วันศุกร์, พฤษภาคม 24, 2024
ENTERTAINMENT

memindy

“Don’t say no the series เมื่อหัวใจใกล้กัน” ซีรีส์วายกับมุมมองสะท้อนความสัมพันธ์ในครอบครัวและความรักระหว่างเพื่อน

 

สำหรับซีรีส์ความรักแบบวาย วาย คงมีให้เห็นกันเกลื่อนอยู่แล้วในตลาดละคร/ซีรีส์ ที่เปิดกว้างมากขึ้นในปัจจุบัน  ทำให้มีตัวเลือกค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์วายไทย จีน ญี่ปุ่น หรือเกาหลี บริษัท มี มายด์ วาย ( Me Mind Y) จำกัด เป็นอีกหนึ่งบริษัทผลิตซีรีส์วายในประเทศไทย ที่แทบจะเรียกได้ว่าเป็นบริษัทผลิตซีรีส์วายแรกๆ เลยที่เข้ามาตีตลาดวงการวายไทย และด้วยมีความเชื่อว่า “เคมีความเข้ากันของนักแสดง มีส่วนสำคัญอย่างมากสำหรับการทำซีรีส์วายทุกเรื่อง” ทำให้การแคสติ้งนักแสดงมักจะเลือกนักแสดงให้ตรงกับบทบาทไปพร้อมๆ กับการดูเคมีความเข้ากันของนักแสดงไปด้วย

 

ผลงานของมี มายด์ วาย เริ่มจากซีรีส์เรื่องแรก “ธารไทป์” ที่โด่งดังไกลจนได้รับความสนใจในหลายประเทศ และตอนนี้มีซีรีส์วายเรื่องล่าสุดกับ “Don’t say no the series เมื่อหัวใจใกล้กัน” ด้วยฝีมือนักเขียนและผู้จัด MAME (เมย์ – อรวรรณ วิชญวรรณกุล)

 

“Don’t say no the series เมื่อหัวใจใกล้กัน” ได้นำเรื่องราวความสัมพันธ์ของกลุ่มเพื่อนมาขยายออกให้กว้างขึ้น เล่าเรื่องสะท้อนความเป็นไปของเพื่อนที่เติบโตมาด้วยกันในสภาพครอบครัวและการเลี้ยงดูที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ตัวละครในเรื่องจึงมีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป ทั้งนิสัยใจคอ ความคิด อารมณ์และการแสดงออก คนที่เติบโตมาในครอบครัวที่เลี้ยงดูแบบไม่อบอุ่นนัก จะแสดงออกตรงๆ ไม่เก่ง มักใช้วิธีประชดประชันเพื่อเรียกร้องความสนใจ เพราะต้องการความรักความใส่ใจ ขณะที่อีกคนโตมาอย่างอบอุ่น เป็นคนที่เพียบพร้อม แต่ก็มีแผลเล็กๆในจิตใจ ทำให้เหมือนเป็นคนเข้มแข็ง พร้อมปกป้องคนที่ตัวเองรักอยู่เสมอแต่ก็มีความขี้น้อยใจ และในเรื่องนี้มีการนำกีฬาบาสเก็ตบอลเข้าเป็นส่วนหนึ่งในเรื่องด้วย

 

โดย “เลโอ – เฟียซ” สองตัวละครหลักของเรื่อง หนึ่งคนเป็นกัปตันทีมและอีกคนเป็นรองกัปตันทีมบาสเก็ตบอลของมหาวิทยาลัย  ด้วยความรับผิดชอบที่มีร่วมกัน แต่ความสัมพันธ์อยู่ในช่วงพัฒนาที่ยังไม่แน่นอน กับลักษณะนิสัยที่แตกต่างกันมากเลยทำให้เกิดช่องว่างเล็กๆ ระหว่างกันขึ้น ในเรื่องนี้มีตัวแปรมากมายเข้ามาร่วมสร้างเรื่องราว ทั้งความสนุก ความเศร้าเคล้าน้ำตาให้เกิดขึ้นตลอดทั้งเรื่อง

 

มองเผินๆ เหมือนซีรีส์ความรักทั่วๆ ไป แต่จริงๆ แล้วซีรีส์เรื่องนี้ต้องการสอดแทรกข้อคิด ปัญหาสภาพจิตใจของเด็กช่วงวัยรุ่นจากการเลี้ยงดูของครอบครัว  การแสดงความรัก ความเข้าอกเข้าใจ การช่วยเหลือซึ่งกันและกันระหว่างกลุ่มเพื่อน ทำให้นอกจากความฟินจิกหมอน ความสนุกเฮฮาแล้ว เชื่อว่าคนดูจะได้ข้อคิดตลอดแทบทั้งเรื่องแน่นอน

 

ซีรีส์เรื่องนี้มีการใช้นักแสดงหน้าใหม่เกือบทั้งหมด แต่ต้องมาแสดงเป็นก๊วนเพื่อนสนิท เลยเป็นโจทย์ค่อนข้างยากในการทำงานช่วงแรก ซึ่งนักแสดงทุกคนต้องผ่านการเรียนการแสดงพร้อมกันทั้งหมด เพื่อละลายพฤติกรรม และสร้างความผูกพันของความเป็นเพื่อนให้เกิดขึ้นจริงทั้งในชีวิตจริงและในซีรีส์  ทุกขั้นตอนการถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้ผ่านไปได้ด้วยความสุข สนุกสนาน รวมถึงความวุ่นวายในกองไปพร้อมกันด้วย แต่ทุกคนตั้งใจทำงานกันอย่างเต็มที่ แข่งกับสถานการณ์ที่แปรเปลี่ยนตลอดเวลา รวมถึงข้อจำกัดในการทำงานช่วงเริ่มต้นโควิดทำให้เกิดความลำบากอยู่บ้าง  มี มายด์ วาย คาดหวังว่าซีรีส์เรื่องล่าสุด  “Don’t say no the series เมื่อหัวใจใกล้กัน” จะสามารถสร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ข้อคิด และความประทับใจแปะติดไว้บนหัวใจคนรักซีรีส์วายได้อย่างไม่ยากเย็น

 

ติดตามชม “Don’t Say No The Series เมื่อหัวใจใกล้กัน” นำแสดงโดย “จา พชร” และ “เฟริสท์ ฉลองรัฐ” ได้ทุกวันศุกร์ เวลา 22:45 น. ทางช่องวัน 31 และรับชมย้อนหลังได้ทาง LINE TV

 

ติดตามทุกการอัปเดตของซีรีส์ Don’t Say No The Series เมื่อหัวใจใกล้กัน , นักแสดง รวมถึงผลงานต่างๆ ของ MeMindY  ได้ที่ @memindyofficial คลิกเดียวที่นี่  https://linktr.ee/memindy