วันพฤหัสบดี, กรกฎาคม 18, 2024
ENTERTAINMENT

Dome Pra korn

โดม ปกรณ์ ลัม สัมภาษณ์ เผ็ดมันส์บันเทิง ช่อง 8 แจ้งความเอาผิดมิจฉาชีพ หลอกแฟนคลับโอนเงินหลักหมื่น

 

เข้าแจ้งความเอาผิดกับเหล่ามิจฉาชีพปลอมเฟซบุ๊กหลอกลวงแฟนคลับให้โอนเงินหลายหมื่นบาท  สำหรับดารานักแสดงหนุ่ม โดม ปกรณ์ ลัม หลังจากที่ได้ออกมาไลฟ์สด เพื่อขายรองเท้ามือสองไปเมื่อหลายวันก่อน ซึ่งทำให้มีกลุ่มมิจฉาชีพได้ใช้วิธีสร้างเพจเฟซบุ๊กปลอมขึ้น ในชื่อว่า Dome Pra korn และแคปรูปจากหน้าจอตอนไลฟ์สดหลอกให้แฟนคลับโอนเงินผ่านทางกล่องข้อความ มีแฟนคลับหลายรายตกเป็นเหยื่อ โอนเงินไปให้เป็นจำนวนเงินหลายหมื่นบาท แต่กลับไม่ได้รองเท้า และทวงถามมายังหนุ่มโดม พร้อมแคปหน้าจอการโอนเงินมาให้ จนหนุ่มโดมต้องออกมาเตือนแฟนคลับให้ระวังเหล่ามิจฉาชีพพวกนี้บนหน้าเพจตัวเอง ว่า

 

“ระวัง!!!! มิจฉาชีพ!!!! ตั้งแต่เมื่อวันก่อนที่มีการไลฟ์รองเท้ามือสองของผม ได้มีกลุ่มมิจฉาชีพสร้าง Facebook ปลอมและติดต่อผู้คนต่างๆทั้งที่กำลังร่วมประมูลและพลาดการประมูลไป เสนอขายรองเท้าและได้มีการส่งเบอร์บัญชีให้โอนเงิน จนเกิดความสูญเสียขึ้น ทางแอดมินขอแจ้งเตือนว่าเป็น Facebook ปลอมไม่ใช่ของจริง เป็น Facebook ของกลุ่มมิจฉาชีพโปรดระวังครับ”

 

ล่าสุด หนุ่ม โดม ปกรณ์ แจ้งความเอาผิดกับมิจฉาชีพแล้ว โดยได้ให้สัมภาษณ์กับทางรายการ “เผ็ดมันส์บันเทิง” ทางช่อง 8 เป็นที่แรกว่า “คือมาแอบอ้างเป็นน้องเมทัลด้วย ทักไปหาแฟนคลับว่า วันก่อนที่ประมูลของพี่โดมไม่ได้ไม่เป็นไรค่ะ อันนี้เป็นของเมทัลเองค่ะ มีเซ็ทเป็นแว่นตา มีการโพสต์รูปเป็นสินค้าแล้วอ้างตัวว่าเป็นแฟนผมแบบนี้นะครับ อันดับแรกคือผมได้สั่งทางแอดมินเพจของผมให้แจ้งทางแฟนคลับ ให้ประสานกับทางแบงก์เผื่อจะมีการระงับเรื่องของเงินได้ สองควรจะไปแจ้งความ หลายคนพูดว่ามันไม่เท่าความรู้สึกที่เชื่อโดยสนิทใจว่าเป็นทางเรา บางคนไม่ได้ดูรายละเอียด เพราะมีการลอกเลียนได้เนียนมากๆ แบบนี้ ทำให้ทุกคนต้องมาเสียความรู้สึกกันหมด ซึ่งพอทราบเรื่องกันแล้วตอนนี้ ผมก็ไม่แน่ใจว่าพวกเค้าได้ไปแจ้งความกันแล้วหรือยัง แต่ว่าในส่วนของผมไม่ได้อยู่กรุงเทพ ผมก็เลยให้น้องที่เป็นแอดมินไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันเอาไว้แล้วกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นครับ คนที่เป็นมิจฉาชีพพี่โดมทราบมั้ยครับว่าเป็นใคร? ไม่ทราบเลยครับ แต่ที่เราตรวจดูทั้งหมดก็คือเฟซบุ๊กปลอมนี้เพิ่งถูกสร้างขึ้นเมื่อตอนที่ผมไลฟ์สดเลยครับ ผมเชื่อว่าคนพวกนี้คือมิจฉาชีพแบบมืออาชีพอาจมีมากกว่าหนึ่งคนทำงานกันเป็นทีมแน่นอน ซึ่งทางเราก็ค่อนข้างจะชัดเจนกันตั้งแต่ต้นเลยครับว่าเบอร์บัญชีที่รับโอนเป็นเบอร์บัญขีของบริษัท ชื่อบริษัท ดีเอฟเฟก จำกัด เป็นบริษัทที่มีผมเป็นกรรมการ มีอำนาจเซ็นคนเดียวบัญชีนี้เท่านั้น เฟซบุ๊กก็เป็นเฟซของผมที่เป็นแบบออฟฟิศเชียล ได้เครื่องหมายถูกสีฟ้าจากทางเฟซบุ๊กชัดเจน ก็อยากเตือนให้ทุกคนก่อนที่จะมีการโอนเงิน ก็อยากให้ตรวจตราให้ถ้วนถี่ก่อนครับ แล้วตอนนี้ก็ควรต้องมีการระวังตัวเป็นพิเศษมากกว่าปกติด้วยนะครับ”

 

สำหรับข่าว “โดม ปกรณ์ ลัม แจ้งความเอาผิดมิจฉาชีพ หลอกเงินแฟนคลับ” ตามลิงก์ด้านล่างนี้

https://www.facebook.com/thaich8/videos/545651323419061

 

ติดตามชมรายการ “เผ็ดมันส์บันเทิง” กันได้ ทุกวันจันทร์-ศุกร์   เวลา 20.45 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 ค่ะ หรือชมไลฟ์ผ่านหน้าเพจเฟซบุ๊คช่อง 8 ได้ทุกช่องทางโซเชียลมีเดีย