วันศุกร์, พฤษภาคม 24, 2024
BUSINESS

CRG

CRG ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย รับมาตรการโควิดฟรี คุมเข้มทุกข้อปฏิบัติ พร้อมกลับมาเปิดให้บริการ

 

บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (ซีอาร์จี) พร้อมเดินหน้าธุรกิจกลับมาเปิดให้บริการร้านอาหาร  ขานรับมาตรการโควิดฟรี ในพื้นที่ 29 จังหวัดสีแดงเข้ม ระดมพนักงานฉีดวัคซีน, คัดกรองตรวจ ATK ก่อนเข้าปฏิบัติงาน พร้อมยกระดับมาตรการคุมเข้มที่ร้านอาหารในเครือซีอาร์จี สร้างความมั่นใจลูกค้ากับมาตรฐาน “ความสะอาด ปลอดภัย สุขอนามัย” เป็นอันดับ 1 ทุกขั้นตอน ตั้งแต่กระบวนการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ ขั้นตอนการปรุงอาหารที่ถูกสุขลักษณะ ไปจนถึงการส่งมอบอาหารมื้ออร่อยที่สะอาด ปลอดภัย ถูกสุขอนามัย

 

ณัฐ วงศ์พานิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า จากการประกาศคลายล็อคดาวน์กิจการในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ให้สามารถกลับมาเปิดให้บริการได้ภายใต้เงื่อนไข โควิดฟรี มองว่าเป็นสัญญานที่ดี ที่จะช่วยได้ภาคธุรกิจสามารถเดินหน้าไปต่อได้ และสำหรับ ซีอาร์จี เอง เรามีความพร้อมเต็มที่ที่จะกลับมาเปิดให้บริการ ด้วยจำนวนพนักงานหน้าร้านในส่วนบริการในพื้นที่ 29 จังหวัด ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว 85% และในภาพรวมทั้ง 76 จังหวัดทั่วประเทศ ก็ได้รับการฉีดวัคซีนแล้วกว่า 75% จึงมั่นใจว่าเรามีจำนวนพนักงานที่ได้รับวัคซีนมากเพียงพอต่อการกลับมาเปิดให้บริการได้อย่างแน่นอน ซึ่งตั้งแต่ในช่วงก่อนหน้านี้ที่อนุญาตให้เปิดร้านเพื่อให้บริการในช่องทางเดลิเวอรี่ได้นั้น ซีอาร์จี ก็กลับมาเปิดสาขาไปแล้วกว่า 80%

 

สำหรับการผ่อนคลายให้ร้านอาหารสามารถเปิดให้บริการแบบรับประทานในร้านได้ในครั้งนี้ ในช่วงแรกคงเป็นการทยอยเปิด อาจจะไม่ได้เปิดทีเดียวพร้อมกันทุกสาขา โดยเบื้องต้นเราจะพิจารณาตาม potential ของแต่ละพื้นที่ หากมีกลุ่มลูกค้าให้การตอบรับเพียงพอ เราก็พร้อมเปิด และตั้งเป้าว่าจะเปิดให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ สิ่งที่ซีอาร์จีจะโฟกัสเป็นพิเศษในช่วงแรก คือ จะผลักดันช่องทางการซื้อกลับบ้าน (takeaway) ให้มากขึ้น และมองว่าการอนุญาตให้กลับมาเปิดร้านอาหารได้ในครั้งนี้ จะสามารถช่วยให้ยอดขายเพิ่มขึ้นจากปัจจุบันประมาณ 20%-30%

 

สิ่งที่สำคัญที่สุดในตอนนี้คือ ความปลอดภัยของลูกค้าที่มาใช้บริการ และพนักงานทุกคน โดยร้านอาหารในเครือซีอาร์จี ได้รับตราสัญลักษณ์ SHA : Safety and Health Administration ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย  และเป็นร้านค้าที่ลงทะเบียนสถานประกอบการในระบบ  Thai Stop COVID ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานความสะอาดปลอดภัยป้องกัน COVID-19 พร้อมทั้งยกระดับมาตรการความปลอดภัยขั้นสูงสุด จัดแนวทางปฏิบัติตามมาตรการควบคุมและป้องกันในทุกขั้นตอนการปฏิบัติงานและทุกกระบวนการผลิตอาหาร เน้นย้ำสูงสุดเป็นอันดับ 1 ในเรื่อง “ความสะอาด ปลอดภัย สุขอนามัย” โดยเฉพาะในพื้นที่ 29 จังหวัดสีแดงเข้ม พนักงานผู้ให้บริการทุกคนต้องได้รับวัคซีนแล้ว, ก่อนเข้าทำงานต้องทำการประเมินความเสี่ยงตัวเองผ่านแพลตฟอร์ม Thai Save Thai ทุกครั้ง และผ่านการตรวจคัดกรองพนักงานด้วยชุด ATK ในครั้งแรกก่อนเข้าปฏิบัติงาน และตรวจซ้ำตามข้อกำหนดของแต่ละศูนย์ฯ รวมทั้งเน้นย้ำในมาตรการ 3C

 

 • C1 : Cleanliness Procedure คัดกรองอย่างเข้มงวด รักษาความสะอาดทุกขั้นตอน ทั้งก่อนและหลังให้บริการเพื่อสร้างความมั่นใจให้กลุ่มลูกค้า
 • C2 : Consideration of Social Distancing Measures เน้นย้ำมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม โดยจัดพื้นที่ให้บริการภายในร้านตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคโควิด-19 ให้เหมาะสมและปลอดภัย โดยเฉพาะในพื้นที่ควบคุมสูงสุด 29 จังหวัด ให้นั่งรับประทานในร้านได้ 50% (1 คนต่อ 5 ตร.ม.)
 • C3 : Contactless Service การให้บริการแบบไร้สัมผัส ตั้งแต่ขั้นตอนการจัดเตรียมอาหารไปจนถึงขั้นตอนการชำระเงินด้วยระบบสั่งอาหารผ่านดิจิตอล เมนู และระบบการชำระเงินแบบไร้เงินสด (Cashless) ทั้งออนไลน์และ QR Code

 

ซีอาร์จี เราเตรียมความพร้อมและเข้มงวดในทุกขั้นตอนการปฏิบัติตามมาตรการในทุกช่องทางการบริการลูกค้า ทั้งในรูปแบบทานที่ร้าน (Dine in) สั่งกลับบ้าน (Take Home) และบริการจัดส่ง (Food Delivery) เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าได้อย่างเต็มที่ว่าทุกเมนูที่จัดเสิร์ฟสะอาด ปลอดภัย ถูกสุขอนามัย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CRG Call Center โทร. 1312 และ https://www.facebook.com/CentralRestaurantsGroup/

 

รายละเอียดมาตรการ 3C

Cleanliness Procedure คัดกรองอย่างเข้มงวด รักษาความสะอาดทุกขั้นตอน

 1. ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของพนักงาน โดยตรวจวัดก่อนเข้าปฏิบัติงานและทุก 4 ชั่วโมง
 2. มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของลูกค้าก่อนเข้าใช้บริการ (เฉพาะสาขาบริการรูปแบบ Dine in และสาขา Stand Alone)
 3. ขอความร่วมมือจากลูกค้าที่มาใช้บริการให้สวมหน้ากากอนามัย และสแกน QR Code ไทยชนะ ก่อนและหลังเข้าใช้บริการ
 4. บริการเจลแอลกอฮอลล์ล้างมือบริเวณทางเข้าร้าน
 5. กำหนดให้พนักงานล้างมือทุกครั้งตามมาตรฐานการปฎิบัติงาน และสเปรย์แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้ออย่างน้อยชั่วโมงละ 1 ครั้ง
 6. ทำความสะอาดพื้นผิวสัมผัสร่วมด้วยน้ำยาฆ่าเชื้ออย่างน้อยชั่วโมงละ 1 ครั้ง และทำความสะอาดและฆ่าเชื้อทุกครั้งหลังลูกค้าใช้บริการ
 7. กำหนดให้พนักงานในส่วนงานบริการลูกค้าสวมหน้ากากอนามัย ถุงมือ และ Face Shield ขณะให้บริการ
 8. เน้นย้ำพิเศษสำหรับพนักงานในส่วนปรุงอาหาร และผู้ที่ต้องสัมผัสอาหาร ให้สวมถุงมือและหน้ากากอนามัยตลอดเวลา เพื่อสร้างความมั่นใจได้ว่าอาหารทุกเมนูที่ปรุงจากร้านมีมาตรฐานและปลอดภัย

 

Consideration of Social Distancing Measures เน้นย้ำมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม โดยจัดพื้นที่ให้บริการภายในร้านให้เหมาะสมและปลอดภัย

 1. จัดให้มี Table shield สำหรับพื้นที่ให้บริการแบบ Dine in และ Counter Shield สำหรับร้านในรูปแบบ Counter Service
 2. จัดการพื้นที่บริเวณเคาน์เตอร์สั่งอาหาร โดยเว้นระยะไม่ต่ำกว่า 1 เมตร
 3. จัดโต๊ะ-เก้าอี้โดยเว้นระยะห่างไม่ต่ำกว่า 2 เมตร พร้อมทำสัญลักษณ์เว้นที่นั่งที่ชัดเจน
 4. จัดสถานที่ให้เพียงพอกับจำนวนคนขนส่งอาหาร (Delivery Man) ที่เข้ามาที่หน้าร้าน
 5. ทำสัญลักษณ์ตีเส้นเว้นระยะห่างในการสั่งอาหาร เป็นต้น

 

Contactless Service การให้บริการแบบไร้สัมผัส ตั้งแต่ขั้นตอนการจัดเตรียมอาหารไปจนถึงขั้นตอนการชำระเงิน

 1. ส่งมอบอาหารด้วยถาดรองอาหารทุกครั้ง
 2. จัดให้มีถาดใส่เงินทอน หรือ กำหนดพื้นที่วางเงิน หรือ ส่งมอบเงินผ่านแผ่นพับสมุดบัตรเครดิต
 3. รองรับการชำระเงินแบบ Cashless Payment
 4. บริการรูปแบบใหม่ๆ อาทิ Click & Collect , QR Menu เป็นต้น