วันจันทร์, กรกฎาคม 15, 2024
IT

คริปโตมายด์ แอดไวเซอรี่” เปิดตัว “ที่ปรึกษาสินทรัพย์ดิจิทัล” รายแรกของประเทศไทย!ผลักดันคนไทยก้าวทันโลกสินทรัพย์ดิจิทัล ล่าสุดได้รับใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้ว

 

“คริปโตมายด์ แอดไวเซอรี่” คว้าใบอนุญาตจากสำนักงาน ก.ล.ต. เปิดตัว “ที่ปรึกษาสินทรัพย์ดิจิทัล” (Digital Asset Advisory Service) แห่งแรกของประเทศไทย ปักหมุดผู้นำโลกสินทรัพย์ดิจิทัล สนับสนุนคนไทยก้าวทันโลกการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลระดับโลกอย่างอย่างปลอดภัย

 

นายกสิณพจน์ เตชาหัวสิงห์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท คริปโตมายด์ แอดไวเซอรี่ จำกัด (Cryptomind Advisory) เปิดเผยว่า Cryptomind Advisory ก่อตั้งขึ้นเพื่อมุ่งหวังจะสร้างมาตรฐานในการให้ความรู้ด้านการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset) กับนักลงทุน ให้มั่นใจและสามารถเข้าถึงมิติใหม่ในการลงทุนของโลกได้อย่างปลอดภัย โดยปัจจุบันบริษัทฯ ได้เปิดบริการให้คำแนะนำแก่ทั้งกลุ่มบุคคลและนิติบุคคล บริหารจัดการด้าน Media & Event ที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัล รวมถึงให้คำปรึกษากับกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวข้องในด้าน Blockchain และ Digital Asset ชั้นนำระดับโลก

 

ล่าสุด บริษัทฯ ได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset) จากกระทรวงการคลัง ภายใต้ พ.ร.ก.การประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล พ.ศ.2561 เพื่อประกอบธุรกิจที่ปรึกษาสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Advisory Service) ประเภท “ที่ปรึกษาโทเคนดิจิทัล” จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เมื่อต้นเดือนตุลาคม 2564 เป็นที่เรียบร้อย ทำให้บริษัทฯ สามารถดำเนินการให้บริการที่ปรึกษาสินทรัพย์ดิจิทัลได้อย่างเป็นทางการเป็นแห่งแรกของประเทศไทย ซึ่งถือเป็นความสำเร็จก้าวสำคัญของ Cryptomind Advisory ที่มุ่งสู่เป้าหมายที่จะเป็น “One Stop Service Solution” ในด้านสินทรัพย์ดิจิทัลระดับโลก และจะช่วยเปิดประตูไปสู่การนำเสนอบริการใหม่อีกมากมายที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับลูกค้า

 

ปัจจุบัน Cryptomind Advisory มีพันธมิตรกับสื่อออนไลน์ในอุตสาหกรรมนี้ ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ พร้อมที่จะขยายเครือข่ายและสร้างพันธมิตรกับกลุ่มผู้นำทางความคิด หรือ Key Opinion Leader (KOLs) มากขึ้นในอนาคต นอกจากนี้บริษัทยังเป็นผู้จัดงานหลักของงานมหกรรม Blockchain Thailand Genesis ที่จัดขึ้นต่อเนื่องมาแล้ว 4 ปี ซึ่งถือได้ว่าเป็นงานบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพื่อให้ความรู้แก่นักลงทุนในวงกว้าง

 

ปัจจุบัน ตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลมีการเติบโตเป็นอย่างมาก ล่าสุดมีมูลค่าตลาดรวมกว่า 65 ล้านล้านบาท และมูลค่าการซื้อขายในประเทศไทยทำจุดสูงสุดที่ 153,000 ล้านบาท จากการเติบโตอย่างรวดเร็วของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล ทำให้ข่าวสารกลยุทธ์การลงทุนในสินทรัพย์ใหม่ ๆ และความรู้การลงทุนของตลาดนี้เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วมากเช่นเดียวกัน ดังนั้นบริการที่ปรึกษาสินทรัพย์ดิจิทัลจึงเป็นเสาหลักสำคัญ ที่จะช่วยให้คำปรึกษาสำหรับบุคคลหรือนิติบุคคลที่มีความต้องการลงทุน ให้สามารถลงทุนด้วยความรู้ความเข้าใจที่ทันตลาดและเทรนด์ใหม่ ๆ ในอนาคต ตอกย้ำ Milestone สำคัญของบริษัท Cryptomind Group Holdings ซึ่งเป็นบริษัทแม่ ที่ตั้งเป้าเป็นผู้นำในการนำผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมใหม่ ๆ ของโลกสินทรัพย์ดิจิทัล มาให้ประโยชน์กับนักลงทุนไทยได้เข้าถึงอย่างปลอดภัย อีกทั้งยังช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับบริษัทในเครือ อาทิ บริษัทในเครือที่เป็นผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัล Merkle Capital และผู้ให้บริการบริหาร DeFi Elkrem Capital อีกด้วย