วันเสาร์, ธันวาคม 9, 2023
IT

VIVO

ยอดจัดส่งสมาร์ตโฟน 5G ไตรมาส 2 VIVO ครองแชมป์มากที่สุดในเอเชียแปซิฟิก

 

vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความสำเร็จในยอดจัดส่งสมาร์ตโฟน 5G ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของไตรมาสที่ 2 ปี 2564 จากรายงานล่าสุดของบริษัทวิจัยข้อมูลตลาดชั้นนำอย่าง Strategy Analytics[1] ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของ vivo ที่ประสบความสำเร็จในการมียอดจัดส่งสมาร์ตโฟน 5G มากที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกภายในหนึ่งไตรมาส โดย vivo สามารถครองส่วนแบ่งของยอดจัดส่งสมาร์ตโฟน 5G ได้มากถึง 1 ใน 5 สำหรับตลาดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในอัตราการเติบโตของการจัดส่ง (Shipment) ต่อปีสูงถึง 215%

 

ทั้งนี้ ด้วยการผสานระหว่างเทคโนโลยีชั้นนำและคุณภาพระดับสูง ส่งผลให้สมาร์ตโฟน vivo กลายเป็นอุปกรณ์ 5G ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในภูมิภาค

 

นอกจากนี้ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา Strategy Analytics ได้รายงานว่า vivo กลายเป็นผู้จำหน่ายสมาร์ตโฟน 5G ที่เติบโตรวดเร็วที่สุดเป็นอันดับสองของโลก[2] ทั้งยังสามารถรักษาตำแหน่งที่แข็งแกร่งในส่วนแบ่งทางการตลาดตลอดไตรมาสแรกของปี 2564 ด้วยความก้าวหน้าที่โดดเด่นในมาตรฐาน 5G และเทคโนโลยีหลักของแบรนด์ ผลักดันให้ vivo มุ่งมั่นมอบบริการที่ดีเยี่ยมแก่ผู้บริโภคด้วยโทรศัพท์มือถือ 5G ที่หลากหลายตลอดจนมอบประสบการณ์การใช้งาน 5G ที่ได้รับการปรับปรุงอย่างดีที่สุด

 

[1] ที่มา: Global 5G Smartphone Vendor Market Share by Region : Q2 2021

[2] ที่มา: Strategy Analytics: Samsung and Vivo are World’s Fastest Growing 5G Smartphone Vendors in Q1 2021