วันพุธ, พฤศจิกายน 29, 2023
BUSINESS

CRC Sports ในเครือเซ็นทรัลรีเทล เปิดตัวแบรนด์ “Columbia” และ Flagship store กลางเซ็นทรัลเวิลด์

 

บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด เปิดตัวแบรนด์ “Columbia”และ Flagship store อย่างยิ่งใหญ่ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมชูจุดเด่นด้านนวัตกรรม owned- technology ที่ทางแบรนด์คิดค้น และผลิตขึ้นเอง ซึ่งการเปิด Flagship store ครั้งนี้ จะทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักในวงกว้างขึ้น ซึ่งการมาครั้งนี้แบรนด์ Columbia ได้นำสินค้าที่ตอบโจทย์ทุกกิจกรรมเอาต์ดอร์ทุกสภาพอากาศยาวนานตลอดทั้งปี มาให้แก่กลุ่มลูกค้าชาวไทย

 

อเล็กซองด์ อัมเบล กรรมการผู้จัดการใหญ่ เปิดเผยถึงวัตถุประสงค์พร้อมกับเผยทิศทางธุรกิจในครั้งนี้ว่า ปัจจุบันตลาดกลุ่มเอ้าท์ดอร์ในประเทศไทยมีการขยายตัวค่อนข้างสูง ทั้งการไป Camping, Hiking, Trail running หรือกิจกรรมทางน้ำกลางแจ้ง ดังนั้นเราจึงเล็งเห็นถึงโอกาสเติบโตของแบรนด์ และพยายามผลักดัน แบรนด์ Columbia ให้เป็นแบรนด์ชั้นนำในประเทศไทย ทั้งนี้ที่เราเลือกศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เนื่องจากที่นี่เป็นแลนด์มาร์กระดับโลก ที่ทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกจะต้องมาเยือน ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ศูนย์กลางการใช้ชีวิตของผู้คน ด้วยกลุ่มลูกค้ากว่า 60,000 คนต่อวัน

 

ซี อาร์ ซี สปอร์ต วางนโยบายบริหารร้านค้าปลีกของแบรนด์ Columbia ที่ครอบคลุมการขยายทั้งร้านค้าปลีกและในรูปแบบของอีคอมเมิร์ซ โดยปีนี้ได้เปิด 4 สาขาใหม่ ได้แก่ สาขาพระราม 9 สาขาภูเก็ต สาขาเชียงใหม่ และสาขาเซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมทั้งเพิ่มช่องทางจัดจำหน่ายออนไลน์บนเว็บไซต์ Supersports.co.th รวมถึง Lazada, Shopee และ Central พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ผ่านการสนับสนุน กิจกรรมและคอนเทนต์รีวิวสินค้าบนช่องทางออนไลน์ ซึ่งจะช่วยสร้างความตื่นเต้นและเพิ่มการมีส่วนร่วม ของกลุ่มลูกค้า

 

อินทิรา ศิริผลสมสุข ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสฝ่ายบริหารสินค้า กล่าวเสริมถึง จุดเด่นของแบรนด์อยู่ที่ owned- technology เทคโนโลยี ที่ทางแบรนด์คิดค้นและผลิตขึ้นเองและเป็นส่วนผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์ ซึ่งเทคโนโลยีนี้ สามารถปกป้องเราได้ในทุกสภาพอากาศ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของเสื้อกันหนาวที่สามารถกันหนาวได้ถึงอุณหภูมิติดลบ 25 องศา หรือเสื้อแขนยาวที่มีเทคโนโลยีป้องกัน UV ได้สูงถึง UPF 50 แถมยังระบายอากาศ และเหงื่อได้เป็นอย่างดี โดยแบรนด์ Columbia มุ่งเน้นไปที่กลุ่มลูกค้าหลัก 3 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่ม Everyday Experts กลุ่ม Urban Actives และกลุ่ม Professional Elites

 

  • Everyday Experts เป็นกลุ่มที่มีความชำนาญ และมองหาอุปกรณ์ที่มีคุณภาพแบบมืออาชีพสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง โดยแบรนด์ Columbia พร้อมตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้ด้วย ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงพร้อมนวัตกรรมเทคโนโลยี
  • Urban Actives กลุ่มคนเมืองที่ให้ความสำคัญกับไลฟ์สไตล์แอคทีฟ และชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งในเมือง ซึ่งแบรนด์ Columbia มีเครื่องแต่งกายที่มีสไตล์และใช้งานได้จริง เพื่อให้เหมาะกับความคล่องตัวกับกิจกรรมในเมือง
  • Professional Elites เป็นกลุ่มที่มองหาคุณภาพของสินค้า ให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพที่เหนือกว่า และความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี จึงเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีความความอ่อนไหวต่อราคาต่ำ และพวกเขาให้ความสำคัญกับฟังก์ชันที่โดดเด่นของผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Columbia

 

ติดตามข่าวสารของแบรนด์ได้ที่

  • Facebook: Columbia Sportswear (TH)
  • Instagram: @ColumbiaThailand
  • LINE: @ColumbiaTH

 

#ColumbiaTH #TestedTough #ColumbiaCTW