วันศุกร์, กันยายน 22, 2023
BUSINESS

SimpleFoods

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ ตอกย้ำผู้นำยอดขายนมอัลมอนด์อันดับหนึ่ง จากผลวิจัยเอซี นีลเส็น

 

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ ตอกย้ำแบรนด์นมอัลมอนด์ยอดขายอันดับหนึ่งของประเทศไทย  ครองส่วนแบ่งตลาดตลาดนมอัลมอนด์ ที่มูลค่า  51% ของมูลค่ารวมตลาด จากการสำรวจยอดขายของ เอซี นีลเส็น

 

นางสาวอริสา อร่ามวัฒนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ จำกัด กล่าวว่า นมอัลมอนด์ของบริษัทฯ มียอดขายเป็นอันดับหนึ่งจากการสำรวจตลาดนมจากถั่วและธัญพีชในประเทศไทย (RNGS) โดยมีส่วนแบ่งการตลาดที่ 51%  ของมูลค่าตลาดรวมจากผลวิจัยของ เอซี นีลเส็น  (AC Nielsen) ที่สำรวจตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนมิถุนายน 2564

 

นางสาวอริสา กล่าวเพิ่มเติมว่า การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด 19 ส่งผลต่อพฤติกรรมของผู้บริโภคในการเลือกอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น ทำให้ตลาดนมอัลมอนด์ในประเทศไทยเติบโตขึ้น 41% ด้วยมูลค่าตลาดรวมประมาณ 462 ล้านบาท  โดยบริษัท ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ จำกัด ซึ่งเป็นแบรนด์สัญชาติไทย สามารถครองส่วนแบ่งการตลาดอันดับหนึ่งในตลาดที่ 51%

 

ทั้งนี้ ความสำเร็จของบริษัทฯ เกิดจากเชื่อมั่นในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ของผู้บริโภค ที่บริษัทฯ ยึดถือเป็นนโยบายอันดับแรก รวมถึงการเพิ่มสินค้าใหม่ 2 กลุ่ม ที่ให้คุณค่า  “ประโยชน์ 2 เท่า อร่อย 2 ต่อ”  ทั้งกลุ่มนมอัลมอนด์สูตรมอลต์และผัก ที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย  มี 3 รสชาติให้เลือก คือ นมอัลมอนด์สูตรมอลต์  มีฮอร์ดินีน  (Hordenine) เพิ่มประสิทธิภาพทางปัญญาและกีฬา ช่วยให้หลับสบาย มีแคลเซียมสูง, นมอัลมอนด์สูตรแครอทและผักรวมและนมอัลมอนด์สูตรอโวคาโดและผักรวม ใช้ผักสดถึง 7 ชนิด เป็นส่วนผสมเพื่อให้ได้วิตามินที่มีประโยชน์และเป็นแหล่งของใยอาหาร ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายและอิ่มท้อง พร้อมเพิ่มสินค้าใหม่ กลุ่มนมข้าวโพด มีลูทีนและซีแซนทีน บำรุงสายตา ลดความเสี่ยงจอประสาทตาเสื่อม และช่วยกรองรังสีที่เป็นอันตรายต่อจอประสาทตา กับ 3 รสชาติ ได้แก่ นมข้าวโพด สูตรดั้งเดิม, นมอัลมอนด์สูตรผสมนมข้าวโพด และนมข้าวโพดสูตรซุปผสมผักรวม พร้อมได้แจ้งเกิดแบรนด์น้องใหม่ “โฮลี่นัทส์” (Wholly Nuts) นมอัลมอนด์ที่ใช้ถั่วสดเต็มเมล็ดคั้นสด สูตรคลีนและลีน ราคาเข้าถึงได้ง่าย  เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์คนรักสุขภาพ ซึ่งมีการตอบรับจากตลาดเป็นอย่างดี ด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้นเป็นลำดับ

 

บริษัทฯ ยังใช้กลยุทธ์การสื่อสารการตลาดทั้งออฟไลน์และออนไลน์  ควบคู่ไปกับการสร้างความสัมพันธ์อันดีกับคู่ค้าและผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงมีพันธมิตรด้านช่องทางการจำหน่ายที่หลากหลายเพื่อให้ผู้บริโภคเข้าถึงสินค้าได้อย่างสะดวก โดยในช่วงการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด 19 บริษัทฯ เพิ่มความสำคัญกับระบบการให้บริการสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น  ส่วนในช่องทางออฟไลน์ อาทิ ห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ และร้านค้าทั่วไป บริษัทฯ ได้ร่วมจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างการรับรู้แบรนด์และเพิ่มโอกาสการทดลองซื้อในกลุ่มลูกค้าใหม่

 

นายธนภูมิ อร่ามวัฒนานนท์ กรรมการผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ  กล่าวเพิ่มเติมว่า “บริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ให้คุณประโยชน์ สะอาด ปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง โดยใช้งบประมาณเกือบพันล้านบาท ในการลงทุนก่อสร้างโรงงานที่นิคมอุตสาหกรรมนวนคร จังหวัดปทุมธานี  โดยเริ่มเดินเครื่องผลิตมาตั้งแต่ต้นปี 2563  ด้วยการให้ความสำคัญกับทุกขั้นตอนการผลิต ตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบจากแหล่งปลูกถั่วที่ได้มาตรฐานจากต่างประเทศ ผ่านกรรมวิธีการคั้นสดที่ทันสมัย จนถึงกระบวนการบรรจุด้วยเทคโนโลยีตามมาตรฐานการรับรองระบบคุณภาพ GMP, HACCP, BRC, ISO 22000,FSSC 22000 และ USFDA  ที่ทั่วโลกให้การยอมรับ ซึ่งในปีที่ผ่านมาก บริษัทฯ ได้รับรางวัลทั้งในประเทศและต่างประเทศ อาทิ Prime Minister’s Export Award 2020 (PM Award 2020) ประเภทรางวัลแบรนด์ไทยยอดเยี่ยม (Best Thai Brand) จากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ และยังได้รับรางวัล PRODUCT INNOVATION AWARDS 2020 จาก จากการสำรวจผลความนิยมของผู้บริโภคทางสื่อออนไลน์ ในฐานะสินค้านวัตกรรมประเภทไลฟ์สไตล์ กลุ่มผลิตภัณฑ์นมทางเลือก โดยนิตยสาร Business+ ร่วมกับผู้ทรงคุณวุฒิจากวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล รวมถึงได้รางวัล Hong Kong LOHAS Award 2021 ประเภท Best Organic Milk  โดย LOHAS Association of Hong Kong เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา”