเยาวชน เพื่อให้เกิดความภาคภูมิใจในความเป็นไทยของกับงานศิลปะร่วมสมัยชิ้นนี้

 

ขอชวนทุกคนมาร่วมสัมผัสโลกแห่งจินตนาการของสวนดอกไม้หน้าร้อน “Blooming summer 2022” ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล 35 สาขา ทั่วประเทศ  ตอกย้ำแลนด์มาร์กซัมเมอร์ที่ดีที่สุด ได้ตั้งแต่วันนี้ -31 พ.ค. 2565