วันจันทร์, มิถุนายน 17, 2024
ENTERTAINMENT

ปราบดา หยุ่นรวมแก๊งค์คนไฟแรง จับหน้าใหม่ปะทะรุ่นใหญ่ ใน “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง

 

หลังจากที่ Netflix ได้เปิดตัวและประกาศวันฉายซีรีส์สัญชาติไทยเรื่องล่าสุด “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง” ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ทำให้ชื่อของ “ปราบดา หยุ่น” หวนกลับคืนสู่กระแสของวงการบันเทิงอีกครั้ง โดยควบบทบาททั้งผู้จัด ผู้อำนวยการสร้าง และผู้ร่วมเขียนบท ในซีรีส์แนวแอ็กชัน-ระทึกขวัญที่ได้นักแสดงมือดีอย่าง เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ และ ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง มารับบทนำ ร่วมกับทีมนักแสดงสมทบรุ่นใหญ่อีกมากมาย แต่นอกจากบิ๊กเนมทั้งหลายที่ตบเท้าเข้ามาร่วมสร้างความลุ้นระทึกแบบดาร์คๆ ในมุมมืดของกรุงเทพฯ แล้ว Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง ยังมีทัพนักแสดงรุ่นใหม่ไฟแรงที่เข้ามาเติมสีสันให้ซีรีส์เรื่องนี้สนุกแบบครบรสตลอดทั้ง 6 ตอน

 

ปราบดา หยุ่น กล่าวถึงผลงานซีรีส์เรื่องนี้ว่า “เราต้องการถ่ายทอดเนื้อเรื่องที่เข้มข้น น่าติดตาม ในบรรยากาศอีกมุมของกรุงเทพฯ ผ่านตัวละครที่สะท้อนหลากหลายมิติของวิถีชีวิตคนไทยในแบบที่ผู้ชมทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศสามารถเข้าถึงและเข้าใจได้ และเพื่อให้สามารถบอกเล่าเรื่องราวนี้ออกมาได้ครบเครื่องในทุกด้าน เราจึงได้เลือกนักแสดงรุ่นใหม่หลายคนให้เข้ามาประชันฝีมือกับทีมนักแสดงรุ่นพี่ ในบทที่เรียกได้ว่ามีความหนักทางอารมณ์ไม่แพ้กับที่ฝั่งนักแสดงนำจะต้องเจอ”

 

นักแสดงหน้าใหม่ที่น่าจับตามอง อย่าง  ไมเคิล-อภิชา ธนชานันท์ และนุ่น-พิชชาธร สันตินธรกุล คือสองนักแสดงที่เข้ามารับบท “ชีพ” และ “กิ๊ฟ” เด็กวัยรุ่นสองคนที่ชีวิตและความสัมพันธ์ถูกคั่นกลางด้วยรอยแยกจากความแค้นของผู้ใหญ่ พร้อมด้วย มายด์-วรัทยา ว่องชยาภรณ์ กับบทบาทของตัวละครลึกลับซึ่งมาพร้อมกับปมสำคัญที่รอการเฉลย โดยผู้กำกับ ก้องเกียรติ โขมศิริ พูดถึงฝีมือของทั้งสามคนไว้ว่า “ไมเคิลและนุ่นสามารถเข้าถึงบทบาทและสื่ออารมณ์ในแต่ละฉากออกมาได้เป็นอย่างดี มีพลัง เรียกได้ว่าประกบกับนักแสดงรุ่นใหญ่มากประสบการณ์อย่าง แบงค์ – ปวริศร์ มงคลพิสิฐ หรือ ปู – สหจักร บุญธนกิจ ได้อย่างลงตัว โดยตลอดการถ่ายทำ เราได้เห็นพัฒนาการของทั้งสองคนอย่างชัดเจนนับตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้าย ส่วนมายด์เป็นอีกหนึ่งนักแสดงใหม่ที่คุณภาพคับแก้ว เก็บซีนอารมณ์ได้แบบอยู่หมัด เชื่อว่าจะทำให้ผู้ชมอินไปกับฝีไม้ลายมือการแสดงในแต่ละฉากได้อย่างแน่นอน และหวังว่าผู้ชมบน Netflix จะสะดุดตากับฝีมือการแสดงของทั้งสามคนไปด้วยกัน”

 

นอกจากนี้ Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง ยังได้ ปุ้มปุ้ย-พรรณทิพา อรุณวัฒนชัย สาวคาแรคเตอร์จัดจ้านที่ก้าวข้ามจอจากความร้อนแรงในโลกโซเชียลมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของปริศนาที่ตัวละครหลักต้องเผชิญในซีรีส์ เช่นเดียวกับนักแสดงหนุ่ม เจแปน-ภาณุพรรณ จันทนะวงษ์ ที่กระโดดจากมาดฮาๆ บนหน้าจอทีวี มาช่วยสร้างปมลึกลับที่กลางเรื่องให้ซับซ้อนขึ้นไปอีก จึงถือเป็นอีกสีสันที่ไม่ควรมองข้าม

 

เตรียมลุ้นไปกับทัพนักแสดงมากฝีมือ พร้อมกับความลึกลับกลางกรุงที่รอการคลี่คลาย และครั้งแรกของซีรีส์ไทยกับการถ่ายทำในระบบ HDR ที่ให้แสงสีและบรรยากาศได้เต็มอิ่มกว่าที่เคย กับซีรีส์แนวแอ็กชัน-ระทึกขวัญ “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง” พร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 23 กันยายนนี้ เวลา 14:00 น. เป็นต้นไป ทาง Netflix เท่านั้น

 

เกี่ยวกับ Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง

กำหนดฉาย: 23 กันยายน 2564

ความยาว: 6 ตอน / ตอนละประมาณ 60 นาที

อำนวยการสร้าง: ปราบดา หยุ่น

กำกับการแสดงและเขียนบท: ก้องเกียรติ โขมศิริ, ปราบดา หยุ่น และฐิติพงศ์ ใช้สติ

นักแสดง: เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ, ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง, ปู-สหจักร บุญธนกิจ, แบงค์-ปวริศร์ มงคลพิสิฐ, ฮาร์ท-สุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล, หนึ่ง-ภาสวร บวรกีรติ, เป้-ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์, เฟรช-อริศรา วงษ์ชาลี, ปุ้มปุ้ย-พรรณทิพา อรุณวัฒนชัย, สุปราณี เจริญผล, สุดา ชื่นบาน, มายด์-วรัทยา ว่องชยาภรณ์, ไมเคิล-อภิชา ธนชานันท์, นุ่น-พิชชาธร สันตินธรกุล, เจน-เจติยา นัยวัฒนกุล และ ภูมิ-กิตติภูมิ วงศ์เพ็ญทักษ์