วันอาทิตย์, กันยายน 24, 2023
BUSINESS

สามบริษัทใหญ่! ฟ้าอรุณพืชผลเพื่อไทย-เอสจี แคปปิตอล-NAC Drone” ผนึกกำลัง! ยกระดับเกษตรกรไทยด้วยนวัตกรรมใหม่!

​อยู่เคียงข้างพี่น้องชาวเกษตรกรไทยมาหลายสิบปี สำหรับ บริษัท ฟ้าอรุณพืชผลเพื่อไทย จำกัด ผู้นำทางด้านการผลิตปุ๋ยจากโรงงานคุณภาพมาตรฐาน ISO14001 : 2015 และ Green Industry ผลิตได้ทั้งปุ๋ยและสารปรับปรุงดิน ธาตุอาหารรอง-เสริม ขายเด่น เน้นกำไร พร้อมทีมที่ปรึกษาและวางแผนการตลาดครบวงจร ล่าสุด กับอีกขั้นของการบริการในการประกาศความร่วมมือกับอีกสองบริษัทพันธมิตร บริษัท เอสจี แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) และ NAC Drone by บริษัท อีซี่2018 จำกัด ในการยกระดับเกษตรกรไทย ด้วยนวัตกรรมใหม่ เพื่อสร้างรายได้-ลดต้นทุน และเทคโนโลยีที่ทันสมัย ในการตอบโจทย์การบริการให้เกษตรกร ยุค 2023

 

​ทั้งนี้ มีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ณ ห้องเบญจสิริ บอลรูม โรงแรม แมริออท แบงค็อก สุขุมวิท โดยมี ศิษฐ์โสภณ ศิลปการสกุล ประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟ้าอรุณพืชผลเพื่อไทย จำกัด, ตรีพิพัฒน์ ศิลปการสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟ้าอรุณพืชผลเพื่อไทย จำกัด พร้อมด้วย นภดล แสงประทุม รองผู้อำนวยการสายงานบริหารงานขาย บริษัท เอสจี แคปปิตอล จำกัด (มหาชน), อโณทัย ศรีเตียเพ็ชร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสจี แคปปิตอล จำกัด (มหาชน), อัศวิน โรมประเสริฐ CEO NAC Drone โดรนเพื่อการเกษตร และวิภารัตน์ ทองบุญเมือง CFO NAC Drone โดรนเพื่อการเกษตร ร่วมพูดคุยถึงที่มาในการร่วมมือในครั้งนี้

 

ในการทำงานกันเป็นเครือข่าย การมีส่วนร่วมและความคิดสร้างสรรค์ โดยมี บริษัท ฟ้าอรุณพืชผลเพื่อไทย จำกัด ในการสร้างนวัตกรรมปุ๋ยที่ดี ตอบโจทย์ความต้องการของเกษตรกรให้สามารถสร้างคุณภาพชีวิตที่มีคุณภาพ จากผลผลิตที่เพิ่มขึ้น ต้นทุนที่ลดลง สินค้าได้มาตรฐานเป็นที่ต้องการของตลาด โดยปัจจัยทั้งหมดจะส่งผลสะท้อนมายังคุณภาพชีวิตของพี่น้องชาวเกษตรกร ในการสร้างรายได้ที่มากขึ้น ปัญหาลดลงและสามารถเติบโตสู่การแข่งขันในระดับสากลอย่างภาคภูมิใจ โครงการใช้สบาย จ่ายสบาย คือยุทธศาสตร์สำคัญอีกโครงการหนึ่ง ที่สามารถลดภาระดอกเบี้ย ของเกษตรกร เพิ่มโอกาสในการผลิตอย่างไม่ติดขัด โดยการออกสินเชื่อกับเกษตรกรในการซื้อปุ๋ย และสามารถผ่อนชำระตามระยะเวลาที่กำหนดทุกธนาคารทั่วประเทศ ซึ่งมี บริษัท เอสจี แคปปิตอล จำกัด(มหาชน) มาร่วมให้บริการขยายธุรกิจด้านสินเชื่อที่มีทะเบียน กับ เกษตรกรไทย เพื่อให้เกิดการคล่องตัวในการลงทุนและการเพิ่มผลผลิตที่ดี ให้กับทุกพื้นที่อย่างใส่ใจ ขณะเดียวกัน ยังได้ NAC Drone by บริษัท อีซี่2018 จำกัด มาร่วมจัดกิจกรรมอันเป็นประโยชน์เพื่อสังคม ส่งมอบอากาศยานไร้คนขับหรือโดรน มาร่วมสนับสนุนการทำงานของเกษตรกร เพื่อให้เกิดการประหยัดเวลา ลดต้นทุน ในการทำการเกษตรในพื้นที่ต่าง ๆ อีกด้วย