บัตรเครดิตเจซีบี เปิดตัวบริการแตะจ่ายที่รถไฟฟ้าสายสีแดง พร้อมมอบเครดิตเงินคืน 50 %
เรียว โมริตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจซีบี อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) กล่าวว่า “จากข้อมูลของธนาคารแห่งประเทศไทย ยอดใช้จ่ายซื้อสินค้าด้วยบัตรเครดิตสะสม 9 เดือนในปี 2565เพิ่มขึ้นกว่าปี 2564 ในช่วงเวลาเดียวกันประมาณ 30% สำหรับเจซีบี สัดส่วนการการแตะจ่ายมีการเติบโตขึ้น แสดงให้เห็นว่าผู้ถือบัตรของเรามีความคุ้นเคยกับการจ่ายแบบไร้สัมผัส”
“เจซีบีมีเป้าหมายที่จะยกระดับความสะดวกสบายด้านการชำระเงินให้กับผู้ถือบัตร สำหรับการให้บริการชำระเงินแบบแตะจ่ายในระบบขนส่งมวลชนนั้น ปัจจุบันมีการเปิดให้บริการในหลายประเทศและพื้นที่ทั่วโลก เช่น นิวยอร์ก มาเลเซีย ไต้หวัน และญี่ปุ่น ในยุคหลังโควิดที่การเดินทางทั้งในและระหว่างประเทศกลับมาคึกคัก เชื่อว่าการเปิดบริการดังกล่าวจะช่วยเพิ่มความคล่องตัวและลดการสัมผัสให้แก่สมาชิกบัตรเครดิตเจซีบีในการเดินทางในชีวิตประจำวัน ตลอดจนสมาชิกบัตรเครดิตจากต่างประเทศที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยอีกด้วย”
รถไฟชานเมือง หรือรถไฟฟ้าสายสีแดง บางซื่อ-รังสิต และบางซื่อ-ตลิ่งชัน ให้บริการขนส่งผู้โดยสารจากพื้นที่ชานเมืองเข้าสู่ใจกลางกรุงเทพมหานครได้อย่างสะดวกรวดเร็ว เชื่อมต่อกับระบบรถไฟอื่นๆ เช่น รถไฟฟ้ามหานคร รถไฟฟ้าบีทีเอส รถไฟทางไกล อีกทั้งยังอำนวยความสะดวกในการไป-กลับระหว่างสถานที่สำคัญ เช่น สนามบินดอนเมือง สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ จตุจักร (หมอชิตใหม่)
“โครงการนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการให้บริการแตะจ่ายในระบบรถไฟฟ้าในประเทศไทยของเจซีบี โดยตั้งเป้าหมายขยายบริการดังกล่าวไปยังเส้นทางรถไฟฟ้าและการเดินทางในรูปแบบอื่นต่อไป เพื่อให้สมาชิกผู้ถือบัตรได้รับความสะดวกสบายอย่างสูงสุด นอกจากนี้ เจซีบีมุ่งเน้นจะมอบสิทธิประโยชน์ในการใช้จ่ายหมวดการเดินทางและช้อปปิ้งทั้งในและต่างประเทศ” โมริตะกล่าวเสริม
ผู้ถือบัตรเครดิตเจซีบี หรือบัตรเดบิตที่ออกในประเทศไทยและต่างประเทศ (ยกเว้นประเทศญี่ปุ่น ไต้หวัน มองโกเลีย เมียนมา และรัสเซีย) สามารถแตะบัตรฯ เพื่อชำระค่าโดยสารที่ประตูอัตโนมัติได้ที่สถานีรถไฟฟ้าสายสีแดง โดยจะได้รับเครดิตเงินคืน 50% สูงสุด 500 บาทต่อบัตรต่อเดือน ระหว่างวันที่ 1 มีนาคม 2566 – 31 พฤษภาคม 2566 จำกัดเครดิตเงินคืนมูลค่าสูงสุด 300,000 บาทตลอดระยะเวลาแคมเปญ