วันพุธ, กรกฎาคม 17, 2024
BUSINESS

โอกิลวี่ ประเทศไทย และฮอลล์ มอบลมหายใจสดชื่นกลับสู่คนไทย  กับแคมเปญ ‘Breath of Thailand’

 

หลังจากได้รับตำแหน่ง “เอเจนซี่แห่งปี 2021” จากสื่อการตลาดชั้นนำอย่าง แคมเปญ บรีฟ เอเชีย เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน โอกิลวี่ ประเทศไทย ได้เดินหน้าสร้างอิมแพคอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด โอกิลวี่ ประเทศไทย ปล่อยแคมเปญการตลาดชุดใหม่จาก ฮอลล์ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในชื่อ “HALLS Breath of Thailand” เพื่อเติมพลังความสดชื่นให้คนไทยได้ก้าวพ้นจากเรื่องราวหนักหนาที่ต้องเผชิญ ทั้งปัญหาการระบาดของไวรัสโคโรน่า และฝุ่น PM 2.5

 

โดยนำลูกอมฮอลล์แต่ละรสชาติมาเป็นตัวแทนในการสื่อถึงสถานที่สุดสดชื่นในประเทศไทย ผ่านแคมเปญแบบ 360 องศา ครอบคลุมทั้งแพคเกจจิ้งใหม่ ภาพยนตร์โฆษณา ออนไลน์คอนเทนต์ สื่อหน้าร้าน ประชาสัมพันธ์ โปรโมชั่น และเว็บไซต์ www.hallsbreathofthailand.com ที่รวบรวมข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวและธุรกิจท้องถิ่น โดยได้รับการสนับสนุนข้อมูลและภาพถ่ายทั้งหมดจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

 

นายแอนดรูว์ ชู ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายสร้างสรรค์ บริษัท โอกิลวี่ ประเทศไทย เล่าที่มาของแคมเปญนี้ว่า “ปัจจุบันวิกฤตโรคระบาดและมลพิษทางสิ่งแวดล้อมทำให้วิถีชีวิตของคนทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยต้องถูกจำกัด การใช้ชีวิตในแต่ละวันเป็นไปด้วยความเหนื่อยล้า ขาดชีวิตชีวา ในขณะที่ฮอลล์ได้ปรับเปลี่ยนจุดมุ่งหมายใหม่ภายใต้แท็กไลน์ “Breathe for it, หายใจแล้วไปต่อ”ที่ต้องการมอบลมหายใจสดชื่นกลับคืนสู่คนไทย เพื่อให้มีพลังในการใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองชอบได้อีกครั้ง จึงเกิดเป็น แคมเปญ “HALLS Breath of Thailand” ที่ฮอลล์ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภายใต้แนวคิดของการนำอากาศบริสุทธิ์มาสู่หน้าจอของผู้ชมในรูปแบบใหม่ ผ่านการนำสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยที่ข้อมูลจากททท. บ่งชี้ว่ามีอากาศสดชื่นที่สุด มาลิงค์กับลูกอมฮอลล์ในแต่ละรสชาติสุดเฟรช โดยบนไมโครไซต์ของแคมเปญจะให้ข้อมูลที่น่าสนใจของสถานที่แต่ละแห่ง ไม่ว่าจะเป็นวิธีการเดินทาง กิจกรรมต่างๆ ข้อมูลธุรกิจท้องถิ่นที่สามารถไปใช้บริการได้ โดยใช้เทคโนโลยี Geo-Location นอกจากนี้ยังมีการทำ data-driven creative จาก Spirable ร่วมกับเทคโนโลยีการทำ Targeting จาก Facebook เพื่อมอบประสบการณ์เฉพาะบุคคล แนะนำรูปภาพและข้อความของแหล่งท่องเที่ยวที่ต่างกันตามแต่ละช่วงเวลา สถานที่ และความสนใจ รวมทั้งลักษณะเฉพาะของกลุ่มเป้าหมาย เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจให้กลับมาคึกคัก เราหวังว่าแคมเปญนี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยออกไปสูดลมหายใจให้เต็มที่ และต่อลมหายใจให้กับทั้งตัวเอง ผู้คนในชุมชน และธุรกิจต่างๆได้ไปต่อในอนาคต”

 

นาย อนุรัก อากาวัล ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์ลูกอมและหมากฝรั่งหมวดให้ความสดชื่น บริษัท มอนเดลีซ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “หลังจากที่คนไทยต้องเจอวิกฤตทางสุขภาพมาอย่างยาวนาน ฮอลล์ต้องการสนับสนุนให้คนไทยออกเดินทางไปสูดลมหายใจให้สดชื่น สัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วไทย ปลุกพลังให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งหลังจากคลายล็อคประเทศ เราจึงได้ประสานความร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สร้างแคมเปญ “HALLS Breath of Thailand” ซึ่งเป็นแคมเปญอย่างเป็นทางการแคมเปญแรกภายใต้จุดมุ่งหมายใหม่ของ Breathe for it, หายใจแล้วไปต่อ โดยเราหวังว่าแคมเปญนี้จะช่วยส่งเสริมให้คนไทยออกเดินทางไปสัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในประเทศอีกครั้ง เพื่อตอกย้ำว่าประเทศไทยยังมีพื้นที่สวยงามอีกมากมายรอให้ทุกคนไปสูดหายใจให้เย็นสดชื่น เพื่อเติมพลังให้กับตนเองและสังคมรอบข้างผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปได้”