วันพุธ, กรกฎาคม 17, 2024
ENTERTAINMENT

สิงโต ปราชญา เผยเหตุติดเกม เครียดเคยพบจิตแพทย์ เกมช่วยเยียวยาโรคซึมเศร้า

 

ทำเอาแฟนคลับเป็นห่วง หลังดารานักแสดงหนุ่ม “สิงโต ปราชญา” ออกมาเผยว่าติดเกมหนักมาก เคยเสียเงินรวมแล้วก็หลักล้านบาท โดยเจ้าตัวบอกเป็นการคลายเคลียดจากเรื่องงาน เป็นความสุขส่วนตัวและคุณพ่อไม่ว่าอะไร ทั้งนี้หนุ่ม สิงโต ปราชญา ที่ตอนนี้กำลังมีผลงานซีรีส์ “เจนนี่กลางวันครับ กลางคืนค่ะ” พร้มอเปิดใจเป็นครั้งแรกถึงสาเหตุที่แท้จริงติดเกมในรายการ “เผ็ดมันส์บันเทิง” ทางช่อง 8 ว่า

 

สิงโต ปราชญา เผยว่า “ โอเค อาจจะไม่เคยบอกที่ไหนมาก่อน แต่ว่าในช่วงที่เราเครียดมากๆ เรารู้สึกว่าสิ่งที่ทำให้เราหายเครียดได้ มันคือการเล่นเกม อยู่กับนิยาย อยุ่กับซีรี่ส์ หรือว่าการออกไปเที่ยว ซึ่งช่วงโควิดที่ผ่านมามันไม่สามารถออกไปเที่ยวได้ ชีวิตผมก็เลยวนเวียนอยู่กับแค่เกม กับซีรี่ส์อะไรแบบนี้ ผมไม่เคยบอกที่ไหนเลย คือมันจะมี 2 ปีที่แล้วที่มันจะมีช่วงเครียดกับการแสดงกับการทำงานของตัวเองมากๆ แล้วเครียดถึงขั้นต้องไปพบจิตแพทย์เลยครับ เหมือนเราเอาคาแรคเตอร์ของตัวละครไม่ออก เราก็ไปพบจิตแพทย์ เรารู้สึกว่ามันทำงานไม่ได้เลย ทำอะไรไม่ได้เลย ทุกอย่างมันวนอยู่ในหัวเราตลอด ถ้าเราไม่หาอะไรมาโฟกัสให้ตัวเองมีความสุขมากขึ้น มันก็จะไปต่อไม่ได้ ถ้าเราเจอบทที่มันอินมากๆ เราก็จะเอาเข้าไปฝังในหัวเอง แล้วเราก็คิดวนๆอยู่แบบนั้น ช่วงนั้นเป็นช่วงที่ดิ่งมากๆ จนเรารู้สึกว่าต้องไปหาหมอนิดนึง อยากคุยกับหมอก็เลยไปหาจิตแพทย์ ก็โดนยามา กินไปแป๊ปเดียวก็รู้สึกว่าทำงานไม่ได้เลย โลกหมุนคิดช้า ทุกอย่างช้าไปหมด ก็เลยรู้สึกว่าหาอะไรเปลี่ยนโฟกัสตัวเองดีกว่า ก็เลยหันมาเลยเกมหนักขึ้นแทน คือคุยกับหมอแล้วหมอบอกว่ายังไม่ถึงขั้นซึมเศร้าแต่ก็เป็นภาวะแรกๆเหมือนกันถ้าไม่รีบรักษามันก็ไปถึงขั้นนั้นได้เหมือนกัน เราตัดสินใจว่าโอเค เรายอมพักผ่อนน้อยลง แล้วหันไปเล่นเกม หรือดูซีรี่ส์มากขึ้นให้เราเอนจอยไลฟ์บ้าง ก็ดีขึ้น ดีขึ้นจริงๆ โอเคไม่รู้สึกแบบนั้นแล้ว ไม่รู้สึกเหมือนตอนที่เครียดมากๆ แล้ว เราเลยรู้สึกว่าถ้าเราเติมเกมของเราแล้วรู้สึกว่าไม่ลำบาก เราก็แบ่งเงินใช้ชัดเจนอยู่เหมือนกัน การเติมเกมของเราก็ไม่ลำบากขนาดนั้น ก็เลยทำไปเถอะถ้ายังมีความสุขอยู่ครับ”

 

ลิ้งค์ข่าวสัมภาษณ์ สิงโต ปราชญา เรื่องเผยเหตุติดเกม ในรายการ เผ็ดมันส์บันเทิงอันคัท ได้ตามลิ้งค์ด้านล่างนี้

https://www.youtube.com/watch?v=5gANrGX_WfA

 

ติดตามชม รายการ “เผ็ดมันส์บันเทิง” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.10 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 และติดตามชมความเอ็กซ์คลูซีพกันต่อในช่วง “เผ็ดมันส์อันคัท” หลังจบรายการ ได้ทาง เพจเฟซบุ๊ก/ยูทูป ช่อง 8 เผ็ดทุกองศา เผ็ดทุกเวลา #ไม่ต้องรอเม้นท์คราวหน้า…เพราะเราจะเม้าท์คราวนี้!!!