วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
HEALTH

ภูมิคุ้มกันสร้างได้!! เสริมเกราะป้องกันให้ร่างกายด้วยวิตามินซีสูง 200% ดื่มทุกวันเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย

 

ในยุคที่โควิดยังออกอาละวาดอย่างต่อเนื่อง เรายิ่งต้องเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกายด้วยการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันเพื่อต่อสู้กับไวรัส ที่เป็นเหมือนนักรบคอยทำหน้าที่ต่อสู้ ป้องกันการแพร่กระจายและกำจัดไวรัส แบคทีเรีย เชื้อโรค สารพิษ ตลอดจนเซลล์ผิดปกติในร่างกาย ซึ่งการจะสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงเป็นปกติได้นั้น ร่างกายต้องได้รับ “วิตามินซี” หรือกรดแอสคอร์บิก (Ascobic acid) อย่างเพียงพอ

 

นอกจากนี้ วิตามินซียังมีส่วนช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อและสังเคราะห์คาร์นิทีน สารสื่อประสาท และคอลลาเจนที่มีความจำเป็นต่อโครงสร้างส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ยับยั้งการสร้างสารก่อมะเร็ง เพิ่มความแข็งแรงให้หลอดเลือดและช่วยเพิ่มการดูดซึมธาตุเหล็ก ที่สำคัญช่วยบรรเทาหวัดและลดระดับฮิสตามีนหรือสารที่ทำให้น้ำมูกไหลได้ถึงร้อยละ 40

 

คุณรู้หรือไม่? ในแต่ละวันร่างกายต้องการวิตามินซีสูงถึงวันละ 1,000 มิลลิกรัม เพื่อให้เพียงพอต่อการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและต่อสู้กับไวรัส แต่ร่างกายมนุษย์ไม่สามารถสังเคราะห์วิตามินซีเองได้ จึงจำเป็นต้องได้รับจากแหล่งอาหารธรรมชาติเท่านั้น นั่นแปลว่าเราจะต้องรับประทานฝรั่งหรือปวยเล้งมากกว่าครึ่งกิโลกรัมต่อวัน รับประทานบรอกโคลีหรือกีวีมากกว่าหนึ่งกิโลกรัมต่อวัน เป็นต้น จึงจะได้รับวิตามินซีที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ซึ่งเป็นเรื่องยากมากของหลาย ๆ คนที่จะรับประทานผักผลไม้ได้มากขนาดนี้

 

กิฟฟารีนขอแนะนำตัวช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นด้วย กิฟฟารีน เอส-แอคติจูส ไฮ ซี สูตรไม่ใส่น้ำตาล (Giffarine S-Actijuice Hi-C No Sugar Added) เครื่องดื่มรสส้มชนิดผงที่มีวิตามินซีสูงถึง 200% Thai RDI* (*ร้อยละของปริมาณสารอาหารที่แนะนำให้บริโภคต่อวัน สำหรับคนไทยอายุตั้งแต่ 6 ปีขึ้นไป กำหนดโดยสำนักงานกรรมการอาหารและยา) พร้อมด้วยสารอาหารอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามินบีรวม วิตามินบี1 บี2 บี3 บี5 บี6 บี9 ปี12 โคลีน วิตามินดี สังกะสี และเบต้า-กลูแคน ชงง่ายละลายเร็ว ที่สำคัญดื่มได้ทุกวันและทุกวัยเพราะไม่มีน้ำตาล ให้พลังงานต่ำเพียง 10 กิโลแคลอรีต่อซอง เรียกว่าเป็นไอเท็มดีๆ ที่ช่วยเพิ่มวิตามินซีให้กับร่างกายได้ทุกวัน สร้างเกราะป้องจากภายในให้คุณออกไปใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจ ที่สำคัญต้องไม่ลืมที่จะป้องกันตัวเองสูงสุด มั่นล้างมือ ใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ รักษาระยะห่างทางสังคม และปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันการติดเชื้อโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด