วันพุธ, พฤศจิกายน 29, 2023
LIFESTYLE

โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ นำเสนอเซ็ตเมนู “THE LONG WAY HOME” ที่จะพาท่านย้อนรอยการเดินทางของหัวหน้าเชฟคนใหม่ เชฟไบรอัน โรดริเกซ

 

โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ขอเชิญชวนทุกท่านลิ้มรสชาติความอร่อยของเซ็ตเมนูใหม่ “The Long Way Home” รังสรรค์โดยเชฟไบรอัน โรดริเกซ (Brian Rodriguez) หัวหน้าเชฟคนใหม่ที่มีรางวัลการันตีฝีมือมากมาย ณ ห้องอาหารวูว์ ชั้น 12 ตั้งแต่วันที่ 20 ตุลาคม – 1 ธันวาคม 2566

 

เซ็ตเมนูใหม่ 5 คอร์สนี้สะท้อนถึงประสบการณ์ส่วนตัวของเชฟลูกครึ่งอิตาลี-เปรูผู้นี้ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสถานที่ที่เคยทำงาน และถิ่นพำนักอาศัยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน อาทิ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ประเทศออสเตรเลีย ประเทศอิตาลี ประเทศออสเตรีย รวมถึงประเทศไทยจุดหมายปลายทางปัจจุบันที่ได้มีโอกาสเข้ามาร่วมงานกับโรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

 

เริ่มต้นออกเดินทางไปกับเชฟไบรอันด้วย ทาร์ตฮัมมัสกระเทียมดำ เมนูสไตล์ตะวันออกกลาง ต่อด้วยเมนูที่ได้แรงบันดาลใจจากประเทศออสเตรเลีย ด้วยส่วนผสมที่หลากหลายที่พบได้ในประเทศนี้ เช่น บีทรูท ลูกฟิก มูสชีสบลู และกราโนลาเข้ากันได้อย่างลงตัว จากนั้นเดินทางกันต่อไปจนถึงประเทศอิตาลี และทวีปยุโรป ถิ่นบ้านเกิดของเชฟด้วยเมนู ชีสบูราต้าเนียนนุ่ม เสิร์ฟพร้อมมะเขือเทศเชอรี่อบ เพิ่มความหอมสดชื่นด้วยซอสโหระพาและคาเวียร์โหระพา มาถึงกันที่ประเทศออสเตรียกับเมนูจานหลักที่แฝงกลิ่นอายความเป็นยุโรป ซึ่งมี 2 ตัวเลือก ได้แก่ หางล็อบสเตอร์ย่าง หรือ เนื้อวากิวสตริปลอยน์ย่าง เสิร์ฟพร้อมซอสดอกเอลเดอร์ฟลาวเวอร์ เบบี้แครอท และกราแตงหัวขึ้นฉ่ายฝรั่ง ปิดท้ายด้วยการเดินทางเข้าสู่บ้านหลังใหม่ กับเมนูของหวานที่ผสมผสานวัตถุดิบจากไทย เริ่มจากพานาคอตต้าโหระพาที่หอมหวานด้วยน้ำผึ้งไทย เค้กมัทฉะตะไคร้ และไอศกรีมชาไทย ราดซอสราสป์เบอร์รีและขิง

 

จากประสบการณ์มากกว่า 10 ปีกับการทำงานในโรงแรมหรู 5 ดาว รวมถึงร้านอาหารชั้นนำมากมายในประเทศต่างๆ หลายแห่ง เชฟไบรอันใส่ใจในทุกรายละเอียดด้วยความพิถีพิถัน ประกอบกับความสามารถในการรับรู้รสชาติได้อย่างชัดเจน ทำให้เขาสามารถรังสรรค์อาหารชั้นเลิศได้อย่างประณีต เชฟไบรอันหลงใหลการใช้วัตถุดิบท้องถิ่นที่เขาอาศัยอยู่ขณะนั้น เชื่อมโยงกับการปรุงอาหารแบบต้นฉบับคลาสสิก เพื่อสร้างมิติรสชาติใหม่ๆ ให้กับผู้ที่ได้ลองชิม นอกจากนี้ ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสัมมาจากพื้นเพถิ่นกำเนิดเดิมทำให้เขาเชี่ยวชาญอาหารอิตาเลียนและอาหารยุโรป เชฟไบรอันมักดึงประสบการณ์ส่วนตัว ทั้งจากสถานที่ที่เคยไปและประสบการณ์ทำงานกับเชฟต่างๆ มาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์เมนูอยู่เสมอ ทำให้เขาสามารถพัฒนาตนเองได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งยังผลักดันตัวเองได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

 

เซ็ตเมนู 5 คอร์ส “THE LONG WAY HOME” ที่รังสรรค์โดยเชฟไบรอันพร้อมให้บริการมื้อกลางวัน เวลา 12.00 -15.30 น. ยกเว้นวันอาทิตย์ และมื้อเย็น เวลา 18.00 – 22.00 น. ยกเว้นวันศุกร์และวันเสาร์ ราคา 2,150++ บาทต่อท่าน ณ ห้องอาหารวูว์ ชั้น 12 ตั้งแต่วันที่ 20 ตุลาคม – 1 ธันวาคม 2566

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งล่วงหน้า ได้ที่

  • โทร 02 207 7777
  • อีเมล fb.bangkok@stregis.com
  • ลิงก์ http://bit.ly/VIUReservations