วันอังคาร, มิถุนายน 18, 2024
CSR

พีที ช่วยลดภาระค่าครองชีพคนไทย จัดโปรฯ ใหญ่ เติมน้ำมันแลกซื้อน้ำมันปาล์ม มีสุข

 

พีที จับมือกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เดินหน้าผลักดันโครงการ “ครัวไทยมีสุขกับพีที” เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพและบรรเทาผลกระทบจากโควิด-19 ให้กับสมาชิก PT Max Card โดยสมาชิกทุกท่านสามารถรับสิทธิ์แลกซื้อน้ำมันปาล์ม ภายใต้แบรนด์ “มีสุข” ขนาด 1 ลิตร ในราคาสุดพิเศษ ที่มีให้เลือกถึง 2 โปรโมชั่น ณ สถานีบริการน้ำมัน PT ที่เข้าร่วมรายการทั่วประเทศ ตลอดเดือนกุมภาพันธ์

 

นายรังสรรค์ พวงปราง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG เปิดเผยว่า ราคาน้ำมันปาล์มบรรจุขวดที่ปรับตัวสูงขึ้นในขณะนี้เป็นผลเนื่องมาจากผลผลิตปาล์มออกสู่ตลาดน้อยลง ส่งผลกระทบกับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอาหาร ร้านอาหารและผู้บริโภคทั่วไปเป็นวงกว้าง PTG ในฐานะผู้ให้บริการธุรกิจพลังงานครบวงจรในประเทศไทย ขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือค่าครองชีพให้ประชาชนในภาวะเศรษฐกิจฝืดเคือง โดยได้ร่วมกับกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ จัดกิจกรรมที่ตอบสนองนโยบายภาครัฐ ภายใต้โครงการ “ครัวไทยมีสุขกับพีที” นำผลิตภัณฑ์น้ำมันปาล์ม ภายใต้แบรนด์ “มีสุข” ซึ่งเป็นแบรนด์น้องใหม่ของพีที ออกมาจำหน่ายในราคาพิเศษ จำนวน 1 ล้านขวด ให้กับสมาชิก PT Max Card เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนและช่วยลดค่าครองชีพในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

 

โดยสมาชิก PT Max Card ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ที่เติมน้ำมันทุกชนิดครบ 500 บาทขึ้นไปต่อใบเสร็จ ณ สถานีบริการน้ำมัน PT ที่เข้าร่วมรายการ จะได้รับสิทธิ์แลกซื้อน้ำมันปาล์ม “มีสุข” ขนาด 1 ลิตร ในราคา 55 บาท (จากราคาปกติ 59 บาท) ตั้งแต่วันที่ 3 -28 กุมภาพันธ์ 2565 และในต่างจังหวัดทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 7 -28 กุมภาพันธ์ 2565 หรือจนกว่าสินค้าจะหมด โดยขอสงวนสิทธิ์  1 ใบเสร็จ ต่อ 1 สิทธิ์ หรือ 2 สิทธิ์ ต่อ 1 สมาชิก ตลอดแคมเปญ โดยของรางวัลไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเป็นเงินสดได้

 

นอกจากนี้ ยังสามารถนำคะแนนสะสมบัตร Max Card จำนวน 50 คะแนน นำมาแลกซื้อน้ำมันปาล์ม “มีสุข” ขนาด 1 ลิตร ในราคาเพียงขวดละ 50 บาท โดยจำกัด 1 สมาชิก แลกสูงสุด 10 สิทธิ์ ตลอดรายการ โดยที่ไม่สามารถใช้ร่วมกับส่วนลดหรือโปรโมชั่นอื่นได้  และต้องแลกคะแนนที่สถานีบริการน้ำมันเฉพาะสาขาที่ร่วมรายการเท่านั้น อีกทั้งเมื่อแลกคะแนนแล้วไม่สามารถขอเปลี่ยนคืนในทุกกรณี โดยบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข หรือเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

 

“PTG พร้อมเดินหน้าโครงการ “ครัวไทยมีสุขกับพีที” ด้วยการนำสินค้าอุปโภค-บริโภคที่จำเป็นต่อการดำรงชีพ รวมถึงสินค้าภาคการเกษตร มาจำหน่ายในราคาประหยัดกว่าท้องตลาดตลอดปี 2565 เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนอย่างทั่วถึง ตลอดจนช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 อีกทั้งเป็นการตอกย้ำภารกิจของ PTG ที่มุ่งมั่นดูแลและพัฒนาสังคมในทุกมิติ เพื่อส่งต่อความช่วยเหลือและส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เพื่อให้คนไทย “อยู่ดีมีสุข” ตลอดไป” นายรังสรรค์กล่าวสรุป

 

นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า “ขอขอบคุณ PTG ที่ให้การสนับสนุนและให้ความช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์ราคาน้ำมันปาล์มบรรจุขวดปรับขึ้นราคา โดยได้นำมาจำหน่ายในราคาสุดประหยัดช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชน เพื่อให้สามารถรับมือกับวิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นและสามารถดำเนินชีพต่อได้ ซึ่งสอดคล้องวิสัยทัศน์ของ PTG ในการพัฒนาคนและสังคมให้อยู่ดีมีสุข”