วันพุธ, กุมภาพันธ์ 28, 2024
BUSINESS

BEST Express โตไม่หยุด เปิดศูนย์กระจายสินค้าใหญ่แห่งที่ 2 ของกรุงเทพฯ

 

ไม่ว่าจะวิกฤตไหน ‘ธุรกิจขนส่งพัสดุด่วน’ ยังคงเป็นธุรกิจที่น่าจับตามอง และเป็นธุรกิจขาขึ้นที่สอดรับกับการเติบโตของมูลค่าตลาดอีคอมเมิร์ชไทย โดยในปี 2020 มีมูลค่ามหาศาลกว่า 294,000 ล้านบาท ซึ่งสูงกว่าที่เคยคาดการณ์ไว้ที่ 220,000 ล้านบาท (อ้างอิงจากเว็บไซต์ www.marketeeronline.com) ทำให้ธุรกิจขนส่งพัสดุด่วนกลายเป็นธุรกิจที่ดึงดูดผู้เล่นหน้าใหม่ทั้งในไทยและต่างประเทศเข้ามาเปิดธุรกิจไม่ขาดสาย จึงทำให้สมรภูมิการแข่งขันในด้านคุณภาพการบริการ การพัฒนาศักยภาพการดำเนินการธุรกิจ รวมถึงราคามีความดุเดือดมากยิ่งขึ้น เพื่อหวังแย่งชิงส่วนแบ่งการตลาด และขึ้นแท่นผู้นำขนส่งพัสดุด่วนเบอร์หนึ่งของประเทศ

 

ขณะที่ ‘BEST Express (เบสท์ เอ็กซ์เพรส)’ ขนส่งยักษ์ใหญ่จากแดนมังกร ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด และควบคุมดูแลโดย BEST Inc. (เบสท์ อิงช) บริษัทแม่ หนึ่งในสามผู้นำด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชนแบบครบวงจร ที่ขยายแบรนด์ขนส่งพัสดุด่วนชื่อดังจากจีนเข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทยภายในระยะเวลาไม่ถึง 3 ปี นับจากปี 2019 ที่ผ่านมา BEST Express มีปริมาณพัสดุโตถึง 380% กับจำนวนศูนย์บริการสาขาที่เปิดให้บริการมากถึง 1,000 สาขา ครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วไทย

 

นายเจสัน เชียน ผู้จัดการทั่วไปภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประธานกรรมการ บริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ปัจจุบัน BEST Express มีผู้ใช้บริการส่งพัสดุทั่วไทยเป็นจำนวนมาก ทั้งการใช้บริการในรูปแบบเข้าจัดส่งพัสดุหน้าร้าน และการใช้บริการ BEST2D Booking (เบสท์ ทู ดอร์ บุ๊กกิ้ง) รับพัสดุถึงหน้าบ้าน แถมยังมีพันธมิตรอีคอมเมิร์ชแพลตฟอร์มรายใหญ่ของประเทศและรายย่อยอื่น ๆ อีกมากมาย จึงทำให้ปริมาณพัสดุเพิ่มสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด ทางบริษัทฯ จึงได้รุดหน้าลงทุนขยายกิจการจัดตั้งศูนย์กระจายสินค้าขนาดใหญ่แห่งที่ 2 ด้านฝั่งตะวันตกของกรุงเทพมหานคร ย่านพระราม 2 เพื่อหวังรองรับการคัดแยกพัสดุจำนวนมหาศาลที่มาจากพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลด้านฝั่งตะวันตก รวมถึงจังหวัดต่าง ๆ อีกกว่า 11 จังหวัด เพื่อช่วยให้การคัดแยกพัสดุและการจัดส่งมีประสิทธิภาพและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม”

 

สำหรับการเปิดศูนย์กระจายสินค้ากรุงเทพมหานครแห่งที่ 2 ของ BEST Express ครั้งนี้ บริษัทฯ ได้รับเกียรติจาก ดร.อมร มีมะโน ผู้ก่อตั้ง บริษัท เอเจ แอดวานซ์ เทคโนโลยี จากัด (มหาชน) ผู้ถือหุ้นรายใหญ่บริษัทฯ และคณะ พร้อมด้วยดร. ภูวิช ปัญญาสิทธิ์ รองประธานคณะทำงานกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำสำนักนายกฯ และคุณณัฎฐ์ธนกฤศ์ ศศิอานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอกเพย์ รวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจ เข้าร่วมแสดงความยินดีในการเปิดศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่ภายใต้มาตรการป้องกันโควิดตามที่ภาครัฐกำหนด เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา