วันจันทร์, กรกฎาคม 15, 2024
BUSINESS

‘VRANDA’ โชว์ผลดำเนินงาน Q4/64 ฟื้นตัวแกร่ง กำไรสุทธิ 12.6 ล้านบาท EBITDA  86.8 ล้านบาท รับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเริ่มส่งสัญญาณคึกคักจากโครงการ TEST & GO

 

บมจ.วีรันดา รีสอร์ท หรือ VRANDA โชว์ศักยภาพผลการดำเนินงานฟื้นตัวอย่างโดดเด่น ทำกำไรสุทธิไตรมาส 4/2564 อยู่ที่ 12.6 ล้านบาท เติบโต 125% และรายได้รวม 397.2 ล้านบาท เติบโต 66% จากไตรมาสก่อน ปลื้มธุรกิจโรงแรมทำผลงานโดดเด่น จากโครงการวีรันดา รีสอร์ท หัวหิน-ชะอำ  ทำรายได้เป็นสถิติสูงสุดใหม่

 

นายวีรวัฒน์ องค์วาสิฏฐ์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีรันดา รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ VRANDA ผู้นำธุรกิจโรงแรม รีสอร์ทและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานไตรมาส 4/2564 (ตุลาคม – ธันวาคม 2564) มีกำไรสุทธิ 12.6 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 125% และมีรายได้รวม 397.2 ล้านบาท เติบโต 66% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากการปรับกลยุทธ์ให้สอดคล้องกับตลาดเพื่อรับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่เริ่มฟื้นตัวในช่วงปลายปีที่ผ่านมา จากนโยบายภาครัฐเร่งฟื้นฟูการท่องเที่ยว และการดำเนินธุรกิจโรงแรม รีสอร์ทและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของ VRANDA ที่มุ่งสร้างเอกลักษณ์การดีไซน์อย่างโดดเด่นตอบโจทย์กลุ่มนักท่องเที่ยวได้อย่างแท้จริง

 

ทั้งนี้ จากผลการดำเนินงานไตรมาส 4/2564  ธุรกิจโรงแรมมีรายได้อยู่ที่ 198 ล้านบาท เติบโต 247% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อน จากการผ่อนคลายมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของ COVID-19 รวมถึงนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวจากโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ทำให้อัตราเข้าพักเฉลี่ยในช่วงไตรมาส 4/2564 เพิ่มขึ้นเป็น 44% ซึ่งส่งผลให้วีรันดา รีสอร์ทแอนด์วิลล่า หัวหิน-ชะอำ ทำรายได้ในไตรมาส 4 เป็นสถิติสูงสุดใหม่นับตั้งแต่เปิดให้บริการ ส่วนวีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่และ วีรันดา รีสอร์ท พัทยา ก็สามารถทำรายได้เดือนธันวาคม 2564 ใกล้เคียงกับสถิติสูงสุดเดิมที่ทำไว้

 

ด้านธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มีรายได้ไตรมาส 4/2564 อยู่ที่ 149.9 ล้านบาทจากความสำเร็จของโครงการเรสซิเดนซ์พักอาศัยโดยเฉพาะโครงการวีรันดา เรสซิเดนซ์ หัวหิน ที่มียอดโอนกรรมสิทธิ์อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี

 

ขณะที่ธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่ม  มีรายได้ไตรมาส 4/2564 อยู่ที่ 35.5 ล้านบาท เติบโต 73 % เมื่อจากไตรมาสก่อน จากการขยายร้านขนมหวาน Gram pancakes , PABLO Cheese tart, Skoop Beach Cafe และร้านเครื่องดื่ม KOF เพิ่มขึ้นโดยปัจจุบันมีสาขารวม 28 สาขา

 

นอกจากนั้นบริษัทฯ ยังมุ่งเน้นการบริหารจัดการต้นทุนและค่าใช้จ่ายอย่างมีประสิทธิภาพภายใต้สถานการณ์ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ส่งผลให้ ณ ไตรมาส 4/64 บริษัทฯ มีกำไรก่อนดอกเบี้ยภาษีค่าเสื่อมและค่าตัดจำหน่าย (EBITDA)  86.8 ล้านบาท

 

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.วีรันดา รีสอร์ท  กล่าวว่า “เรามั่นใจว่าตลาดท่องเที่ยวของประเทศไทยจะฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง จากการแพร่ระบาดโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน (Omicron) ที่หลายฝ่ายคาดการณ์ว่าจะเป็นโรคประจำถิ่น ประกอบกับการเปิดประตูต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติโดยโครงการ Test & Go ที่เริ่มมีผลเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวต่างชาติลงทะเบียนเข้าประเทศไทยผ่านระบบ Thailand Pass เป็นมาตรการหลักในการเข้าประเทศ จะช่วยกระตุ้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศไทยกลับมาคึกคัก ผลักดันผลการดำเนินงานของ VRANDA กลับมาฟื้นตัวอย่างโดดเด่นในปีนี้” นายวีรวัฒน์ กล่าว