วันพุธ, กุมภาพันธ์ 28, 2024
LIFESTYLE

ทีมนักเตะทีมโรงเรียนพิชญบัณฑิต โชว์ลีลาสุดยอดคว้าแชมป์ฟุตบอลเยาวชน ไทย-เดนมาร์ค ยู15 ฟุตบอล ทัวร์นาเมนต์ 2021 ปีที่3 ด้วยการเอาชนะคู่แข่งทีมโรงเรียน เกาะสมุย พร้อมรับเงินรางวัล 1 แสนบาท

 

การแข่งขันฟุตบอลรายการ  “THAI-DENMARK U15 FOOTBALL TOURNAMENT” (ไทย-เดนมาร์ค ยู15 ฟุตบอล ทัวร์นาเมนต์ 2021) ปีที่ 3 ชิงเงินรางวัล รวมกว่า 500,000 บาท ที่ สนามกีฬาบุญยะจินดา กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 27 ก.พ.เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย ในรอบชิงชนะเลิศ โดย นายสมพร ศรีเมือง ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย มอบหมายให้นายเทอดไชย ระลึกมูล ผู้ช่วยผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันและมอบรางวัลแก่นักกีฬา

 

คู่ชิงชนะเลิศ เป็นการพบกันระหว่าง โรงเรียน พิชญบัณฑิต จ. หนองบัวลำภู พบกับ โรงเรียน เกาะสมุย จ. สุราษฎร์ธานี ผลปรากฏว่า ทีมโรงเรียนพิชญบัณฑิต จ.หนองบัวลำภู สามารถเอาชนะทีมโรงเรียนเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ด้วยสกอร์ 2 ประตู ต่อ 0 คว้าแชมป์ไปครองพร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท  ส่วนรองแชมป์โรงเรียนเกาะสมุย ได้เงินรางวัล 70,000 บาท ส่วนคู่ชิงอันดับ 3 ทีมโรงเรียน ภัทรบพิตร จ.บุรีรัมย์ ชนะ ทีมโรงเรียน อบจ.ชัยนาท  คว้าอันดับ 3 พร้อมได้เงินรางวัล 40,000 บาท ส่วนทีมที่ 4 ได้เงินรางวัล 20,000 บาท

 

นายเทอดไชย ระลึกมูล  ผู้ช่วยผู้อำนวยการ องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ นมไทย-เดนมาร์ค   เปิดเผยว่า “ทางอ.ส.ค.ได้สนับสนุนการแข่งขันรายการนี้เป็นปีที่ 3 เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนเยาวชน และลูกหลานเกษตรกร ที่ศึกษาอยู่ในโรงเรียนทั่วประเทศที่มีอายุไม่เกิน 15 ปี เข้าร่วมแข่งขัน เนื่องจากทาง อ.ส.ค. มีนโยบายในการสนับสนุนกีฬาเพื่อให้เยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ห่างไกลยาเสพติด และเพื่อพัฒนาเยาวชนไทยไปสู่การเป็นนักกีฬาฟุตบอลอาชีพในอนาคตข้างหน้า”

 

สำหรับโครงการนี้ในปีที่ 3 ถือว่าประสบความสำเร็จ แม้ว่าจะมีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป ซึ่งทำให้ทีมฟุตบอลบางโรงเรียนไม่สามารถเข้าแข่งขันได้ แต่อย่างไรก็ตามทุกๆ ทีมที่เข้าแข่งขันก็มีความมุ่งมั่นตั้งใจ จนโครงการในปีที่ 3 ประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน หลายๆ โรงเรียน ที่เข้าแข่งขันมีทั้งทีมเก่าและทีมหน้าใหม่ ที่เข้ามาร่วมแข่งขันในรายการนี้ เราอยากยกระดับทัวร์นาเมนต์นี้ ให้เป็นการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน ที่เป็นเวทีในการเปิดโอกาสให้โรงเรียนต่างๆ ได้มีสนามในการแข่งขันเพิ่มมากขึ้น และอยากสนับสนุนให้น้องๆ เยาวชน เสริมสร้างศักยภาพร่างกายให้แข็งแรงด้วยการดื่มนมไทย-เดนมาร์คในทุกๆ วัน

 

ส่วนในอนาคต ทาง อ.ส.ค. และสำนักงานภูมิภาคทั้ง 5 ภูมิภาค ได้แก่ สระบุรี, เชียงใหม่, สุโขทัย, ขอนแก่น และประจวบคีรีขันธ์ จะมีแผนการจัดการแข่งขันในปีที่ 4 ของโครงการ Thai-Denmark U15 Football Tournament (ไทย-เดนมาร์ค ยู15 ฟุตบอล ทัวร์นาเมนต์) ซึ่งจะจัดต่อเนื่องและเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปี นมไทย-เดนมาร์คด้วย โดยจะจัดขึ้นภายในปีนี้ อย่างแน่นอน แต่ด้วยช่วงนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดยังสูงอยู่ ทาง อ.ส.ค. คงต้องประเมินตามสถานการณ์จริงกันต่อไป โดยในปีที่ 4 คาดการณ์ว่าจะสามารถ เริ่มจัดโครงการปีที่ 4  ได้ในอีก 2-3 เดือน ข้างหน้า ขอให้ทุกๆ โรงเรียน และน้องๆ เยาวชนแต่ละโรงเรียนเตรียมตัวให้พร้อม รวมถึงดูแลสุขภาพให้ดีด้วย” และสามารถติดตามข่าวสารได้ใน Facebook page Thai-Denmark Football Tournament