วันจันทร์, กรกฎาคม 15, 2024
LIFESTYLE

ตรุษจีนนี้ต้องปัง! ลาซาด้าแชร์เทคนิคคลีนบ้านรับโชคปีขาล ให้นักช้อปได้รับพลังงานบวกแบบจัดเต็ม

 

วนมาอีกครั้งกับเทศกาลปีใหม่จีนอย่าง วันตรุษจีน หรือที่เป็นที่รู้จักกันอีกชื่อว่า เทศกาลฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดยในเทศกาลนี้จะมีประเพณีความเชื่อที่ส่งต่อกันมาช้านานจากรุ่นสู่รุ่น โดยหนึ่งความเชื่อที่ได้ยินกันมานานคือการทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่เพื่อรับพลังงานบวกในวันตรุษจีน เรียกได้ว่าก่อนถึงเทศกาลตรุษจีนตามปฏิทินจันทรคติ ชาวจีนมีความเชื่อว่าเป็นช่วงเวลาเตรียมพร้อมต้อนรับปีใหม่ หรือ “วันแห่งการปัดกวาด” ซึ่งเป็นเหตุผลที่ใครหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยเชื้อสายจีน หรือคนไทยที่มีความเชื่อ ลุกขึ้นมาจัดเก็บบ้านให้เป็นระเบียบ ปัดกวาดสิ่งอัปมงคลของปีที่ผ่านมาออกไป เตรียมพร้อมรับทรัพย์และความปังในปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงไว้ล่วงหน้า เนื่องจากวันตรุษจีน คือวันที่ชาวจีนทุกคนจะหยุดทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการทำงานหรืองานบ้าน เพราะเชื่อว่าการทำความสะอาดบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการเช็ด การถู การล้าง การปัดกวาดต่าง ๆ หรือแม้กระทั้งการทิ้งขยะในวันตรุษจีน จะเป็นการปัดโชคลาภและความร่ำรวยออกจากบ้านไป ลาซาด้าไม่รอช้ารีบมาเตือนนักช้อปวางแพลนการทำความสะอาดบ้าน พร้อมแชร์ทริกในการทำความสะอาดบ้าน ใน 5 โซนสำคัญ ทยอยเคลียร์บ้านไว้แต่เนิ่น ๆ รับรองพอถึงวันจริงปั๊ป เตรียมใส่ชุดแดงเหนี่ยวทรัพย์ร่วมโต๊ะจีนกับคนในครอบครัวรับความเฮงไปพร้อม ๆ กัน!

 

  1. หน้าบ้านสะอาด โปร่งโล่งไม่ขัดลาภ

 

เพราะบริเวณหน้าบ้านถือเป็นทางเข้าของโชคลาภ เราจึงควรทำความสะอาดหน้าบ้านให้สะอาด เก็บของให้เข้าที่ ไม่วางของระเกะระกะหรือขวางทางเดิน และหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ ก็จะช่วยเปิดทางรับทรัพย์เข้าบ้านแบบรัว ๆ บ้านไหนมีของวางกองอยู่บริเวณหน้าบ้าน รีบเคลียร์ตั้งแต่วันนี้ได้เลย

 

Tips: ลองเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดคุณภาพดี ให้กลิ่นหอมสดชื่นตั้งแต่บริเวณทางเข้าบ้าน ยิ่งช่วยสร้างพลังบวกให้กับเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี

 

  1. ห้องนอนสะอาด เสริมพลังงานบวกและความสัมพันธ์ในครอบครัว

 

ห้องนอนเรียกได้ว่ามีทั้งพลังงานบวกและตัวแทนของความสัมพันธ์รวมอยู่ด้วยกัน เพราะฉะนั้นการทำความสะอาดห้องนอนเป็นประจำจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก นอกจากความสะอาดแล้ว ยังควรจัดเก็บของให้เข้าที่เข้าทาง ให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกโปร่งโล่งสบาย และมีความสุขทุกครั้งที่เข้ามา นับเป็นการเพิ่มพลังงานดี ๆ และกระชับความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

Tips: นอกจากความสะอาดโดยรอบห้อง การซักผ้าปูเตียง ปลอกหมอน รวมถึงผ้าห่มให้สะอาด ไร้ฝุ่นอยู่เสมอก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เพราะเครื่องนอนที่สะอาด มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ จะช่วยให้เรานอนหลับสบายมากขึ้นกว่าเดิม หรือนักช้อปคนไหนอยากประเดิมความเฮงคูณสอง แนะนำปลอกหมอน หรือผ้าปูที่นอนสีแดงก็เพิ่มพลังความมั่นใจในการเริ่มต้นปีได้อีกทาง

 

  1. ห้องครัวสะอาด เสริมโชคลาภความมงคล

 

อีกหนึ่งส่วนที่สำคัญในบ้านคือห้องครัว เพราะห้องครัวเป็นสถานที่จัดเตรียมอาหารให้ทุกคนในบ้านได้รับประทาน จึงนับว่าเป็นห้องที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ หากเราหมั่นทำความสะอาดห้องครัว อุปกรณ์ภาชนะใส่อาหาร จัดของให้เป็นระเบียบก็จะยิ่งส่งเสริมพลังและความสมบูรณ์ให้เข้ามาในบ้านได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยเรียกทรัพย์ เรียกโชคลาภได้อีกด้วย สิ่งที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างคือจานชามที่แตกแล้ว ควรเก็บทิ้งให้หมดเพราะเป็นสิ่งอัปมงคล มีความเชื่อว่าหากยังเก็บไว้จะทำให้เกิดเรื่องไม่ดี เพราะฉะนั้นก่อนตรุษจีนหาเวลาทำความสะอาดครั้งใหญ่กันแล้วก็ควรชะล้างสิ่งไม่ดีออกไปพร้อม ๆ กันเลย

 

Tips: การล้างห้องครัวและภาชนะใส่อาหาร อุปกรณ์ทำครัวให้สะอาดสะอ้านด้วยผลิตภัณฑ์ขจัดคราบไขมันอยู่เสมอ จะเป็นอีกหนึ่งแรงที่จะช่วยเรียกพลังด้านบวกและความอุดมสมบูรณ์ให้เข้ามามากขึ้น

 

  1. ห้องน้ำสะอาด ต้านพลังงานลบ

 

เพราะห้องน้ำเป็นห้องที่เราต้องใช้ทุกวัน และเป็นบริเวณที่มีเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา หรือความสกปรกเกิดขึ้นได้ง่าย จึงควรหมั่นทำความสะอาดห้องน้ำเป็นประจำไม่ให้สะสมเชื้อโรคไว้ในบ้าน การทำความสะอาดห้องน้ำครั้งใหญ่ก่อนวันตรุษจีนจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะนอกจากจะรักษาสุขอนามัยที่ดีของบ้านแล้ว ยังถือว่าได้การขจัดความสกปรกและเชื้อโรคออกไป เป็นการขจัดพลังงานด้านลบเพื่อเปิดทางให้สิ่งดี ๆเข้ามาในช่วงปีใหม่นั่นเอง

 

Tips: การทำความสะอาดกระจกให้ใสสะอาดและเกลี้ยงเกลา ยิ่งจะช่วยสะท้อนพลังงานบวกให้กับผู้ส่องได้มากขึ้น

 

  1. เมื่อห้องพระหรือหิ้งพระสะอาด จะเปิดทางสว่างแห่งความสำเร็จ

 

เรียกได้ว่าห้องพระหรือหิ้งพระ อาจจะเป็นสถานที่ที่หลาย ๆ คนละเลยในการทำความสะอาดไป จนฝุ่นเกาะหนาเตอะยากแก่การทำความสะอาด และเป็นที่สะสมของไรฝุ่นต่าง ๆ คราวนี้อย่าลืมปัดฝุ่นจัดสถานที่มงคลของบ้านให้รับความปังในเทศกาลตรุษจีนที่จะมาถึงนี้กัน

 

Tips: สำหรับองค์พระพุทธรูปที่เปลี่ยนสี หรือมีคราบ และมีฝุ่นละอองเกาะ ลองนำแชมพูสระผสมกับน้ำอุ่น แล้วใช้แปรงที่มีขนาดเล็กหรือคอทตอนบัตเช็ดบริเวณที่สกปรกออก รับรองว่าความสำเร็จหรือสิริมงคลต่าง ๆ จะเกิดขึ้นในการเริ่มต้นวันตลอดทั้งปี

 

นอกจากทริก 5 ส่วนสำคัญในบ้าน ให้เพื่อน ๆ ได้ทำความสะอาดรับตรุษจีนแล้ว ลาซาด้ายังมาพร้อมกับแคมเปญรับความเฮงอย่าง  “Supermarket Campaign” แคมเปญที่รวมสินค้าของใช้ภายในบ้าน ให้เหล่าอาตี๋ อาหมวยได้เลือกช้อปกันแบบจุใจรับตรุษจีน มาพร้อมดีลเด็ดที่รับรองว่าจะต้องโดนใครหลายคนอย่างแน่นอน! เพราะโปรคุ้มที่ลาซาด้าจัดมาให้ทั้งสินค้าลดสูงสุด 80% และออนท็อปด้วยคูปองลดเพิ่มอีก 12% ถ้าไม่ช้อปวันนี้แล้วจะช้อปวันไหน แคมเปญดี ๆ แบบนี้มีให้ช้อปกันตั้งแต่วันที่ 23 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2565 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://bit.ly/3tBlsAJ

 

#LazadaTH #Lazadaมีทุกสิ่งที่ใจค้นหา