วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 22, 2024
ENTERTAINMENT

ฟิล์ม ธนภัทรบุกเมืองกาญจน์ สวมบทหนุ่มญี่ปุ่นสุดคิ้วท์ โชว์ลีลาชงชาแบบมือโปร พร้อมชวนครอบครัวเจแปนเลิฟเวอร์เที่ยวงานเทศกาลญี่ปุ่นแห่งปี โรบินสันไลฟ์สไตล์ เทสต์ ออฟ เจแปน 2022 (Taste of Japan 2022)”

 

ขึ้นชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งเจแปนเลิฟเวอร์ตัวจริง! สำหรับพระเอกหนุ่มหล่อ “ฟิล์ม – ธนภัทร กาวิละ” ที่ขอยกมือสุดแขนอาสาเป็นไกด์พาครอบครัวเจแปนเลิฟเวอร์ไปประเดิมกิน ช้อป เที่ยว ในงานเทศกาลญี่ปุ่นแห่งปี “โรบินสันไลฟ์สไตล์ เทสต์ ออฟ เจแปน 2022 (Taste of Japan 2022)” ที่ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ กาญจนบุรี แบบไม่ต้องตีตั๋วไปไกลถึงญี่ปุ่น โดยศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ได้ผนึกกำลังพันธมิตรร้านอาหาร ร้านค้า สไตล์ญี่ปุ่นชั้นนำ ยกดินแดนอาทิตย์อุทัยที่มัดรวมความฟิน ทั้งอาหารคาวหวานรสเลิศ ร้านของฝาก และบรรยากาศการตกแต่งสุดว้าว! มาให้ครอบครัวเจแปนเลิฟเวอร์ได้ให้หายคิดถึง และพร้อมจะแลนดิ้งไปอีก 3 สาขา ไม่ว่าจะเป็นสาขาสมุทรปราการ วันที่ 24  พ.ค. 65 – 31 พ.ค. 65, สาขาร้อยเอ็ด วันที่ 3 มิ.ย. 65 – 10 มิ.ย. 65 และสาขาบ้านฉาง ระยอง วันที่ 17 มิ.ย. 65 – 24 มิ.ย. 65 ภายใต้มาตรการด้านสุขอนามัย Robinson Lifestyle Clean & Safe ที่เคร่งครัดขั้นสูงสุด ใกล้ที่ไหน ไปเช็คอินที่นั่นได้เลย!

 

สำหรับบรรยากาศเปิดงาน ที่ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ กาญจนบุรี เรียกได้ว่าฟินแบบปังไม่ไหว! เพราะหนุ่ม “ฟิล์ม” มาในลุคหนุ่มญี่ปุ่นสุดคิ้วท์ในชุดยูกาตะร่วมเปิดงานด้วยการรัวกลองไทโกะ ที่เป็นเสมือนการปลุกพลังให้ครอบครัวเจแปน  เลิฟเวอร์ออกมารวมตัวกันอย่างคึกคัก พร้อมโชว์ลีลาการชงชาสไตล์ญี่ปุ่นแบบมืออาชีพ สร้างบรรยากาศเหมือนได้ฟีลมาเยือนถิ่นญี่ปุ่นแบบจริงๆ โดยหนุ่มฟิล์มได้เล่าความประทับใจในประเทศญี่ปุ่นว่า…

 

“ครั้งแรกที่ได้ไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น ก็ตามรอยเพื่อนๆ ไปตามสถานที่สำคัญต่างๆ ทั้งเมืองท่องเที่ยว วัด และธรรมชาติ แต่ละสถานที่มีความเป็นเอกลักษณ์สวยงามมากๆครับ ส่วนอาหารก็เป็นอะไรที่ชอบมากอร่อยทุกอย่างเรียกว่าถูกปากคนไทยหลายๆคน เวลาผมไปก็มักจะมีของฝากอย่างชาและขนมขึ้นชื่อต่างๆกลับมาฝากเพื่อนๆและครอบครัวตลอดครับ แต่ด้วยสถานการณ์ช่วงนี้ ทำให้ยังไม่ได้มีโอกาสกลับไปญี่ปุ่นซักที พอได้มางานวันนี้เลยทำให้หายคิดถึงประเทศญี่ปุ่นไปได้บ้าง แถมงานนี้ผมยังได้มีโอกาสมาใส่ชุดยูกาตะและชงชาสไตล์ญี่ปุ่น ตื่นเต้นมากครับ ถือเป็นครั้งแรกที่มีโอกาสได้ชงชาโชว์สดๆแบบนี้ ก็สนุกดีครับ ถ้าใครคิดถึงญี่ปุ่นแบบผมแนะนำมากันที่งาน ‘โรบินสันไลฟ์สไตล์ เทสต์ ออฟ เจแปน 2022’ ได้เลยครับ ซึ่งเขาจะมีอีก 3 สาขาให้ไปฟินต่อ ทั้งสมุทรปราการ ร้อยเอ็ด และบ้านฉาง ระยอง ใกล้ที่ไหน ไปที่นั่นได้เลยครับ”

 

ครอบครัวเจแปนเลิฟเวอร์ ต้องไม่พลาด! มากิน ช้อป เที่ยว ในงานเทศกาลญี่ปุ่นแห่งปี “โรบินสันไลฟ์สไตล์ เทสต์ ออฟ เจแปน 2022 (Taste of Japan 2022)” ที่พร้อมจะแลนดิ้งไปอีก 3 สาขา สาขาสมุทรปราการ วันที่ 24  พ.ค. 65 – 31 พ.ค. 65, สาขาร้อยเอ็ด วันที่ 3 มิ.ย. 65- 10 มิ.ย. 65 และสาขาบ้านฉาง ระยอง วันที่ 17 มิ.ย. 65 – 24 มิ.ย. 65 กับไฮไลท์สุดพิเศษ และกิจกรรมสุดสนุกมากมาย…

 

  • สายกิน ฟินกับอาหารญี่ปุ่นคาว – หวาน อันเลื่องชื่อ เริ่มที่เมนูขนมหวาน ไม่ว่าจะเป็น “Taiyaki” ขนมไทยากิรูปทรงปลาแสนอร่อยที่ทำจากแป้งสาลี และนำไปย่างในพิมพ์เหล็กจนเป็นรูปปลา พร้อมสอดไส้ด้วยถั่วแดงกวน และคัสตาร์ดครีม “Shiroi Koibito” ขนมชิโร่ย โคอิบิโตะ ของฝากประจำจังหวัดฮอกไกโด ขนมกรุบกรอบลักษณะคล้ายคุกกี้สอดไส้ด้วยช็อกโกแล็ตที่หอมละมุน ด้วยรสชาติที่อร่อยเป็นเอกลักษณ์นี้จึงได้รับความนิยมมายาวนานกว่า 40 ปี “Rare Cake” แรร์เค้กแสนอร่อยจากวัตถุดิบธรรมชาติสุดพรีเมียมแบรนด์ Festivalo (เฟสติวาโล่) ตัวขนมทำมาจาก Karaimo (คาราอิโม) หรือมันหวาน ที่ปลูกอย่างพิถีพิถัน สดใหม่จากธรรมชาติ ปราศจากสารแต่งสีและวัตถุกันเสีย มีให้เลือก 3 รสชาติ ทั้ง “Karaimo Rare Cake Festivalo Lovely” (คาราอิโม แรร์เค้ก เฟสติวาโล่ เลิฟลี่), “Karaimo Rare Cake Matcha Au Lait” (คาราอิโม แรร์เค้ก มัชชะ โอเล) และ “Sweet Potato Cake” (สวีทโปเตโต้เค้ก) หรือจะเป็น “ขนมปังฮอกไกโด” ขนมปังครีมสดจากร้าน Little C (ลิตเติ้ลซี) ก็มีมาให้ลองลิ้มชิมรสกันแบบจุใจ และห้ามพลาด! กับขนมสุดฮิต “Daifuku “ ขนมไดฟูกุ สตรอเบอรี่ญี่ปุ่น เนื้อนุ่มๆ แป้งนุ่มยืดพิเศษ และช็อคโกแลต “ROYCE” (รอยส์) ที่ส่งตรงจากเมืองฮอกไกโด ของฝากอันดับ 1 ของญี่ปุ่น และขบวนขนมญี่ปุ่นนานาชนิดอีกมากมายจาก Tops Market (ท็อปส์ มาร์เก็ต) ต่อด้วยเมนูอาหารสุดโปรด ทั้ง “Takoyaki” (ทาโกะยากิ) ลูกชิ้นหมึกยักษ์ ที่ทำจากวัตถุดิบที่ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น อร่อยแท้แบบต้นตำรับมาเอง พร้อมสนุกไปกับกิจกรรม Workshop สอนทำซูชิ โชว์ทักษะการแล่ปลาสไตล์ญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ

 

  • สายช้อป รวบรวมร้านของฝากที่จำลองบรรยากาศถนน “Nakamise” (นากามิเซะ) มาให้สายช้อปได้ช้อปกันแบบจัดเต็ม พร้อมบริการให้เช่าชุดกิโมโน ยูกาตะ และฮากามะ เพียงสายช้อปแสดงใบเสร็จ (ทั้งศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้า) มูลค่า 1,000 บาท ขึ้นไป รับสิทธิ์เช่าฟรี (จำกัด 3 สิทธิ์/วัน)

 

  • สายเที่ยว สนุกกับไฮไลท์สุดพิเศษที่ต้องรีบมาเช็คอิน กับการยกแลนด์มาร์กสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของญี่ปุ่นมาให้ครอบครัวเจแปนเลิฟเวอร์ได้แชะแล้วแชร์ เริ่มตั้งแต่ซุ้มทางเข้าที่ตกแต่งด้วยเสา “โท-ริ-อิ” (鳥居) ที่จำลองซุ้มประตูจากทางเข้าวัดเซ็นโซจิหรือที่รู้จักกันในนามวัด “อาซากุซะ” และอีกหนึ่งจุดที่ต้องไม่พลาด! คือ “สะพานแดง” อันสวยงาม และบรรยากาศการตกแต่งด้วยต้นซากุระอันตระการทั่วทั้งงาน เรียกว่าแชะมุมไหนก็สวยและโดนใจไปหมด!

 

ติดตามข่าวสารและกิจกรรมที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage : Robinson Lifestyle