วันพุธ, กรกฎาคม 17, 2024
BUSINESS

CENTRAL

ห้างเซ็นทรัล และโรบินสัน” พลิกเกมแคมเปญใหญ่ “ดับเบิ้ลดิจิท”ผนึกจุดแข็งหน้าร้าน-ออนไลน์ และบริการพิเศษของห้างฯ เขย่าค้าปลีกโค้งสุดท้ายของปี ประเดิมนัดแรกด้วย “Central/Robinson 9.9 Mega Festival” #จังหวะนี้ต้องช้อป

 

ห้างเซ็นทรัล และโรบินสัน ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เขย่าวงการค้าปลีกในช่วงโค้งสุดท้ายของปี พลิกเกมกวาดลูกค้าทั่วประเทศ จากแคมเปญใหญ่ ดับเบิ้ลดิจิท จุดพลุเดินหน้านำจุดแข็งของห้างเซ็นทรัล และโรบินสัน ที่มีหน้าร้านมากถึง 73 สาขาทั่วประเทศ และช่องทางออนไลน์ ทั้งเว็บไซต์ และ Central App รวมถึงบริการพิเศษของทางห้างฯ ที่รองรับอินไซต์นักช้อปได้ทุกสไตล์ การันตีความพร้อม ครบครัน! ครอบคลุม! ดีที่สุดทุกแพลตฟอร์ม ประเดิมนัดแรกด้วย เทศกาลเซลสุดยิ่งใหญ่ “Central/Robinson 9.9 Mega Festival” วันที่ 1 – 13 กันยายน 2564 พร้อมฉีกรูปแบบการสื่อสารใหม่ ชูกลยุทธ์ Shoppertainment ตีโจทย์มัดใจขาช้อปในคอนเซ็ปต์ #จังหวะนี้ต้องช้อป เรียกรอยยิ้ม ความสนุกสนาน สร้างความจดจำของแคมเปญตลอดมหกรรมช้อปส่งท้ายปี

 

รวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด และ บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า “ห้างเซ็นทรัล และโรบินสัน มอบสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกค้าเสมอ แม้จะมีความท้าทายหลายอย่างเกิดขึ้น แต่เราพร้อมปรับกลยุทธ์อย่างรวดเร็ว นำเสนอ สินค้า บริการ ช่องทางการขาย และโปรโมชั่นใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบรับทุกความต้องการของลูกค้าตามสถานการณ์ต่างๆ รอบด้านที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ ห้างฯ พร้อมจัดโปรโมชั่นที่จะสร้างสีสันให้กับตลาดค้าปลีกในช่วงแคมเปญใหญ่ดับเบิ้ลดิจิท เริ่มที่ “Central/Robinson 9.9 Mega Festival” โดยนำจุดแข็งของห้างฯ ที่มีสาขาครอบคลุมทั่วประเทศ มีสินค้า และบริการที่หลากหลายครบครัน ผสานเข้ากับช่องทางการช้อปปิ้งทุกแพลตฟอร์ม ทั้งออนไลน์ และบริการพิเศษของห้างฯ ที่นับว่าตอบโจทย์อินไซต์ของนักช้อปทุกกลุ่มได้เป็นอย่างดี เพราะลูกค้าแต่ละท่านมีความถนัดต่างกัน บางคนชอบแชต ชอบโทร หรือชอบมาสัมผัสสินค้าที่ห้าง ซึ่งที่ผ่านมาเราสามารถเข้าถึงลูกค้าทุกกลุ่มได้เป็นอย่างดี ทำให้ทุกช่องทางการขายเติบโตเป็นที่น่าพอใจ ประกอบด้วยความน่าเชื่อถือของแบรนด์ ลูกค้าจึงมั่นใจในทุกช่องทางการช้อปว่า จะได้รับสินค้าของแท้ 100% และได้รับความสะดวกสบายทุกการจับจ่าย มีสิทธิพิเศษด้วยการบริการที่ดี และครบครันที่สุดแน่นอน”

 

โดย “Central/Robinson 9.9 Mega Festival” ครั้งนี้ ห้างเซ็นทรัล และโรบินสัน ได้ฉีกวิธีการสื่อสารใหม่ นำคอนเซ็ปต์ Shoppertainment มาเป็นกลยุทธ์หลัก โดยใช้ความสนุกสนานจากภาพยนตร์โฆษณา นำไปสู่การสร้างความจดจำในแคมเปญ ภายใต้ธีม ‘#จังหวะนี้ต้องช้อป’ และสร้างให้เกิดกระแสในกลุ่มนักช้อป รวมถึง วงการดิจิทัล มาร์เกตติ้ง โดยเริ่มคิกออฟโปรโมชั่นในเดือนกันยายน ต้อนรับวันที่ 9 เดือน 9 กับ “Central/Robinson 9.9 Mega Festival ที่มาในคอนเซ็ปต์ ‘ทำเพลงไม่โอ แต่โปรน่าช้อป’ พร้อมภาพยนตร์โฆษณาตัวแรกที่จะช่วยให้ทุกคนเพลิดเพลินไปกับความสนุกของการร้องเพลงประจำแคมเปญที่ไม่ซ้ำแบบใคร ที่จะเป็นคลิปไวรัลบนโลกออนไลน์ คลิก https://www.youtube.com/watch?v=gqaYYOI_TqU

 

พร้อมโปรโมตผ่านสื่อทุกรูปแบบ รวมถึง KOL, Influencer ที่จะมีชาเลนจ์สนุกๆ ในแอป TikTok ซึ่งความบันเทิงจากการรับชม จะช่วยให้ลูกค้าเปิดใจเข้าถึงเรื่องราวของการนำเสนอสินค้าได้ง่ายขึ้น ในการนี้ ห้างเซ็นทรัล และโรบินสัน จึงจุดกระแสก่อนเซลใหญ่ด้วยกิจกรรม “9.9 MEGA Live Show” โดยได้ดาราหน้าใสที่มาแรงสุดๆ อย่าง เก้า-นพเก้า ที่มีผลงานจากเรื่อง นับสิบจะจูบ มาร่วมเอ็นเตอร์เทนมอบความสนุกในทุกการช้อป สร้างการรับรู้ของโปรโมชั่นในวงกว้างผ่านไลฟ์สดทางเฟซบุ๊ก Central/Robinson Department Store พร้อมดันแฮชแท็ก #CENTRAL99xKao ติดเทรนด์ออนไลน์ ในวันที่ 8 กันยายนนี้ เวลา 18.00 น.

 

พร้อมกันนี้ การยกระดับการบริการที่ครอบคลุมและเข้าถึงง่าย ถือเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะมัดใจลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง เพราะจากพฤติกรรมของลูกค้าที่ยังเลือกช้อปทั้งในออนไลน์ และออฟไลน์ควบคู่กันไป ทำให้ห้างเซ็นทรัล และโรบินสัน จึงตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกกลุ่ม และเล็งเห็นโอกาสที่จะนำไปสู่ยอดขายที่เพิ่มขึ้นจากความพร้อมของบริการที่ครอบคลุมทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น หน้าร้านห้างเซ็นทรัลและโรบินสันสาขาใกล้บ้าน หรือช่องทางการช้อปอื่นๆ ที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของท่าน โดยเฉพาะช่องทาง Central App ที่จะมาชูโรงความสนุกในแคมเปญนี้ได้ดี เพราะใช้งานง่าย! มีสินค้าครบครันเสมือนยกทั้งห้างฯ มาให้ช้อปบนมือถือ พร้อมมีบริการพิเศษที่ช้อปปิ้งแล้วรอรับของได้ทันทีอย่าง บริการ Express delivery ส่งสินค้าถึงบ้านใน 3 ชม. (สำหรับพื้นที่ กทม. และบางจังหวัด) จึงเข้าถึงลูกค้าที่ไม่ชอบรอนาน ทำให้ Central App มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการจำนวนมาก ดึงทราฟฟิกเพิ่มขึ้น 3 – 4 เท่า

 

นอกจากนี้ บริการอย่าง Central/Robinson Chat & Shop แชตและช้อปผ่านไลน์ ก็ได้รับความนิยมเช่นกัน โดยมีลูกค้าเพิ่มขึ้นถึง 5 เท่าต่อวัน ในช่วงล็อกดาวน์ หรือ Central/Robinson Personal Shopper On Demand โทร.1425 บริการผู้ช่วยส่วนตัวสำหรับทุกคนโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ให้โทรหรือวิดีโอคอลแบบส่วนตัวกับผู้ช่วยช้อปปิ้ง ก็เป็นช่องทางที่ลูกค้าชื่นชอบ และมีอัตราการซื้อซ้ำในช่องทางนี้สูงมาก ทั้งนี้ ยังมีช่องทางการช้อปผ่าน Live และ Inbox บนเฟซบุ๊กเพจ ห้างเซ็นทรัลและโรบินสัน ทุกสาขาทั่วประเทศ ที่จะมีโปรโมชั่น และความสนุกเช่นเดียวกัน

 

ห้ามพลาด! ไฮไลต์โปรโมชั่นที่ดีและคุ้มที่สุด พร้อมชวนติดแฮชแท็ก #จังหวะนี้ต้องช้อป ใน “Central/Robinson 9.9 Mega Festival” ตั้งแต่วันที่ 1 – 13 กันยายน 2564 จัดเต็ม 9 ข้อเสนอพิเศษ อาทิ สินค้าลดสูงสุด 90% / ลุ้นรับคะแนนเดอะวันรวมสูงสุด 999,999 คะแนน / Flash Deal สุดว้าว! เริ่มต้นเพียงแค่ 9 บาท / ซื้อ 1 แถม 1 ฟรี ไซส์จริง / ส่งฟรี! ตลอดแคมเปญ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ / แจกโค้ดลดทั้งเว็บสูงสุด 1,199 บาท / โค้ดลดเพิ่มจากแบรนด์ชั้นนำกว่า 99 โค้ดแบรนด์ / โค้ดส่วนลดพิเศษจากบัตรเครดิต และเมื่อช้อปผ่าน Central App รับคูปองฯ 1,300 บาท (เมื่อซ้อปตามกำหนด) พร้อมโปรโมชั่นพิเศษอีกมากมาย ทั้งที่ ห้างเซ็นทรัล และโรบินสัน และบนออนไลน์ www.central.co.th และ www.robinson.co.th, Central App รวมถึงบริการพิเศษอื่นๆ ของห้าง

 

ดับเบิ้ลดิจิท ครั้งนี้พิเศษสุดๆ! เพราะทางห้างฯ ได้ผนึกกำลังกับทุกธุรกิจในเครือเซ็นทรัล มอบประสบการณ์ช้อปที่ให้ลูกค้ารับสิทธิพิเศษเหนือใคร เพียงช้อปครบ 1,000 บาท รับฟรี Coupon Pack รวมมูลค่า 1,800 บาท (รวมทุก BU) ผ่าน The 1 App (จำกัด 1 สิทธิ์ตลอดรายการ) สำหรับที่เซ็นทรัลและโรบินสัน ลูกค้าจะได้รับคูปองส่วนลด 100 บาท เพื่อใช้เป็นส่วนลดในการช้อป (ตามเงื่อนไข) โดยมีร้านค้าที่ร่วมรายการมากมาย ดังนี้ Central Food Hall/Tops, Family Mart,  Tops Online, Power Buy, Power Buy Online, Supersports, Supersports Online, B2S, Office Mate, Office Mate Online, Thai Watsadu, Thai Watsadu Online, Baan & Beyond, Baan & Beyond Online, Auto 1 และ CMG

 

“เรามั่นใจว่า Central/Robinson 9.9 Mega Festival #จังหวะนี้ต้องช้อป จะช่วยสร้างความสนุกในทุกการช้อปปิ้ง สร้างสีสันของวงการค้าปลีกและตลาดอีคอมเมิร์ซให้คึกคัก เพราะด้วยจุดแข็งของเราที่มีความพร้อมครบครันในทุกมิติ ความไว้วางใจของลูกค้าจากแบรนด์ที่นั่งในใจลูกค้ามานาน เชื่อว่าแคมเปญนี้ จะสร้างยอดขายให้เติบโตไปในทิศทางบวกต่อเนื่อง พร้อมกันนี้ เราขอขอบคุณลูกค้าทุกท่าน ที่ไว้วางใจ ช้อปปิ้งกับเราในทุกแพลตฟอร์ม และขอยืนยันว่าจะมอบสิ่งที่ดีและครบที่สุด ภายใต้แนวคิด ‘Central/Robinson Bring You The Best’ ครบทุกสิ่งที่ดีที่สุด แด่ลูกค้าเช่นเคยค่ะ” รวิศรา กล่าว