วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 22, 2024
ENTERTAINMENT

Spotify เปิดตัวฟีเจอร์ Blend ใหม่เพื่อให้ผู้ใช้เชื่อมต่อกับเพื่อนๆ คนที่รัก และแม้แต่ศิลปินอย่าง BTS ได้ด้วย

 

วันนี้ Spotify กำลังขยายฟีเจอร์ Blend ซึ่งจะอนุญาตให้ผู้ใช้ในประเทศไทยและทั่วโลกสามารถสร้างเพลย์ลิสต์ร่วมกันได้ด้วยสองฟีเจอร์ใหม่ได้แก่:

 

Blend กับศิลปินที่คุณชื่นชอบรวมถึง BTS การเชื่อมโยงศิลปินและแฟนๆ ในระดับที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น โดยผู้ใช้งานจะสามารถผสมผสานรสนิยมทางดนตรีของพวกเขากับศิลปินได้ถึง 20 คน ใน Blend ในระยะแรกนี้

 

สร้างเพลย์ลิสต์ Blend ได้ถึง 10 คน ก่อนหน้านี้ผู้ใช้สามารถรวบรวมเพลย์ลิสต์กับเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัวได้ครั้งละหนึ่งคน แต่เริ่มตั้งแต่วันนี้ ผู้ใช้จะสามารถขยายผู้ร่วมสร้างเพลย์ลิสต์ Blend ได้ถึง 10 คนในกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนนักดนตรี เพื่อนสนิท หรือครอบครัวที่เลือกเอง

 

เชื่อมต่อกับดนตรีอย่างลึกซึ้ง

 

Spotify Blend ซึ่งเปิดตัวในเดือนสิงหาคม 2564 ได้รวมความสามารถในการให้บริการเฉพาะบุคคลของแพลตฟอร์มและฟังก์ชันการสร้างเพลย์ลิสต์ที่ร่วมกันเข้าไว้ในหนึ่งเพลย์ลิสต์เดียวที่ดีที่สุด ทำให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อ ค้นพบ และสร้างความผูกพันกับเพลงที่พวกเขาชื่นชอบได้ง่ายยิ่งขึ้น สำหรับผู้ใช้ฟรีและผู้ใช้พรีเมียมผู้รักเสียงเพลง สามารถสร้างเพลย์ลิสต์ส่วนตัวได้ในสามขั้นตอนง่ายๆ –

 

1.สร้าง + เชิญ (Create + Invite): เพียงค้นหา “ผสมผสาน (Blend)” ภายในแท็บ “ค้นหา” บน Spotify จากนั้นแตะ “เชิญ” เพื่อเลือกคนที่จะ Blend ด้วย

2.ผสมผสาน (Blend): เมื่อเพื่อนของคุณยอมรับคำเชิญแล้ว Spotify จะสร้างเพลย์ลิสต์ Blend ของคุณ ซึ่งจะรวมเพลงและคำแนะนำที่สะท้อนถึงความชอบและรสนิยมทางดนตรีของทุกคน คุณยังสามารถดูได้แม้กระทั่งว่าเพลงไหนถูกเพิ่มให้เพื่อนคนไหน

3.ฟัง + แชร์ (Listen + Share): หลังจากที่ทุกคนเข้าร่วมเพลย์ลิสต์ที่ทำงานร่วมกันแล้ว คุณและเพื่อนๆ จะได้รับการ์ดแชร์แบบเฉพาะที่คุณสามารถใช้เพื่อนำไปเผยแพร่บนโซเชียลมีเดีย

 

ให้แฟนๆได้ใกล้ชิดกับศิลปินที่พวกเขาชื่นชอบมากขึ้น

 

ผู้ที่ต้องการเชื่อมต่อกับศิลปินคนโปรดอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น สามารถสร้างเพลย์ลิสต์ Blend กับศิลปินชั้นนำเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงBTS, AB6IX, Charli XCX, Kacey Musgraves, Lauv, Megan Thee Stallion, Mimi Webb, Tai Verdes, Xamã, Camilo, Diplo, Angèle, Badshah, Kim Loaiza, CRO, Benjamin Ingrosso และ Bennett Coast.

 

ในการเริ่มต้น Blend เพียงคลิกที่ลิงก์ด้านบนและเพลย์ลิสต์จะถูกสร้างขึ้นโดยอัตโนมัติ โดยผู้ใช้จะได้รับแชร์การ์ดที่แสดงความชอบในการฟังที่เกี่ยวโยงกับศิลปินและเพลงที่นำพวกเขาและไอดอลของพวกเขามารวมกัน สิ่งเหล่านี้สามารถถูกแชร์โดยตรงไปยัง Instagram, Facebook, Snapchat หรือ Twitter