วันศุกร์, กันยายน 22, 2023
CSR

อยากให้คนไทยอิ่มท้อง!! เริ่มแล้วโครงการดี ๆ จาก เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมกับ TOO FAST FOODS ในแคมเปญเพื่อสังคม อู่ข้าว อู่น้ำ อิ่มละ 1 บาท ปันอิ่มปันสุขต่อเนื่องทุกวันเสาร์

 

เป็นอีกองค์กรที่ทุ่มเทในการดูแลและช่วยเหลือสังคมผ่านโครงการต่าง ๆ อย่างไม่หยุดหย่อน ตอกย้ำเจตนารมย์อันแน่วแน่ในการดำเนินธุรกิจที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมและการมีส่วนร่วมพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน ล่าสุด เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ (MBK Center) ร่วมกับ TOO FAST FOODS (ทู ฟาสต์ ฟู้ดส์) พันธมิตรร้านอาหารชั้นนำ จัดแคมเปญเพื่อสังคม “อู่ข้าว อู่น้ำ อิ่มละ 1 บาท” ให้บริการอาหารแบบกินให้อิ่ม จ่ายเท่าไรก็ได้ เพื่อแบ่งเบาภาระค่าครองชีพและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19

 

สำหรับแคมเปญ “อู่ข้าว อู่น้ำ อิ่มละ 1 บาท” จัดทุกวันเสาร์ตลอด 1 เดือนเต็ม โดยเริ่มมาตั้งแต่วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา จากนั้นจะจัดอีกครั้งในวันเสาร์ที่ 23, 30 ตุลาคม และ วันเสาร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2564 ในเวลา 10.00 – 15.00 น. โดยลูกค้าประชาชนสามารถเข้ามารับประทานอาหารที่ร้าน TOO FAST FOODS สาขาเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ชั้น G ซึ่งมีหลากหลายเมนูให้เลือก อาทิ ข้าวมันไก่ และ ก๋วยเตี๋ยว (ไม่รวมเครื่องดื่มและลูกชิ้นปิ้ง) นอกจากการคำนึงถึงคุณภาพของวัตถุดิบและรสชาติอาหารแล้ว ทางร้าน TOO FAST FOODS ยังให้ความสำคัญกับการดูแลความสะอาดและความปลอดภัยตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19

 

นายสมพล ตรีภพนารถ กรรมการผู้จัดการธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เอ็ม บี เค ยืนหยัดเคียงข้างสังคมไทยในทุกสถานการณ์ที่ยากลำบากมาโดยตลอด และในสถานการณ์โควิด-19 ก็มีความห่วงใยผู้ที่ได้รับกระทบ ทั้งคู่ค้า พนักงาน ชุมชนโดยรอบสถานประกอบการ บุคลากรทางการแพทย์ โดยตั้งแต่ที่มีการระบาดเกิดขึ้นได้ดำเนินการภายในองค์กรเพื่อดูแลคู่ค้าและพนักงานในเครือ ตลอดจนการประสานพลังกับทุกภาคส่วน ทั้งหน่วยงานภาครัฐ ภาคประชาชน ภาคีเครือข่ายต่าง ๆ เพื่อร่วมมือกันดูแลสังคม คุณภาพชีวิตของประชาชน ช่วยให้คนไทยสามารถฟันฝ่าวิกฤติครั้งนี้ไปได้ ตลอดจนการมีส่วนร่วมสนับสนุนให้เกิดการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ พร้อมเปิดประตูต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง

 

นายเอนก จงเสถียร CEO บริษัท ทูฟาสฟู้ด จำกัด กล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า บริษัทดำเนินโครงการ อู่ข้าว อู่น้ำ มาตั้งแต่ที่มีการระบาดของสถานการณ์โควิด-19 เพื่อสู้ภัยเศรษฐกิจ โดยล่าสุดได้มีความร่วมมือกับเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ซึ่งเล็งเห็นความสำคัญของโครงการที่ดีในการช่วยเหลือสังคม และ อำนวยความสะดวกในทุก ๆ ด้าน จึงเป็นที่มาของแคมเปญอู่ข้าว อู่น้ำ อิ่มละ 1 บาท ที่ร้าน TOO FAST FOODS สาขาเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ชั้น G โดยมีระยะเวลาแคมเปญ 1 เดือน

 

“ปกติ TOO FAST FOODS ขายอาหารราคาถูกอยู่แล้ว อย่างข้าวมันไก่จานละ 35 บาท เนื้อเน้นๆ คัดเลือกวัตถุดิบที่ดี โครงการอู่ข้าว อู่น้ำ เราต้องการช่วยเหลือคน เราเข้าใจดีว่าช่วงนี้ทุกคนเหนื่อย ดังนั้นถ้าใครมีกำลังจึงต้องช่วยเท่าที่ได้ เราช่วยคนที่ได้รับความเดือดร้อน ลูกค้าก็ช่วยเรา เพราะตั้งแต่เริ่มทำโครงการอู่ข้าว อู่น้ำ มีลูกค้าจ่ายมากกว่า 1 บาท เช่น  5 บาท 20 บาท 50 บาท 500 บาท กระทั่ง 1,000 บาทก็มี เพื่อสนับสนุนโครงการ เพราะกลัวเราอยู่ไม่ได้ ในสถานการณ์อย่างนี้คนไทยเราต้องรักกันมาก ๆ ให้ความร่วมมือกัน การ์ดอย่าตก ช่วยเหลือกันทุกอย่าง ถ้าเราร่วมมือกันเชื่อว่าเราจะชนะโควิดได้”

 

โดยบรรยากาศในการจัดกิจกรรมวันแรกพบว่ามีลูกค้าประชาชนที่ได้รับทราบข่าวประชาสัมพันธ์ และการบอกปากต่อปากเข้ามารับประทานอาหารตั้งแต่ร้านเปิดให้บริการ ซึ่งต่างก็ชื่นชอบกับกิจกรรมดังกล่าว

 

นางพัชรีกรณ์ จันที พนักงานทำความสะอาด กล่าวว่า “ได้รับการบอกต่อถึงกิจกรรมนี้มาจากเพื่อนร่วมงานค่ะ ชอบโครงการนี้ เพราะช่วยให้ประหยัด และเข้ากับสถานการณ์ในช่วงนี้”

 

ด้านลูกค้าท่านหนึ่ง (สงวนชื่อ) กล่าวว่า “กิจกรรมอู่ข้าว อู่น้ำ อิ่มละ 1 บาท ถือเป็นโครงการที่ดี ช่วยเหลือคนที่ได้รับความเดือดร้อน และกำลังลำบากในตอนนี้ ถือเป็นการให้โอกาสและต่อชีวิต ทำให้มีกำลังใจสู้กับโควิด คนที่มีน้อย หรือไม่มี ก็สามารถอิ่มท้องได้ตามกำลังทรัพย์ที่มี อย่างเด็กเล็กๆ เด็กนักเรียน ผมเห็นหย่อนในกล่องจ่ายเงิน 1 บาทก็มี ผู้ใหญ่มีให้ตั้งแต่ 20 บาทจนถึง 100 บาท ส่วนผมหย่อนในกล่องไป 100 บาทครับ อยากจะสนับสนุนโครงการดี ๆ ให้มีต่อเนื่อง ส่งต่อโอกาสให้กับคนอื่น ๆ และก็ช่วยเหลือร้านด้วยครับ”

 

พบกับ กิจกรรมอู่ข้าว อู่น้ำ อิ่มละ 1 บาท ครั้งต่อไปได้ในวันเสาร์ที่ 23, 30 ตุลาคม และ วันเสาร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2564 ในเวลา 10.00 น.- 15.00 น. ที่ร้าน TOO FAST FOODS สาขาเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ชั้น G