วันพุธ, กรกฎาคม 17, 2024
LIFESTYLE

3 เทคนิคถ่ายรูปให้สวยเหมือนบล็อกเกอร์ ด้วย Samsung Galaxy A52s 5G เพียงเครื่องเดียว

 

Café Hopping เป็นอีกหนึ่งไลฟ์สไตล์ยอดฮิตของคนยุคใหม่ ที่เริ่มต้นด้วยความหลงใหลในกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของกาแฟ และจบด้วยการโพสต์คอนเทนท์เก๋ๆ บนโซเชียลมีเดีย ยิ่งตอนนี้มีร้านกาแฟ คาเฟ่ต่างๆ มากมายหลายสไตล์ ทำให้เป็นโอกาสให้สายทำคอนเทนต์ได้ถ่ายรูปหรือเขียนรีวิวบอกเล่าเรื่องราวความฮิป ซึ่งการถ่ายรูปให้ออกมาสวยเก๋อย่างกับเป็นมืออาชีพก็ไม่ใช่เรื่องยาก แค่มีสมาร์ทโฟนที่ครบครันเรื่องกล้องอย่าง Galaxy A52s 5G เพียงเครื่องเดียวก็พร้อมทำคอนเทนต์ ด้วยฟีเจอร์ถ่ายรูปมากมาย ที่พร้อมเป็นผู้ช่วยให้เหล่า Café Hopper ได้รูปสวยในพริบตา เรียกยอดไลก์จากชาวโซเชียลถล่มทลายแน่นอน

 

กาแฟไม่ทันละลาย ก็ได้ภาพถูกใจในช็อตเดียว ด้วยฟีเจอร์ Single Take

 

เคยไหมซื้อกาแฟมาแล้วมัวแต่หามุมเก๋ จัดพรอพเพิ่ม เพื่อให้ภาพปังสุด พร้อมสำหรับการโพสต์ลงโซเชียลให้โลกรู้ว่าเรามาเชคอินที่นี่แล้ว แต่เบื้องหลังนั้นกว่าจะได้รูปสวย กาแฟที่ว่าอร่อยก็หายเย็น น้ำแข็งละลาย รสชาติจืดชืดไปแล้ว แต่ปัญหานี้จะหมดไปด้วยฟีเจอร์ Single Take ใน Galaxy A52s 5G ที่จะให้เราสามารถครีเอทภาพนิ่งและวิดีโอได้สูงสุดถึง 10 แบบในแชะเดียว พร้อมทั้งยังใส่ลูกเล่นให้อัตโนมัติ ทั้งแต่งภาพ ใส่เสียงให้กับวิดีโอ รวมถึงเลือกรูปที่ดีที่สุดมาให้อีกด้วย ดังนั้น ไม่ว่าจะถ่ายแก้วกาแฟหรือโพสต์ท่าถ่ายรูปตัวเองในร้านก็ไม่ต้องเสียเวลารัวชัตเตอร์ หรือคอยเช็ครูปทุกครั้ง ฟีเจอร์นี้ยังช่วยเก็บทุกโมเมนต์สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นขณะที่บาริสต้ากำลังชงกาแฟด้วยวิธีพิเศษ โมเมนต์ในการราดท็อปปิ้งหรือจัดจานก่อนทาน หรือแม้กระทั่ง reaction ของเราตอนที่ชิมอาหารและเครื่องดื่ม ก็ได้มาครบแบบไม่มีพลาด

 

เพิ่มความน่าทานให้อาหารและเครื่องดื่มอีกสิบเท่าด้วยเลนส์ Depth และเลนส์ Macro 5MP

 

หนึ่งในสิ่งที่ดึงดูดเหล่า Café Hopper ให้ลองแวะไปคาเฟ่ใหม่ๆ นั้น นอกจากร้านที่ตกแต่งอย่างมีสไตล์ พร้อมให้ถ่ายภาพได้หลากหลายมุม อาหารและเครื่องดื่มที่รสชาติดี อีกหนึ่งอย่างที่ทำให้คนอยากแวะไปที่ร้าน คือการดีไซน์หน้าตาของแต่ละเมนู ให้มีความ Instagrammable ซึ่งหากเราลองใช้สมาร์ทโฟนที่มีกล้องความละเอียดสูงและเลนส์ถ่ายรูปที่เหมาะสม อย่างกล้องหลักความละเอียด 64 MP และเลนส์ Depth 5MP ใน Galaxy A52s 5G ที่ช่วยปรับโฟกัสหน้าชัดหลังละลายได้อย่างแนบเนียน ทำให้วัตถุที่ต้องการเน้นในภาพดูโดดเด่นขึ้นมาจากพื้นหลัง พร้อมด้วยเลนส์ Macro 5MP ที่ช่วยให้ถ่ายภาพระยะใกล้ได้อย่างคมชัดไม่พลาดทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเกล็ดส้มในเครื่องดื่ม หรือเมล็ดกาแฟก็เก็บได้ครบไม่มีพลาด และถ้าระหว่างที่กำลังถ่ายรูปเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน อย่างฝนตกหรือเครื่องดื่มหกใส่สมาร์ทโฟนก็ไม่ต้องเป็นกังวล เพราะ Galaxy A52s 5G มาพร้อมประสิทธิภาพกันน้ำระดับ IP67 ช่วยให้คุณใช้งานสมาร์ทโฟนได้อย่างต่อเนื่อง ถ่ายรูปทำคอนเทนต์ได้เต็มที่ ไม่มีปัญหากวนใจ

 

ร้านสวยแค่ไหน ก็เก็บได้ครบด้วยเลนส์ Ultra Wide

 

ร้านสวยมีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะสำหรับสายทำคอนเทนต์แล้ว การมีมุมให้ถ่ายภาพถือเป็นเหตุผลแรกๆ ที่เราจะแพลนไปร้านใดร้านหนึ่ง ซึ่งเมื่อไปถึงแล้ว หากต้องการถ่ายภาพเพื่อให้เห็นการตกแต่งของร้านได้ครบถ้วนได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องถอยหลังไปชนคนอื่นในร้าน ควรใช้เลนส์ Ultra Wide 12MP ใน Galaxy A52s 5G ที่สามารถเก็บภาพมุมกว้างได้สูงสุดถึง 123° ทำให้ถ่ายรูปภายในร้านได้ในมุมกว้าง เห็นรายละเอียดต่างๆ มากยิ่งขึ้นแม้ยืนอยู่ในมุมที่จำกัด

 

Galaxy A52s 5G มาพร้อมตัวเลือก 3 สี 3 สไตล์ ได้แก่ สีม่วง (Awesome Violet), สีเขียวมิ้นท์ (Awesome Mint) และสีดำ (Awesome Black) วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในราคา 13,999 บาท ทาง Samsung Experience Store, samsung.com และร้านค้าที่ร่วมรายการ

 

ข้อเสนอพิเศษ! สามารถเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนกล้องสุดล้ำเครื่องนี้ได้ในราคาเริ่มต้นเพียง 934 บาทต่อเดือน รับสิทธิ์ผ่อน 0% นาน 15 เดือนเมื่อชำระด้วยบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง