วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
LIFESTYLE

C.P.S. COFFEE จับเทรนด์ไวน์ธรรมชาติปราศจากสารเคมี พร้อมเติมเต็มประสบการณ์ความสุข เอาใจคอไวน์ตัวจริง

 

นายอภิสิทธิ์ สิงหสัจจเทศ ผู้จัดการทั่วไป แบรนด์ C.P.S. COFFEE บริษัท ยัสปาล จำกัด เผยว่า ด้วยคอนเซ็ปต์ของ C.P.S. COFFEE ซึ่งมาจากแนวคิดของ C คือ COFFEE, P คือ PASSION และ S คือ SPECIALTY การเปิดประสบการณ์เครื่องดื่มไวน์ใน C.P.S. COFFEE จึงเป็นการต่อยอดแนวคิดด้าน SPECIALTY ที่จะมาเพิ่มความสุข และเติมเต็มไลฟ์สไตล์ให้กับกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ โดย C.P.S. COFFEE ได้นำเทรนด์ Natural Wine มาเป็นแกนหลักในการเสิร์ฟรสชาติใหม่ๆ ให้กับเหล่าคอไวน์

 

เนื่องจาก Natural Wine กำลังเป็นเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมเพื่อนักดื่มสายเฮลตี้ ด้วยคุณสมบัติที่มีส่วนประกอบจากธรรมชาติเป็นหลัก กระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม บวกกับกระแสรักสุขภาพที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทำให้ไวน์ธรรมชาติได้รับการตอบรับจากคนทั่วโลก จนกลายมาเป็นหนึ่งในเมนูเครื่องดื่มยอดฮิตที่หลายคนโปรดปราน  อีกทั้งปัจจุบันมีตัวเลือกของไวน์ธรรมชาติมากขึ้นตอบโจทย์นักดื่มที่ต้องการดูแลเรื่องสุขภาพมากขึ้นอีกด้วย จึงเป็นที่มาของงานเปิดตัวในครั้งนี้ ซึ่งทางแบรนด์ได้เชิญผู้เชี่ยวชาญไวน์มาให้ความรู้เปิดโลก Natural Wine หรือ ไวน์ธรรมชาติ ด้วย

 

นายนิเคล ฮาร์กัน ผู้ก่อตั้ง Naturalista และผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์ กล่าวถึงความพิเศษของไวน์ธรรมชาติ หรือ Natural Wine ว่าเป็นไวน์ที่ผ่านการปรุงแต่งมาเพียงเล็กน้อย ซึ่งไวน์สไตล์นี้ได้รับความนิยมมานานแล้ว โดยมีผู้ผลิตที่ทำไวน์สไตล์แบบนี้อยู่ทั่วทุกมุมโลก โดยปัจจุบันผู้บริโภคคนรุ่นใหม่หันมาให้ความสนใจไวน์ประเภทนี้มากขึ้น เพราะเป็นไวน์ที่ผลิตขึ้นโดยปราศจากสารเคมี ดีต่อสุขภาพ และเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม ให้ความใส่ใจตั้งแต่ขบวนการเพาะปลูก ไปจนถึงขั้นตอนผลิต ใช้กรรมวิธี การผลิตตามวิถีธรรมชาติที่แทรกแซงการผลิตน้อยที่สุด เช่น การเก็บองุ่นด้วยมือ, ใช้ยีสต์ธรรมชาติ และน้ำตาลที่มาจากความหวานธรรมชาติของผลองุ่นในการหมักบ่ม

 

สำหรับประเภทของไวน์ธรรมชาติที่ C.P.S. COFFEE ได้คัดสรรมาเป็นพิเศษเพื่อมาเสิร์ฟไว้ที่นี่ จะมีอยู่ไปด้วย 3 กลุ่มหลัก ได้แก่

 

  1. Sustainable wine : ไวน์ที่เป็นมิตรและใส่ใจสิ่งแวดล้อม ใช้พลังงานหมุนเวียน เช่น พลังงานแสงอาทิตย์ และน้ำ มีความหลากหลายทางชีวภาพ เน้นคุณภาพของดิน ผลิตไวน์ที่เน้นคุณภาพสูง
  2. Organic wine : ไวน์ทำจากองุ่นที่เพาะปลูกโดยปราศจากการใช้ปุ๋ยเคมี หรือยาฆ่าแมลง
  3. Biodynamic wine : การทําไวน์ในรูปแบบเกษตรผสมผสาน เป็นรูปแบบฟาร์ม มีการเลี้ยงสัตว์ เช่น ม้า ผึ้ง ไว้ในบริเวณนั้นๆ ด้วย การทําไวน์ในรูปแบบไบโอไดนามิค จะถือหลักปฏิบัติและมีข้อกําหนดที่เคร่งครัด เรียกได้ว่าเป็นเทคนิคเฉพาะ รวมถึงการใช้สเปรย์น้ำหมักชีวภาพ ปุ๋ยหมัก ไม่มีการใช้สารเคมีในการเพาะปลูก และการใช้สารเติมแต่งใดๆ ที่มนุษย์ทําขึ้น ทุกไร่ไวน์นั้นคํานึงถึงเรื่องธรรมชาติ ดิน ฟ้า อากาศ

 

ร่วมดื่มด่ำรสชาติพร้อมสัมผัสประสบการณ์ของไวน์ธรรมชาติ ในบรรยากาศที่แตกต่างได้แล้ววันนี้ที่ “C.P.S. COFFEE” แฟล็กชิปสโตร์ สุขุมวิท 53, เทอร์มินอล 21 อโศก และเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์

 

@cpscoffee

#CPSCoffee

#CPSCoffeetowine

#CPSCoffeeHappyHour