วันจันทร์, กรกฎาคม 15, 2024
LIFESTYLE

NEA เปิดหลักสูตร “The Guru ปันความรู้ จากกูรู สู่ตลาดโลกซีซั่น 3 แบ่งปันความรู้จากกูรูสู่ผู้ประกอบการไทย

 

สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ หรือสถาบัน NEA กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ดำเนินการตามนโยบาย นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ผ่านโครงการหลักสูตรการเรียนรู้ระบบอิเล็กทรอนิกส์ (E-Academy) “The Guru ปันความรู้ จากกูรู สู่ตลาดโลก” ซีซั่น 3 ปั้นผู้ประกอบการไทยแข่งขันระดับโลกโดยมีวิทยากรชั้นนำระดับประเทศมาเสริมสร้างความรู้พร้อมทั้งเทคนิคต่าง ๆ ในการประกอบธุรกิจ

 

หลักสูตร “The Guru ปันความรู้ จากกูรู สู่ตลาดโลก” ซีซั่น 3 ได้รวบรวม 5 หลักสูตร กับ 5 กูรู ที่จะมาแชร์ความรู้ให้แก่ผู้ประกอบการ โดยมีหลักสูตรที่เปิดให้ผู้ประกอบการสามารถเข้าเรียนได้แล้ว ได้แก่

 

  1. หลักสูตร Business Leadership in an Uncertain World โดย คุณชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ ประธานคณะกรรมการสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD) ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการบริหารงานในสภาวะของความไม่แน่นอนและเกิดวิกฤต ที่สื่อมวลชนขนานนามว่า “หมอผ่าตัดองค์กร” มาให้ความรู้และแนวทางในการบริหารงานในสภาวะของความไม่แน่นอนที่เกิดขึ้น เพื่อให้ผู้ประกอบการธุรกิจ SMEs และผู้ประกอบการทั่วไปที่สนใจได้เรียนรู้

 

  1. หลักสูตรต้นแบบการตัดเย็บสู่การค้าระหว่างประเทศ โดย คุณสันติ ชูโชคกุล ช่างตัดเย็บที่มีประสบการณ์มากว่า 52 ปี ที่จะมาแบ่งปันเทคนิค วิธีการ และหลักการในการสร้างแพตเทิร์นสูท เพื่อสนับสนุนให้ผู้ประกอบการได้สร้างโอกาสในการทำอาชีพ และพัฒนาฝีมือในการตัดเย็บ

 

นอกจากนี้ ยังมีอีก 3 หลักสูตรที่กำลังจะเปิดให้ผู้ประกอบการทุกท่านที่สนใจได้เข้าไปเรียนรู้ ได้แก่ (1) หลักสูตร New Business Mindset for Thai Entrepreneur โดย ศาสตราจารย์ ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (2) หลักสูตรการสร้างเทคโนโลยี AI เพื่อสุขภาพและการส่งออก โดย คุณเฉลิมพล ปุณโณทก ประธานกรรมการบริหาร CT Asia, CT Asia Robotics ผู้สร้าง “ดินสอ” หุ่นยนต์บริการตัวแรกของไทยและของภูมิภาคอาเซียน และ (3) หลักสูตรการสร้างนวัตกรรมการเกษตรเพื่อการส่งออก โดย คุณกฤตธัช สาทรานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โนวี่ (2018) จำกัด ที่มีเทคโนโลยี “โดรน” เพื่ออำนวยความสะดวกให้เกษตรกรยุคใหม่

 

ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดหลักสูตรได้ทาง

Facebook สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA)

https://nea.ditp.go.th/

 

สามารถดูรายละเอียดหลักสูตร The Guru อื่นๆ ของสถาบัน NEA ได้ที่

https://e-academy.ditp.go.th/theguru/

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

สายด่วน 1169 กด 1