วันศุกร์, พฤษภาคม 24, 2024
LIFESTYLE

“One Size Doesn’t Fit All” แคมเปญใหม่จากอิเกีย ชวนเลือกคู่นอนที่ฟิตถูกใจ

 

อิเกีย ประเดิมเปิดปีใหม่ด้วยโกลบอลแคมเปญ “One Size Doesn’t Fit All” ชวนทุกคนให้ความสำคัญกับการเลือกที่นอนที่เหมาะกับรูปร่างและท่านอนของแต่ละคน เพราะคำว่า ‘ไซส์’ ของแต่ละคนไม่เท่ากัน อิเกีย จึงมีที่นอนให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่วัตถุดิบ ดีไซน์ เทคนิคการผลิต ความแน่นและยืดหยุ่น รวมถึงขนาดของที่นอน ในทุกมิติทั้งความยาว-สูง-กว้าง และที่สำคัญยังทำให้การนอนคืออนาคตที่ดีของโลกใบนี้ เพราะผลิตจากวัสดุที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้

 

“สำหรับอิเกีย เราไม่ได้แค่ขายที่นอน และเครื่องนอน แต่ต้องการขายการนอนที่มีคุณภาพ เราเข้าใจดีว่ารูปร่าง ความชอบ และความลงตัวที่ทำให้การนอนหลับสบายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน สำหรับแคมเปญใหม่ One Size Doesn’t Fit All ต้องการสื่อสารให้ทุกคนเข้าใจถึงความสำคัญและหลักการเลือกที่นอนที่เหมาะกับตัวเอง เพื่อให้นอนหลับพักผ่อนเต็มที่ และพร้อมรับวันใหม่ อิเกีย ใส่ใจในการสร้างสรรค์ที่นอนให้มีความหลากหลาย รองรับทุกความต่าง ในราคาที่เข้าถึงได้ ถึงแม้โจทย์ของแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน แต่อิเกียก็ตอบโจทย์ให้ทุกคนได้” ลีโอนี่ ฮอสกิ้น ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจค้าปลีก อิเกีย ประเทศไทย และเวียดนาม กล่าวและเสริมว่า “นอกจากจะมีที่นอนให้เลือกหลากหลายแล้ว เรายังคำนึงถึงองค์ประกอบต่างๆ รอบด้าน เพื่อมอบความสบายในขณะที่นอน และความสะดวกในการใช้งาน ทั้งการขนส่ง ทำความสะอาด ดูแลรักษา ไปจนถึงการกำจัดที่นอนเก่า เราออกแบบที่นอนม้วนได้ เพื่อให้ลูกค้าสามารถขนกลับได้ด้วยตัวเอง รวมถึงมีบริการรับที่นอนเก่า* ของลูกค้านำมากำจัดอย่างถูกวิธีอีกด้วย และสุดท้ายคือความสบายกระเป๋า สินค้าทุกชิ้นของอิเกีย มั่นใจได้ในเรื่องความโปร่งใสด้านราคา เราแสดงทุกต้นทุนอย่างชัดเจน เราไม่เคยคิดค่าส่งที่รวมไปกับต้นทุน เพื่อที่จะบอกทุกคนว่าเราส่งฟรี นี่ไม่ใช่แนวคิดของอิเกีย”

 

จะนอนแบบนุ่ม นิ่ม หรือแน่น ก็สบาย

 

ประเภทของที่นอนหลักๆ ได้แก่ ที่นอนสปริงที่ช่วยรักษาให้ร่างกายอยู่ในตำแหน่งที่สบายตัวและรองรับสรีระได้ดี มีการกระจายน้ำหนักตัวเท่าๆ กันทั่วที่นอน ไม่มีแรงกดทับส่วนใดส่วนหนึ่งมากเกินไป ใช้โฟมเป็นวัสดุประกอบอย่างน้อยหนึ่งชั้นเพื่อความสบายที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น ที่นอนโฟมและยางลาเท็กซ์ ทำจากโฟมประเภทต่างๆ รวมถึงเมมโมรีโฟม ที่ให้การรองรับได้ดีและปรับตามสรีระร่างกายของผู้คน รวมทั้งดูดซับแรงกระแทกขณะเคลื่อนไหว ที่นอนของอิเกียทุกรุ่นจะเริ่มทำงานในตอนที่คุณล้มตัวลงนอน ที่สำคัญ สามารถทดลองนอนได้ 90 วัน หากไม่พอใจสามารถเปลี่ยนรุ่นใหม่ได้ และเปลี่ยนได้จนกว่าจะเจอที่นอนที่ใช่สำหรับคุณ

 

การเลือกที่นอนให้ถูกใจเป็นเรื่องยาก เพราะนิยามของความสบายนั้นไม่เหมือนกัน อิเกียเลยมีตัวช่วยให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ด้วย IKEA Comfort Guide เพียงระบุปัจจัยต่างๆ ในการเลือกที่นอนและเครื่องนอน ไม่ว่าจะเป็นคนที่นอน ลักษณะเตียง ลักษณะการนอน อุณหภูมิที่ชอบ เป็นต้น

 

สูงแค่ไหน หนาเท่าไหร่ ก็ไม่ใช่ปัญหา

 

ที่นอนอิเกีย มีความยาวมากถึง 200 ซม. มีความหนาให้เลือก ทั้ง 18 – 20 – 24 ซม. ตัวเลือกความหนาหรือความสูงนี้เองที่ทำให้คนที่มีความสูงต่างกัน หรือมีเตียงสูงต่ำต่างกัน ให้ลุกนั่งหรือมีระยะขาจากพื้นที่เหมาะสม มาพร้อมกับชั้นวัสดุบุรองและโฟมด้านบนที่รองรับสรีระร่างกายได้เป็นอย่างดี ผ้าหุ้มระบายอากาศได้ดี  ช่วยเพิ่มความสบายยิ่งขึ้นในการนอน ปิดสวิตช์จากโลกภายนอกเมื่อทิ้งตัวลงนอน

 

ที่นอนสปริง รุ่น VESTMARKA/เวสต์มาร์กา ที่นอนสปริงบอนเนลล์ รองรับน้ำหนักร่างกายได้ทั้งตัว ช่วยเพิ่มความสบายยิ่งขึ้น ความหนา 18 ซม. มี 3 ขนาด ขนาด 90×200 ซม. ราคา 2,990 บาท,ขนาด 150×200 ซม. ราคา 4,990 บาท และขนาด 180×200 ซม. ราคา 5,990 บาท

 

ที่นอนพอกเก็ตสปริง รุ่น VESTERÖY/เวสเตอร์รือ มาพร้อมกับสปริงที่แยกบรรจุและชั้นโฟมที่หนา ส่วนผสมที่ลงตัวของความสบายและรองรับสรีระในจุดที่ต้องการขณะนอนหลับ ความหนา 20 ซม. มี 3 ขนาด ขนาด 90×200 ซม. ราคา 3,990 บาท, ขนาด 150×200 ซม. ราคา 6,990 บาท และขนาด 180×200 ซม. ราคา 7,990 บาท

 

ที่นอนพอกเก็ตสปริง รุ่น VALEVÅG/วาเลววก แน่นพิเศษ มีการแบ่งโซนรองรับน้ำหนัก 5 ส่วน ช่วยกระจายน้ำหนักกดทับบริเวณหัวไหล่และสะโพกได้เป็นอย่างดี เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ปวดเมื่อยง่าย หรือต้องการผ่อนคลายจากออฟฟิศซินโดรม ความหนา 24 ซม. มี 3 ขนาด ขนาด 90×200 ซม. ราคา 4,990บาท, ขนาด 150×200 ซม. ราคา 8,990 บาท และ ขนาด 180×200 ซม. 10,990 บาท

 

นอกจากนี้ ที่นอนพอกเก็ตสปริงของอิเกียยังมีให้เลือกแบบเนื้อแน่นและเนื้อแน่นพิเศษตามความชอบ รับประกันยาวนานถึง 25 ปี แวะมาทดลองที่นอนอิเกียที่มีให้เลือกสำหรับทุกไซส์ ทุกความต้องการได้ที่อิเกีย บางนา อิเกีย บางใหญ่ และอิเกีย ภูเก็ต หรือหากเลือกได้แล้วจะช้อปผ่านอิเกีย ออนไลน์ก็ได้ ค่าบริการจัดส่งโดยรถบรรทุก ปรับราคาลดลง เริ่มต้น 290 บาท (เฉพาะพื้นที่ที่ร่วมรายการ) จากราคาปกติ 570 บาท ช้อปเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ได้ไม่อั้น หมดห่วงเรื่องขนส่ง ดูรายละเอียดค่าบริการและพื้นที่จัดส่งได้ที่ IKEA.co.th/delivery

 

*บริการ Take Back ฟรี! บริการใหม่ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้าหมดห่วงเรื่องการขนย้ายและกำจัดที่นอนเก่า สำหรับลูกค้าที่ซื้อที่นอนใหม่รุ่นใดก็ได้ของอิเกีย ทั้งนี้ อิเกียจะรับที่นอนเก่าเพื่อนำไปรีไซเคิลอย่างถูกวิธี โดยไม่จำกัดแบรนด์และขนาด แต่จะต้องสามารถม้วนงอได้สำหรับการขนย้าย และไม่อยู่ในสภาพเปียกชื้น มีปลวก หรือแมลงอื่นๆ วันนี้ – 31 มกราคม 2565