วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
BUSINESS

SYMC เผยผลประกอบการไตรมาส 3/2564 เติบโตแข็งแกร่ง ส่งผลรายได้เพิ่มขึ้น 26% ดันกำไรสุทธิพุ่งกว่า 145%

 

SYMC เผยผลการดำเนินงานไตรมาส 3 กวาดรายได้รวม 420 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน 26% พร้อมโชว์ผลกำไรสุทธิ (ไม่รวมส่วนแบ่งผลขาดทุนของบริษัทร่วม) สูงถึง 66.3 ล้านบาท โดยเพิ่มขึ้น 145% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากการเติบโตของบริการโครงข่ายในประเทศและบริการด้านไอซีที โซลูชั่นส์ (ICT Solutions) จากกลุ่มลูกค้าทั้งภาครัฐ ภาคธุรกิจรวมถึงกลุ่มลูกค้าต่างประเทศที่ขยายตัวต่อเนื่องจากกลุ่มผู้ให้บริการ OTT (Over-The-Top) และผู้ให้บริการโทรคมนาคมที่เพิ่มขึ้น อีกทั้งในไตรมาสนี้ บริษัทฯ ยังมีรายได้จากการยอดปรับปรุงครั้งเดียวของยอดการกลับรายการค่าธรรมเนียมจำนวน 39.7 ล้านบาทอีกด้วย

 

นายอเล็กซ์ โลท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการโครงข่ายสื่อสารโทรคมนาคมชั้นนำหรือ SYMC กล่าวว่า เราพร้อมมุ่งมั่นในการยกระดับคุณภาพบริการของเราอย่างต่อเนื่อง เพราะเราพบว่าในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา บริษัทฯ มีการขยายตัวของฐานลูกค้าที่เพิ่มสูงขึ้นทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ ซึ่งมีปัจจัยบวกจากความต้องการในการใช้บริการด้านการแลกเปลี่ยนข้อมูลและการใช้บริการอินเทอร์เน็ตที่เพิ่มสูงขึ้นเป็นอย่างมาก ลูกค้าในปัจจุบันหันมาใช้งานแพลตฟอร์มออนไลน์กันมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์โควิด-19 รวมถึงการที่หลายๆ องค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนต่างนำการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีมาปรับใช้ในการดำเนินธุรกิจเพื่อขับเคลื่อนไปสู่ Digital Transformation มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 

“ผลประกอบการสะสมรวม 3 ไตรมาส นับว่ามีความแข็งแกร่งเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน บริษัทฯ มีรายได้รวม 1,134 ล้านบาท เติบโตขึ้น 14% และมีกำไรสุทธิรวม 106 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 33% ทั้งนี้ไม่รวมส่วนแบ่งผลขาดทุนของบริษัทร่วมแล้ว มีกำไรสุทธิ 131 ล้านบาท นับว่าเติบโตกว่าปีที่ผ่านมา 65%  โดยเป็นผลมาจากการขยายตัวเพิ่มขึ้นของกลุ่มลูกค้าองค์กรธุรกิจทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ โดยเฉพาะจากกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้ให้บริการ OTT (Over-The-Top) ที่ให้บริการด้านคอนเทนต์ต่างๆ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ รวมถึงผู้ให้บริการโทรคมนาคมระดับภูมิภาคให้ความสนใจใช้บริการของเราเพิ่มสูงขึ้นในปีนี้ด้วยเช่นกัน”

 

นายอเล็กซ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าบริษัทฯ มีสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น และเชื่อว่าจะรักษาผลรักษาผลประกอบการที่ดีไว้ได้ต่อไปจนถึงไตรมาสที่ 4 ขณะเดียวกันมีมาตการผ่อนคลายล็อกดาวน์รวมถึงการเริ่มเปิดประเทศที่เป็นปัจจัยสนับสนุนให้หลายองค์กรสามารถกลับมาดำเนินธุรกิจได้ตามปกติ ดังนั้น SYMC จึงมุ่งมั่นในการบริหารงานเพื่อผลประกอบการที่เป็นเลิศในธุรกิจหลัก อย่างที่แจ้งไว้ก่อนหน้านี้ว่าบริษัทฯ ตัดสินใจลงทุนเพิ่มในปีนี้และปีหน้าเพื่อเดินหน้าพัฒนาคุณภาพและเสถียรภาพของโครงข่ายหลักของบริษัทฯ พร้อมทั้งขยายพื้นที่ให้บริการเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเราอย่างต่อเนื่อง