วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
CSR

Major

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับมูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ส่งกำลังใจและความห่วงใย มอบถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนให้ชุมชนสู้โควิด-19 

 

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับมูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ พร้อมด้วยบริษัท เกร๊ทเตอร์ฟาร์ม่า จำกัด และบริษัท ดาน่อน เซ็ปเป้ เบฟเวอเรจส์ จำกัด ส่งมอบกำลังใจและความห่วงใยให้กับชุมชน ซึ่งได้รับความเดือดร้อนและความยากลำบากจากผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ยังคงแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง ด้วยการจัดถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนมอบให้กับประชาชนใน ชุมชนชายคลองเสนานิคม 2 พหลโยธิน 34 และชุมชนพหลโยธิน 45

 

ทั้งนี้ ได้ส่งมอบป๊อปคอร์น ทู โก, ป๊อปสตาร์ สแน๊ค, อาหารกล่องพร้อมรับประทานจากแมคโดนัลด์, หน้ากากอนามัย, ผลิตภัณฑ์จากบริษัท เกร๊ทเตอร์ฟาร์ม่า จำกัด อาทิ เจลล้างมือกลิ่นชาเขียว, น้ำยาบ้วนปากและยาสีฟันสูตร ฟ้าทะลายโจร และน้ำดื่มผสมวิตามิน B’lue C 200% ผลิตภัณฑ์จากบริษัท ดาน่อน เซ็ปเป้ เบฟเวอเรจส์ จำกัด

 

นรุตม์ เจียรสนอง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังคงแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง มีประชาชนจำนวนมากที่ได้รับความเดือดร้อน และความยากลำบากจากผลกระทบของวิกฤตการณ์ครั้งนี้ ทางเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จึงมีความตั้งใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน ด้วยการให้ความช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ถือเป็นหน้าที่ๆ ทุกฝ่ายต้องร่วมช่วยกันในความเดือดร้อนครั้งนี้ ซึ่งประชาชนต้องเผชิญในวงกว้างมาก และพร้อมจะขยายความช่วยเหลือไปยังพื้นที่ชุมชนอื่น ๆ ต่อไป

 

ทวี น้อยจาด ประธานชุมชนชายคลองเสนานิคม 2 กล่าวว่า ชุมชนชายคลองเสนานิคม 2 มี 139 หลังคาเรือน มีประชากรอาศัยอยู่ 800 คน ได้รับผลกระทบอย่างมากและมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากพอสมควร ทำให้ชุมชนเดือดร้อนหนักกว่าโควิดทุกรอบที่ผ่านมา วันนี้ชาวชุมชนต่างรอคอยและรู้สึกดีใจมาก ๆ ที่ได้รับของรับประทาน ทั้งป๊อปคอร์น อาหารกล่องจากแมคโดนัลด์ และถุงยังชีพที่มีของใช้จำเป็นต่อการป้องกันโควิด ทั้งหน้ากากอนามัย, เจลล้างมือ, น้ำยาบ้วนปากและยาสีฟันสูตรฟ้าทะลายโจร และน้ำดื่มผสมวิตามิน

 

“ดีใจและขอบคุณแทนคนในชุมชน สำหรับคนที่ไม่สามารถออกมารับได้ตัวเอง ทั้งผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียง ตัวแทนได้มีการเข้าไปมอบของให้ถึงบ้าน ชาวชุมชนรู้สึกดีใจที่ได้รับการดูแล และมีถุงยังชีพส่งตรงถึงชุมชน เพื่อช่วยเหลือผู้กักตัวและคนตกงานไม่มีรายได้ ทำให้ช่วยบรรเทาความยากลำบากในภาวะวิกฤตแบบนี้ได้อย่างมาก”

 

เช่นเดียวกับ พนม จิตต์ใส ประธานชุมชนพหลโยธิน 45 กล่าวว่า ชุมชนมี 223 หลังคาเรือน มีประชากรอาศัยอยู่ 630 คน พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อยู่อย่างต่อเนื่อง ชุมชนได้รับผลกระทบมากในเรื่องของชาวบ้านที่มีรายได้น้อย ไม่พอกินอยู่ หลายคนตกงานทำให้ขาดรายได้ ซึ่งของที่ได้รับในครั้งนี้ดีมาก ๆ  และมีประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตประจำวัน ช่วยป้องกันโควิด อย่างไรก็ตาม ในฐานะตัวแทนชุมชนพหลโยธิน 45 ต้องขอขอบคุณเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และมูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ที่ได้นำสิ่งดี ๆ และมีประโยชน์มามอบให้คนในชุมชน