วันพุธ, กุมภาพันธ์ 28, 2024
BUSINESS

เดทตอล ชวนคนไทยร่วมเคมเปญ ไม่ลดการ์ด ไม่พลาดทุกเป้าหมายร่วมสร้าง Hygiene Habit ได้ง่ายๆ ในทุกวัน เพื่อชีวิตได้มีไลฟ์สไตล์ห่างไกลจากเชื้อโรค

 

‘เดทตอล’ ไม่ลดการ์ด ไม่พลาดทุกเป้าหมาย ย้ำภาพผู้นำผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคระดับโลก ชวนคนไทยร่วมสร้างมาตรฐานการใช้ชีวิตให้ปลอดภัยจากเชื้อโรค ส่งผลิตภัณฑ์แบรนด์ “เดทตอล” ที่ได้รับการยอมรับและมีประสิทธิภาพในการ ฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา 99.9%* SARS-CoV-2, H1N1, Salmonella choleraesuis ร่วมสร้างไลฟ์สไตล์ใหม่ผ่านแคมเปญ ‘ไม่ลดการ์ด ไม่พลาดทุกเป้าหมาย’ เพิ่มเกราะป้องกันให้ทุกพื้นที่ปลอดภัยห่างไกลเชื้อโรคมากยิ่งขึ้น เพื่อให้คนไทยสนุกพร้อมมั่นใจในทุกกิจกรรม เปิดตัวพรีเซนเตอร์คนล่าสุด “เทนนิส-พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ” นักกีฬาเทควันโด ทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมด้วย “นุ้ย-สุจิรา อรุณพิพัฒน์” และบุคคลจากหลายอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นไรเดอร์ คนขับรถสาธารณะ และ TikToker ร่วมสร้างความรู้ความเข้าใจให้คนไทยตระหนักถึงเรื่องการใส่ใจในสุขอนามัยที่สามารถสร้างได้ด้วยตัวเองทุกวัน

 

*ผลการทดสอบในห้องปฏิบัติการกับเชื้อไวรัส SARS-CoV-2, Influenza A virus (H1N1) เชื้อแบคทีเรีย S.aureus, S.choleraesuis, P.aeruginosa และเชื้อราT.mentagrophytes.

 

แพรว จิตะพันธ์กุล Head of Dettol บริษัท เรกคิทท์ เบนคีเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อทำความสะอาดแบรนด์ “เดทตอล” กล่าวว่า “เดทตอล” ยังคงตอกย้ำและสร้างการตระหนักรู้ให้กับ คนไทย ‘ไม่หยุดทุกการปกป้อง’ ผ่านการนำเสนอข้อมูลสำคัญและคุณสมบัติของแบรนด์ที่การันตีความมั่นใจด้วยผลการทดสอบจากห้องปฏิบัติการว่ามีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา 99.9% SARS-CoV-2, H1N1, Salmonella choleraesuis ทำให้ผู้ใช้มั่นใจและไว้วางใจในผลิตภัณฑ์ทุกตัวภายใต้แบรนด์ ‘เดทตอล’ ล่าสุด ได้ขยายความห่วงใยผ่านการรณรงค์ให้คนไทยทุกคนใส่ใจและให้ความสำคัญกับสุขอนามัยเป็นหลัก ด้วยการสร้างไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมใหม่ ผ่านแคมเปญ ‘ไม่ลดการ์ดไม่พลาดทุกเป้าหมาย’ เพิ่มเกราะป้องกันแบบง่ายๆ เพื่อเป็นความคุ้นชินพื้นฐานที่ให้ทุกพื้นที่ปลอดภัยห่างไกลเชื้อโรคมากยิ่งขึ้น ป้องกันความเสี่ยงของโรค ทำให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ ในทุกวัน ทุกกิจกรรม และทุกโอกาสที่จะเข้ามาในชีวิต ตอกย้ำความมุ่งมั่นภายใต้สโลแกน ‘เดทตอล ปกป้องคุณและคนที่คุณรัก’

 

ภายใต้การสื่อสารประชาสัมพันธ์ภายใต้แคมเปญ ‘ไม่ลดการ์ด ไม่พลาดทุกเป้าหมาย’ นี้ ได้เปิดตัว “น้องเทนนิส-พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ” นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกฤดูร้อน 2022 ประเทศญี่ปุ่น มาร่วมเป็นแบรนด์พรีเซ็นเตอร์คนใหม่ สะท้อนความหมายและสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ Hygiene Habit เพื่อให้คนไทยสามารถเสริมเกราะป้องกันให้ทุกพื้นที่ปลอดภัยห่างไกลเชื้อโรคมากยิ่งขึ้น พร้อมใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ในทุกๆ กิจกรรม และไม่พลาดในทุกโอกาสสำคัญของชีวิต

 

โดย น้องเทนนิส ได้กล่าวถึงมุมมองของตนเองที่มีต่อไลฟ์สไตล์ Hygiene Habit ว่า  “ตอนนี้ ตั้งเป้าหมายในชีวิต 2 เรื่อง คือ เรื่องแรกมุ่งคว้าแชมป์เทควันโด การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน 2024 ประเทศฝรั่งเศส และเรื่องที่สอง คือ การใช้ชีวิตให้มีความสุขและมีสุขภาพที่แข็งแรง เพราะยิ่งเราเป็นนักกีฬานั้น สุขภาพและร่างกายเป็นเรื่องสำคัญมาก ถ้าเจ็บป่วยต้องหยุด เพียงแค่ 1 วัน คู่ต่อสู้ก็จะนำหน้าเราไปหนึ่งก้าวแล้ว ดังนั้น เทนนิสจึงต้องสร้างภูมิคุ้มกันเบื้องต้นผ่านการดูแลตัวเองแบบ Hygiene Habit ใส่หน้ากากอนามัย รักษาระยะห่าง ล้างมือเป็นประจำ ทำความสะอาดของใช้และพื้นที่ส่วนตัว โดยเฉพาะการใช้ผลิตภัณฑ์ เดทตอล มาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตปะจำวัน ทั้งใช้เช็ดทำความสะอาดสถานที่ฝึกซ้อม รวมไปถึงส่วนต่างๆ ภายในบ้าน และสิ่งของรอบตัวก่อนที่จะเริ่มทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้มั่นใจว่าเราได้สร้างสุขอนามัยที่ดีในทุกพื้นที่และตัวเราเองก็ปลอดภัยห่างไกลเชื้อโรคมากยิ่งขึ้นอีกด้วย”

 

พร้อมทั้งยังได้ขยายเรื่องราวและมุมมองของบุคคลหลากหลายอาชีพที่มีรูปแบบไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน มาร่วมสะท้อนความหมายและความเข้าใจเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ Hygiene Habit ในมุมของแต่ละคน อาทิ

 

นุ้ย สุจิรา อรุณพิพัฒน์ คุณแม่ฮีโร่ของลูกน้อย ที่เผยว่า “ด้วยความเป็นคุณแม่ที่ต้องดูแลลูกในช่วงวัยกำลังโต ดังนั้น ความสะอาดปลอดภัยในทุกกิจวัตรเป็นเรื่องสำคัญ โดยนุ้ยเชื่อเสมอว่าการที่เราสามารถสร้างไลฟ์สไตล์ Hygiene Habit จนเป็นเรื่องประจำวันได้ จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง และไม่พลาดกับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จะเข้ามาให้ชีวิต ซึ่งสิ่งที่เราทำประจำทุกวันในทุกกิจกรรม คือ ล้างมือ ใส่หน้ากากอนามัย รักษาระยะห่าง และฆ่าเชื้อโรคผ่านการเช็ดทำความสะอาดของเล่น และบริเวณบ้านเป็นประจำ ด้วยผลิตภัณฑ์จาก เดทตอล ที่มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรค 99.9%”

 

นอกจากนี้  ยังได้คุณแม่อรัญญา ไรเดอร์หัวใจแกร่ง กับอีกหนึ่งบทบาทในฐานะ ‘คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว’ ที่ต้องใช้ชีวิตนอกบ้านเดินทางหลากหลายสถานที่ที่ต้องปกป้องตัวเอง ให้พร้อมที่จะสู้ในทุกๆ วัน คุณธรรมชาติ ดาว TikTok นักทำคอนเทนต์สายฮาที่มาร่วมถ่ายทอด Hygiene Habit ให้เห็นภาพและสามารถปฏิบัติตามได้ง่ายมากขึ้น และคุณแก้ว วรรณกวี คนขับรถบริการสาธารณะสู้ชีวิต กับการปกป้องตัวเอง จากการที่ต้องสัมผัสใกล้ชิดกับคนมากหน้าหลายตาในแต่ละวัน อันจะนำมาซึ่งการทำให้คนไทยค่อยๆ ซึบซับและปรับการใช้ชีวิตประจำวันโดยมี ‘Hygiene Habit’ เป็นเรื่องพื้นฐานที่พึงกระทำที่จะทำให้ปลอดภัยจากเชื้อโรคได้ง่ายๆ พร้อมทั้งเป็นการเสริมเกราะป้องกันด้วยผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคอเนกประสงค์ที่มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรค 99.9%

 

เนื่องจากการระบาดครั้งใหญ่ เราจึงได้ตระหนักถึงความจำเป็นในการมีสุขอนามัยที่ดี ทั้งสุขอนามัยส่วนบุคคลและสุขอนามัยในบ้าน เดทตอล เชื่อว่า คนไทยทุกคนสามารถห่างไกลโรคได้ รวมไปถึงโรคโควิด-19 ได้ โดยสามารถเริ่มต้นง่ายๆ ด้วย Hygiene Habit อาทิ ใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือเป็นประจำ รักษาระยะห่าง รวมไปถึงดูแลความสะอาด ทำให้ชินจนเป็นนิสัยในทุกกิจกรรมทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง การรับประทานอาหารในที่สาธารณะ การเดินห้างสรรพสินค้า การเลือกซื้อของ แม้แต่การรับพัสดุ หรือการทำกิจกรรมอื่นๆ ในชีวิตประจำวัน เป็นต้น

 

ดังนั้น ถ้าเราหมั่นดูแลป้องกัน รักษาความสะอาด ลดการสัมผัส และสร้างวินัยให้เกิดเป็นเรื่องแรก เราก็จะสามารถลดความเสี่ยงจากการเจ็บป่วยและปกป้องโอกาสในทุกช่วงชีวิตของเราได้ เสมือนเป็นการเสริมเกราะปกป้องตัวเองให้มีสุขภาพที่แข็งแรงเพราะทุกพื้นที่จะปลอดภัยห่างไกลเชื้อโรค ซึ่ง เดทตอล ขอยืนหยัดเคียงข้างคนไทย พร้อมเป็นผู้ช่วยที่ทำให้คนไทยสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจและปลอดภัยได้ในทุกกิจกรรม และจะมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมและคุณภาพของผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อสนองความต้องการของผู้บริโภคให้มากขึ้น และตอบโจทย์ NEW NORM ที่เปลี่ยนแปลงไป”