วันพุธ, กรกฎาคม 17, 2024
BUSINESS

ไดกิ้นเปิดเกมรุก บุกตลาดเครื่องฟอกอากาศ B2B กับแคมเปญ “Clean Air Save Lives” ชู 2 หมัดเด็ด ตั้งเป้าขึ้นครองส่วนแบ่งการตลาด 15%

 

จากสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย นับเป็นปัจจัยหลักที่ส่งผลให้ประชากรส่วนใหญ่เกิดความตื่นตัว และหันมาใส่ใจเรื่องการดูแลสุขภาพกันมากขึ้น จนทำให้สินค้าที่เคยเป็นของฟุ่มเฟือยในอดีตอย่างเครื่องฟอกอากาศกลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกครัวเรือน ส่งผลให้ตลาดเครื่องฟอกอากาศมีมูลค่าโตสูงขึ้นราว 3,000-4,000 ล้านบาท

 

สำหรับ “ไดกิ้น” (Daikin) แบรนด์ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบการปรับอากาศคุณภาพสูง ก็สามารถดันยอดขายเครื่องฟอกอากาศโตแตะ 400% ได้ในระยะเวลาเพียงไม่นาน ด้วยเทคโนโลยี สตรีมเมอร์ ที่มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) ได้ถึง 99.9%* ล่าสุด “ไดกิ้น” (Daikin) ได้เดินหน้ารุกตลาด B2B กับแคมเปญ “Clean Air Save Lives” แบบเต็มสูบหลังจากได้รับความไว้วางใจนำเครื่องฟอกอากาศ “ไดกิ้น” (Daikin) สตรีมเมอร์ ไปติดตั้งในองค์กรชั้นนำระดับประเทศมากมาย ตั้งเป้าขึ้นครองส่วนแบ่งการตลาด 15%

 

อาคิฮิสะ โยโคยามา ผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด กล่าวถึงแนวคิดการบุกตลาด B2B ว่า “หลังจากที่ ไดกิ้นสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคในตลาด B2C ได้แล้ว เราจึงเตรียมวางแผนกลยุทธ์ครั้งใหม่เพื่อบุกตลาด B2B ด้วยเช่นกัน เนื่องจากสถานการณ์ในขณะนี้ที่รัฐบาลเริ่มผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์มากขึ้น ส่งผลให้หลายบริษัทเริ่มกลับเข้ามาทำงานในออฟฟิศ ร้านค้า ร้านอาหาร ศูนย์การค้า เริ่มเปิดให้บริการกันอย่างปกติ แต่แน่นอนว่าหลายคนยังคงเป็นกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 อยู่ ดังนั้นในฐานะที่ไดกิ้นเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านระบบอากาศ เราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในตัวช่วยให้กับทุกองค์กร และภาคธุรกิจต่างๆ สร้างความเชื่อมั่นให้กับพนักงาน และผู้ใช้บริการ ด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ซึ่งเป็นนวัตกรรมเอกสิทธิ์เฉพาะไดกิ้น อย่างเครื่องฟอกอากาศไดกิ้น สตรีมเมอร์ ตัวช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) ได้ถึง 99.9%*  เพื่อสร้างความเชื่อมั่น และให้เศรษฐกิจของประเทศไทยสามารถเดินหน้าต่อไปได้อีกครั้ง”

 

แคมเปญ “Clean Air Save Lives” ของไดกิ้น มุ่งเน้นการสร้างการตระหนักรู้ให้แก่ผู้ประกอบการชั้นนำให้เห็นถึงความสำคัญของการติดตั้งเครื่องฟอกอากาศที่ได้คุณภาพผ่านกิจกรรมการตลาดที่หลากหลาย โดยชู 2 กลยุทธ์สำคัญที่ตอบโจทย์ผู้บริโภค ได้แก่ จุดแข็งด้านผลิตภัณฑ์ (Product Solution) ด้วยจุดเด่นที่แตกต่างเหนือคู่แข่งของเครื่องฟอกอากาศ ไดกิ้น ซึ่งมีเทคโนโลยีที่เรียกว่า “สตรีมเมอร์” (Streamer) ที่ช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถึง 99.9%* อีกทั้งยังช่วยขจัดควันพิษ ก๊าซอันตรายจากสารเคมี ไวรัส แบคทีเรีย และเชื้อโรค รวมถึงเทคโนโลยีตัวกรองฝุ่น PM2.5 ที่เข้ามาช่วยปรับอากาศภายในอาคารให้มีความสะอาดมากยิ่งขึ้น โดยได้ร่วมมือกับคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อทดสอบประสิทธิภาพเทคโนโลยีสตรีมเมอร์ กับเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) โดยเก็บตัวอย่างจากผู้ป่วยติดเชื้อจากการระบาดภายในประเทศไทยและนำมาเพาะเชื้อเพื่อทดสอบในห้องทดลอง ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมาได้บ่งชี้ว่าเทคโนโลยีสตรีมเมอร์ที่ติดตั้งอยู่ในเครื่องฟอกอากาศ “ไดกิ้น” (Daikin) สตรีมเมอร์ สามารถช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) ได้ถึง 99.9%* สอดคล้องกับผลการทดสอบก่อนหน้านี้ที่ “ไดกิ้น” (Daikin) ประเทศญี่ปุ่น ได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยโอคายามะนำเทคโนโลยีสตรีมเมอร์ไปทดสอบในห้องทดลอง กระทั่งได้ผลลัพธ์ว่าสามารถยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) ได้

 

ถัดมาที่การสร้างความเชื่อมั่นในด้านการบริการ (Service Consultant) นอกจากผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพแล้ว “ไดกิ้น” (Daikin) ยังมุ่งมั่น และพัฒนาการให้บริการเพื่อตอบโจทย์ความต้องการให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตวิถีใหม่ทั้งในแง่มุมของลูกค้า และผู้ประกอบการให้เข้าถึงการบริการที่สะดวก รวดเร็ว และประหยัดเวลา ผ่านหลากหลายช่องทาง ได้แก่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ 1271 รวมถึงแอปพลิเคชัน My Daikin แอปฯ เดียวที่ช่วยให้งานซ่อมเป็นเรื่องง่ายกว่าเคย โดยผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงบริการต่างๆ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

นอกจากนี้ ยังมีทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญด้านระบบอากาศช่วยอำนวยความสะดวกให้คำแนะนำในการวางแผนการติดตั้งเครื่องฟอกอากาศในพื้นที่ขนาดใหญ่อย่างสำนักงาน ร้านค้า หรือองค์กรขนาดใหญ่ เพื่อประสิทธิภาพในการฟอกอากาศสะอาดที่สมบูรณ์แบบ และมอบความมั่นใจให้กับผู้ประกอบการในการติดตั้ง พร้อมทั้งดูแลให้คำปรึกษาตลอดการใช้งาน ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงหัวใจในการให้บริการของ “ไดกิ้น” (Daikin) ที่ครองใจผู้ใช้บริการโดยมาตลอด ภายใต้แนวคิด รวดเร็ว เชื่อถือได้ ด้วยไมตรีจิต

 

ปัจจุบันมีธุรกิจชั้นนำที่เลือกใช้เครื่องฟอกอากาศ “ไดกิ้น” (Daikin) สตรีมเมอร์ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่พนักงาน และผู้เข้าใช้บริการอย่างหลากหลาย อาทิ โรงภาพยนตร์ระดับเฟิร์ส คลาส เอ็มบาสซี ดิโพลแมทสกรีน และพารากอน ซีนีเพล็กซ์, ธุรกิจร้านอาหารเครือ iberry Group, คาเฟ่ขนมหวานสไตล์ไต้หวัน QQ Dessert, ร้านชาบู Penguin Eat Shabu, ร้านอาหารแดก (Dag), ร้านตัดผม Smile Club, พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้มิวเซียมสยาม, บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ หรือ Bitkub แพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrency) ที่ให้ความไว้วางใจในการนำเครื่องฟอกอากาศ “ไดกิ้น” (Daikin) สตรีมเมอร์ ไปติดตั้งภายในสำนักงาน

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ “ไดกิ้น” (Daikin) ได้ทาง Daikin Cool Line เบอร์ 1271 โดยเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00 ถึง 24.00 น. หรือค้นหาตัวแทนจำหน่ายดีลเลอร์ไดกิ้นได้ที่ https://www.daikin.co.th/wheretobuy

 

*ผลทดสอบในห้องทดลองกับเชื้อไวรัส SARS CoV-2 พบว่าสตรีมเมอร์สามารถช่วยกำจัดเชื้อไวรัสได้ 99.9% ภายใน 4 ชั่วโมง โดยคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล 18 มิ.ย. 2564