วันพฤหัสบดี, กรกฎาคม 18, 2024
HEALTH

โกโก้ ออนมายด์” ดาร์กโกโก้ โนชูการ์ Preventive Healthcare Product เคล็ดลับที่คุณเลือกดื่มชะลอความเสื่อมของเซลล์

 

จากสภาวะสังคมในปัจจุบันได้ส่งผลกระทบต่อรูปแบบการดำเนินชีวิตที่มีความเสี่ยงด้านพฤติกรรมในการบริโภค โดยที่ผู้บริโภคเน้นความสะดวกสบาย และเลือกบริโภคอาหารที่มีความหลากหลายโดยไม่ใส่ใจในคุณค่าทางอาหาร ส่งผลให้มีความเสี่ยงในการเกิดโรคและปัญหาเรื้อรังด้านสุขภาพ ดังนั้น การรับประทานอาหารและเครื่องดื่มที่ถูกหลักโภชนาการจึงจำเป็นต่อการรักษาสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง

 

จากการวิจัยระบุว่า โกโก้ มีสารกลุ่มโพลีฟีนอล (Polyphenols) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ช่วยป้องกันและช่วยลดการอักเสบการเกิดความเสียหายแก่เซลล์และเนื้อเยื่อภายในร่างกาย ประกอบด้วยสารฟลาโวนอยด์ (flavonoid) จะออกฤทธิ์เพิ่มเอนไซม์เพื่อไปทำปฏิกิริยากับไนตริกออกไซด์ (Nitric Oxide) ในหลอดเลือดเป็นผลทำให้หลอดเลือดขยายตัวมากขึ้นหัวใจจึงไม่ต้องออกแรงมากในการสูบฉีดเลือดให้ผ่านชั้นไขมันที่เป็นตัวการร้ายขัดขวางการไหลเวียนภายในหลอดเลือด สามารถลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ โรคหลอดเลือด โรคเบาหวาน และโรคความดันโลหิตสูง กล่าวคือ การดื่มโกโก้เป็นประจำสามารถช่วยให้สุขภาพดีได้ สอดคล้องกับบทความของศาสตราจารย์นายแพทย์นิพนธ์ พวงวรินทร์ ราชบัณฑิต สาขาวิชาประสาทวิทยา ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ที่เคยเผยแพร่มาแล้ว

 

ทำให้เทรนด์การเลือกเครื่องดื่มโกโก้เพื่อสุขภาพจึงเป็นที่นิยมมากขึ้น บริษัท ๑ เฮลตี้ มายด์ กรุ๊ป จำกัด ผู้ผลิต “COCOA ON MIND” (โกโก้ ออนมายด์) แบรนด์เครื่องดื่มดาร์กโกโก้ โนชูการ์ เพื่อสุขภาพ ใช้ผงโกโก้แท้ เกรดพรีเมียม มาตรฐานยุโรป นำเข้าจากเบลเยี่ยม พิถีพิถันในการคัดเลือกวัตถุดิบเพื่อรักษาสารสำคัญในโกโก้ให้ได้ประโยชน์สูงสุด ทำให้มีรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ปราศจากการแต่งสี สารปรุงแต่ง ไม่มีน้ำตาล นม และครีมเทียม โดย โกโก้ ออนมายด์ เสริมคุณค่าเพื่อประโยชน์ที่มากขึ้น สารประกอบหลัก ได้แก่

 

1.ผงโกโก้แท้เกรดพรีเมียม (Cocoa Powder) มาตรฐานยุโรป นำเข้าจากเบลเยี่ยม ซึ่งเป็นประเทศขึ้นชื่อในการทำช็อกโกแลต โดยพิถีพิถันในการคัดเลือกวัตถุดิบ มีความเข้มข้นน้ำมันโกโก้สูง มีสารฟลาโวนอยด์สูง ช่วยในเรื่องการทำงานของระบบประสาทและสมอง ลดความเสี่ยงการเกิดโรคอัลไซเมอร์ซึ่งเป็นสาเหตุของภาวะสมองเสื่อม

 

2.ซิตรัส ไบโอฟลาโวนอยด์ (Citrus Bioflavonoid) เป็นสารกลุ่มโพลีฟีนอล (Polyphenols) เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ ช่วยลดอัตราเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจและเส้นเลือดอุดตันในสมอง ลดระดับน้ำตาลในเลือดและควบคุมระดับน้ำตาลให้อยู่ในระดับปกติ ลดภาวะการเกิดโรคเบาหวาน และกระตุ้นระบบเผาผลาญการทำงานในร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้น รวมทั้งสามารถขจัดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

3.โพลีเด็กซ์โตรส (Polydextrose) เป็นไฟเบอร์ชนิดหนึ่งที่ให้พลังงานต่ำ ช่วยในเรื่องของการปรับสมดุลการขับถ่ายให้เป็นปกติ สร้างระบบนิเวศน์ที่ดีในระบบทางเดินอาหารควบคุมระดับน้ำตาล และไขมันในเลือดให้เป็นปกติ

 

4.เกลือหิมาลัย (Himalayan Salt) หรือเกลือหิมาลายัน เป็นเกลือเพื่อสุขภาพ แร่ธาตุ 84 ชนิด ปรับสมดุลค่าความเป็นกรดด่าง (pH balance) ในเซลล์ โดยเฉพาะเซลล์สมอง ช่วยให้สมองกล้ามเนื้อ และระบบประสาททำงานได้ดีขึ้น พร้อมช่วยรักษาสมดุลความดันของโลหิต และยังสามารถปรับสมดุลเกลือแร่ในร่างกายได้ดี ลดความเสี่ยงภาวะขาดน้ำ ปรับสมดุลน้ำทั้งภายในและนอกร่างกายให้สมดุลกัน ทำให้ระบบการไหลเวียนเลือดดีขึ้น

 

“โกโก้ ออนมายด์” จึงมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในการผลิตคิดค้นและพัฒนาธุรกิจเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพในรูปแบบ Preventive Healthcare Product เพื่อคุณประโยชน์และสุขภาพที่ดีแก่ผู้บริโภคด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีการผลิตและการรับรองมาตรฐานระดับสากล ภายใต้คอนเซปต์ “โกโก้ออนมายด์ จากธรรมชาติสู่ชีวาคุณ”