วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
IT

AIS และ Palo Alto Networks เปิดตัวเป็นพันธมิตรแบบ MSSP ให้บริการ Managed SASE สร้างความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบครบวงจรสำหรับองค์กรในประเทศไทย

 

AIS ผู้ให้บริการชีวิตดิจิทัลชั้นนำของประเทศไทย เปิดตัวเป็นพันธมิตรแบบ Managed Security Service Provider (MSSP) กับ Palo Alto Networks ผู้ให้บริการด้าน Cyber Security ระดับโลก โดยความร่วมมือครั้งนี้มาพร้อมบริการที่ครบครันครอบคลุมความปลอดภัย เพื่อชี้ให้เห็นถึงปัญหาด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ที่เกิดจากรูปแบบการทำงานแบบไฮบริด โดยมีบริการเด่นอย่าง AIS Managed Secure Access Service Edge (SASE), AIS SD-WAN และ AIS CSOC ที่สามารถสร้างความโปร่งใสอย่างยิ่ง อีกทั้งมีระบบควบคุมแบบรวมศูนย์บนคลาวด์ เพื่อตรวจจับและป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ได้ดียิ่งขึ้น

 

ทั้งนี้ การขับเคลื่อนโดย Prisma SASE ซึ่งเป็นโซลูชัน SASE ที่สมบูรณ์แบบที่สุดของกลุ่มอุตสาหกรรม ผนวกกับการรักษาความปลอดภัย, SD-WAN และการจัดการประสบการณ์ดิจิทัลแบบอัตโนมัติเป็นบริการเดียวบนคลาวด์จาก Palo Alto Networks, AIS CSOC as a Service ซึ่งช่วยเฝ้าระวังความปลอดภัยได้ตลอด 24 ชั่วโมงที่เสริมความสามารถด้วย Cortex XSOAR และเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยอื่นๆเช่น Firewall, XDR, Ransomware Protection ฯลฯ

 

การประสานกันของเทคโนโลยีต่างๆนี้ จะช่วยพลิกโฉมระบบการรักษาความปลอดภัยทางเครือข่ายและการเชื่อมต่อที่มีมากขึ้น ซึ่งจะช่วยลดความซับซ้อนให้องค์กรต่าง ๆ และทำให้การป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์ทำงานอย่างอัตโนมัติพร้อมการจัดการเครือข่ายหลาย ๆ พื้นที่พร้อมกันซึ่งสามารถทำงานร่วมกันและเชื่อมโยงผ่านคลาวด์ได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งหมดนี้ดำเนินการโดย AIS อย่างครบวงจร เพื่อสร้างความมั่นใจให้องค์กรต่าง ๆ ในการเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับระบบความปลอดภัยของตนได้อย่างรวดเร็ว พร้อมลดความซับซ้อนและค่าใช้จ่ายของเครือข่ายในเวลาเดียวกัน

 

นายธนพงษ์ อิทธิสกุลชัย หัวหน้าคณะผู้บริการกลุ่มลูกค้าองค์กร เอไอเอส  กล่าวว่า “AIS มุ่งมั่นพัฒนาบริการซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของเราอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มอุตสาหกรรมที่หลากหลาย โดยเฉพาะการนำเทคโนโลยี ที่มีความทันสมัยมาประยุกต์ใช้ ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประเทศ ซึ่งแน่นอนว่าการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ ต้องคำนึงถึงภัยที่มาพร้อมกับความล้ำสมัย ดังนั้นเราจึงให้ความสำคัญกับความปลอดภัยทางไซเบอร์เป็นอย่างมาก สอดรับกับการทํางานแบบ Work from Anywhere ในยุค New Normal

 

สำหรับการร่วมมือกับ Palo Alto Networks ผู้ให้บริการด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับโลกในครั้งนี้ จึงเป็นการตอกย้ำถึงเป้าหมาย ให้บริการด้านความปลอดภัยไซเบอร์ ซึ่งจะเป็นบริการแบบครบจร เป็นรายแรกในประเทศไทย โดยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยไซเบอร์ ที่ผ่านการรับรองจากผู้ผลิตให้บริการดูแลความปลอดภัยด้านไซเบอร์ รวมถึงให้คำปรึกษาในด้านต่าง ๆ โดยเน้นการบริหารจัดการแบบรวมศูนย์บนคลาวด์ จึงทำให้เราสามารถดูแลได้อย่างทั่วถึงและครอบคลุมในทุกอุตสาหกรรมในประเทศไทย

 

การร่วมเป็นพันธมิตรกับ Palo Alto Networks ในรูปแบบ MSSP จะทำให้ AIS ได้ใช้ระบบแก้ปัญหาของ Palo Alto Networks เพื่อสนับสนุนองค์กรได้เต็มศักยภาพ ซึ่งจะช่วยให้เอไอเอสลดต้นทุนการดำเนินงานและใช้ประโยชน์จากความสามารถที่มีอยู่เพื่อรับมือกับความท้าทายที่เกิดจากภัยคุกคามที่ซับซ้อนมากขึ้นในประเทศไทย”

 

ดร.ธัชพล โปษยานนท์ ผู้อํานวยการ บริษัท พาโล อัลโต เน็ตเวิร์ค ประเทศไทยและอินโดจีน กล่าวว่า การนำรูปแบบการทำงานแบบไฮบริดมาใช้เพิ่มขึ้นแลเชื่อมต่อด้วยระบบ 5G ที่ล้ำยุค นับเป็นสิ่งสำคัญสำหรับองค์กรที่จะรับประกันได้ว่าระบบโครงสร้างพื้นฐานและทรัพยากรที่จำเป็นสำหรับการทำงานยังคงสามารถเข้าถึงได้และปลอดภัย เรารู้สึกปลาบปลื้มยินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับเอไอเอสเพื่อให้บริการด้านความปลอดภัยที่มีการจัดการแบบครบวงจรเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในตลาดในด้านการรักษาความปลอดภัยซึ่งช่วยส่งเสริมให้ประเทศไทยสามารถพลิกโฉมการสร้างความปลอดภัยในระบบดิจิทัลนั่นเองได้อย่างดีเยี่ยม